Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ý nghĩa của tướng mắt như thế nào theo nhân tướng?

0

Cập nhật vào 07/02

Mắt được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn đồng thời cũng là bộ vị vô cùng quan trọng trong ngũ quan mà thông qua mắt chúng ta có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người theo phương diện nhân tướng học.

Ý nghĩa của tướng mắt như thế nào?

Mắt chiếm tới 5 phần trong mức độ quan trọng của nhân tướng học.

Theo tam đình mắt nằm ở vị trí trên cùng trung đình, phân tách thượng đình với trung đình. Mắt thường được gọi là giám sát quan, thu vạn vật vào não để xác định đúng sai, phải trái cho nên mắt cần phân minh, chính trực.

Theo tứ đậu hoặc cũng có cách gọi là tứ độc mắt thuộc về Hoài đậu cho nên mắt càng trong, sáng càng tốt.

Đôi mắt cũng được gọi là âm dương, trái là dương, phải là âm bởi vậy cho nên mắt cần phân minh đen trắng rõ ràng.

Theo độ tuổi, mắt đại diện cho độ tuổi từ 35 đến 40 trong biểu đồ nhân tướng trên mặt.

Mắt trong nhân tướng được nhiều người cho rằng đại diện cho mùa xuân, nhìn vào mắt sáng, thần tươi, thì mùa xuân thường thuận lợi. Nhất là người có thân hình mộc, khởi sự kinh doanh mà thần mắt tươi sáng, thiên sắc xanh vào mùa xuân nên khởi sự kinh doanh hoặc các vấn đề đại sự.

Mắt trong đoán định sức khỏe đại diện cho gan, tương thông với tim. Nên nhìn mắt có thể nhận ra được bệnh lý ở Gan và tim là vì thế.

Mắt có liên quan đến nhiều bộ vị khác do đó để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại nhân tướng học.

Trong quá trình xem tướng mắt nên chú ý kết hợp cùng nhiều bộ vị khác để có được những luận giải chính xác và chân thực nhất, tránh cái nhìn phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến kết quả xem tướng.

Thế nào là tướng mắt đẹp, tướng mắt xấu?

Tướng mắt được xem là đẹp nếu mắt càng sáng càng tốt, lòng đen và lòng trắng cần phân định rõ, không nên mờ đục, nhìn thấy sáng, mắt nên ẩn chứa, không lộ thần. Người có tướng mắt đẹp thường thông minh, tài năng, chính trực, quyết đoán, mạnh mẽ nên dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tướng mắt đẹp vận mệnh tốt
Tướng mắt đẹp vận mệnh tốt

Ngược lại nếu tướng mắt đen trắng lấn át nhau, lộ thần, mờ đục được xem là tướng mắt xấu. Lòng đen quá nhỏ là tướng có khuynh hướng dễ gặp nạn và thường gặp rắc rối mặc dù không phải do lỗi của mình. Mắt đỏ hoặc nổi các mạch máu đỏ cũng là dấu hiệu không tốt. Ngoài ra, mắt quá lồi hoặc thường có cái nhìn giận dữ đều là hung tướng.

Mắt lồi là tướng mắt xấu, hung tướng
Mắt lồi là tướng mắt xấu, hung tướng

Luận giải vận số qua tướng mắt

Dưới đây là một số luận giải tướng mắt theo hình thể của mắt:

Mắt nhỏ

Đôi mắt chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trên gương mặt được gọi là người có tướng mắt nhỏ hoặc sử dụng tròng đen để làm định lượng, tròng đen lớn thường mắt sẽ lớn, mà tròng đen nhỏ thì sẽ nhỏ.

Người có tướng mắt nhỏ thường khá bảo thủ, làm việc gì cũng rất cẩn thận, suy xét trước sau kỹ càng. Họ không dám mạo hiểm, thiếu tinh thần cầu tiến. Đứng trước người lạ hay những sự vật, sự việc mới lạ, họ luôn giữ thái độ bài trừ và cần có khoảng thời gian rất dài mới tiếp nhận được những sự vật, sự việc mới.

Mắt dài

Thường người ta sử dụng phương thức là lấy độ dài của 2 cánh mũi để đo độ dài của mắt hoặc độ rộng của 2 ngón tay trỏ và ngón giữa. Nếu như mắt có kích thước dài hơn thì là mắt dài và ngược lại, nếu bằng thì là mắt trung bình.

Người sở hữu tướng mắt dài dù là nam hay nữ đều thông minh, nhanh nhẹn, thường có vận mệnh tốt đẹp, giàu sang, phú quý, dễ thành công trong cuộc đời.

Mắt nhỏ và dài

Một người có mắt nhỏ và dài thì cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và năng động, luôn suy tính trước sau cẩn thận mỗi khi làm bất cứ việc gì. Họ cũng có tầm nhìn xa trông rộng, nếu đã quyết định việc gì thì sẽ cố gắng làm đến cùng, ít khi chịu ảnh hưởng của những người xung quanh.

Tuy nhiên những người này đôi khi rất cố chấp, không tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, lại khá giữ khoảng cách với người khác nên tạo cảm giác khó gần.

Mắt to

Mắt to là đôi mắt chiếm tỉ lệ khá lớn trên khuôn mặt, những người này thường có tính cách vui vẻ, hào phóng và hướng thiện. Trong bất cứ việc gì họ cũng đều không tính toán, dễ dàng tiếp nhận và hoà nhập với công việc hay môi trường.

Nhược điểm của những người này là chính là cả thèm chóng chán, họ chỉ nhiệt tình lúc đầu rồi sau đó nhạt dần. Sau vài phút hứng thú ban đầu, họ sẽ mất dần nhiệt huyết, kiên trì và trở nên lười biếng khiến việc gì cũng khó thành công. Họ cũng là những người luôn có mới nới cũ bao gồm cả chuyện tình cảm.

Mắt lồi

Mắt lồi là tướng mắt có nhãn cầu lồi ra bên ngoài, đa số những người sở hữu tướng mắt này thường rất nóng nảy, thích chiếm hữu. Sự tham lam trong tính cách của họ đã làm phát sinh nhiều xung đột với người khác liên quan đến vấn đề lợi ích cá nhân, khiến các mối quan hệ xã hội trở nên căng thẳng.

Một tính xấu nữa của họ là hay lật lọng, không dám chịu trách nhiệm: Tự mình làm điều sai trái khiến công việc gặp cản trở nhưng bản thân vẫn không thức tỉnh mà luôn tìm cách đổ trách nhiệm cho người khác.

Mắt lõm sâu

Người có đôi mắt lõm sâu chỉ thích hưởng thụ nhưng không thích làm việc. Khi gặp rắc rối ở bên ngoài thường phải nhờ người khác giải quyết hộ; bị tất cả mọi người khinh ghét, không muốn quan hệ.

Nếu mắt của một người lõm sâu xuống thì người này sẽ rất lười biếng, bị động trong tất cả mọi việc. Họ không tích cực, chỉ nghe gì làm nấy, dù biết rõ là có biện pháp thay đối nhưng cũng không quyết đoán đấu tranh đến cùng.

Hai mắt to nhỏ không đều nhau

Người sở hữu tướng mắt này thường tâm thái bất ổn, thường có anh em bên ngoài mà mình không biết

Mắt có hình tam giác

Đây là tướng mắt đại diện cho tướng người có chỉ số thông minh cao, khả năng quan sát tốt, nhanh nhạy và tài giỏi nhưng tâm địa nham hiểm, độc ác do đó khi giao du cùng những người này cần đặc biệt cẩn thận.

Ngoài việc luận giải tướng mắt theo hình thể, người ta còn luận giải tướng mắt theo các loại hình thú, mỗi tướng mắt hình thú lại có một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân do đó để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại các loại mắt.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.