Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tướng mặt hài hòa là gì, có tốt không?

0

Cập nhật vào 28/11

Tướng mặt hài hòa trong nhân tướng là một yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tướng mặt hài hòa này là gì, có tốt không hay làm sao để có được tướng mặt hài hòa. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhằm có được những đánh giá tổng quan nhất về phương diện này.

Tướng mặt hài hòa là gì, có tốt không?

Tướng mặt hài hòa là cụm từ chỉ khuôn mặt có tam đình cân đối, ngũ quan hài hòa khiến tổng thể khuôn mặt trở nên đẹp cả về thẩm mỹ và nhân tướng.

Tam đình ở đây theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình
Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình

Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, đắc cách.

Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.

Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung.

3 phần Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình này cân đối khiến cho tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa đồng thời vận mệnh cũng sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi.

Tuy nhiên có rất nhiều người Thượng Đình không tốt, nhưng nhờ vào nỗ lực bản thân, Trung Đình mạnh mẽ, tạo được những thành tựu  hơn người mà cuối cùng Hạ Đình vuông tròn, đầy đặn. cân xứng, vững chắc không lệch lạc, báo hiệu hậu vận về già sung sướng, viên mãn nhưng tốt nhất vẫn nên cân đối hài hòa.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ngũ nhạc tức 5 ngọn núi trên khuôn mặt để bổ trợ quá trình xem tam đình.

Xét về ngũ quan tức 5 bộ vị cơ bản trên gương mặt là mày, mắt, tai, mũi, miệng.

Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt
Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt

Lông mày – bảo thọ quan

Lông mày được đánh giá là đẹp cần dài đến khóe đuôi mắt, sợi lông to vừa phải thô quá thì cương liệt, dễ gãy, nhỏ quá thì ủy mị không đủ quyết tâm, màu sắc phải tươi, nhìn có khí thế.

Lông mày bị coi là xấu khi thưa (ít anh chị em, dễ sống cô độc, hay bất hòa); lông mày ngắn, xoắn, vặn vẹo chủ về tư duy không minh mẫn hay sống theo cảm tính, bản năng; lông mày mọc bất tuân thứ tự, mọc ngược cuộc sống bất thường, có khả năng có anh em dị bào.

Mắt – Giám sát quan

Mắt được đánh giá là là đẹp cần sâu, dài, thần quang (ánh sáng từ con ngươi – đồng tử là chính), các đường nét nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên.

Mắt bị coi là xấu khi mắt hình tam giác là tướng đại ác, tròng mắt lồi ra ngoài, thế mắt trợn trừng, lộ quang (ánh sáng tản ra ngoài, người ngoài nhìn vào cảm giác như người ta đang muốn nhìn thấu tâm can mình), mắt quá ngắn thì dễ cầu toàn, bỏ lỡ cơ hội, mắt không có ánh sáng, tăm tối.

Miệng – Xuất nạp quan

Miệng được đánh giá là đẹp nếu là nam cần rộng – nữ cần thanh vừa, môi tươi nhuận, hồng hào, viền môi khóe môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều, lưỡi không vừa phải hoặc lưỡi dài (người lưỡi dài có thể chạm đầu mũi được đánh giá là người sang, ăn nói linh hoạt, cả đời no đủ).

Miệng bị đánh giá là xấu khi ngược với tướng đẹp hoặc môi thôi lổi (chúm, nhỏ môi mỏng) dễ gặp cảnh bần hàn, cô độc, gặp họa; lộ răng khi miệng ngậm (với đàn bà là tướng khắc chồng) – trọng tự do tự tại không quan tâm ước thúc; Miệng có thế thuyền úp, khóe miệng kéo sâu xuống bên dưới – tham lam chỉ biết mình, tiêu cực; miệng xùi bọt mép, chảy dãi khi nói – người hay làm bừa, nói bừa, bất chấp miễn đạt được mục đích.

Mũi – Thẩm biện quan

Mũi được đánh giá là tốt khi mũi cao, sáng, được hai gò má hỗ trợ, thế mũi dài, không lộ xương sống mũi, khí sắc thanh nhã dễ nhìn, da dẻ bằng phẳng không lồi lõm, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi (lan đài), nở cân đối, rõ. Nam sống mũi nên cao tiêu biểu cho đàn ông thành đạt, nữ sống mũi cần thẳng thay vì cao vì nếu không sẽ là người thiên về tính bảo thủ, mọi chuyện chỉ nghĩ cho mình, nặng về địa vị.

Mũi bị coi là xấu khi mũi bị lệch, vặn vẹo – người trí trá, gian xảo, nói dối; sống mũi hẹp mỏng – dễ cô độc, phụ nữ dễ bỏ chồng, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc; lỗ mũi lộ, to nhìn thấy rõ thường khó khăn về tiền bạc, có kiếm được tiền thì lại tiêu hết nhưng nhiều sách cho rằng những người này có căn cơ; sống mũi có nốt ruồi, lại vặn vẹo, có vết nám – dễ phạm pháp, tai ương bất ngờ; sống mũi nhấp nhô không bằng là người hay mệt mỏi về tinh thần, có tài mà không thành đạt.

Tai – Thám thính quan

Tai được coi là đẹp cần trắng hơn da mặt, tai cao hơn mắt, càng cao càng tốt, ép sát vào xương đầu, đứng trước mặt không thấy tai hoặc chỉ lấp ló, luân quách phân minh (các đường trong tai tách bạch), to lớn, dày dặn; lỗ tai rộng.

Tai bị coi là xấu khi tai quá mỏng – dễ gặp họa; tai không rõ luân quách; lỗ tai hẹp.

Ngũ quan hài hòa tức chỉ sự phối hợp tổng thể của 5 bộ vị này đẹp và cân đối tạo nên sự hài hòa. Điều này được nhận định khi nhìn tổng quan khuôn mặt thấy các bộ phận trên khuôn mặt có sự đồng đều, không có bộ vị nào quá lệch và khác biệt.

Mặt lớn thì ngũ quan cũng cần phải lớn mới tốt, mặt nhỏ thì ngũ quan cũng cần nhỏ tương ứng thì mới ưa nhìn.

Ngũ quan hài hòa chịu tác động của nhiều yếu tố từ tam đình, ngũ quan cho đến lục phủ, tứ đậu. Do đó để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại tướng mặt.

Làm thế nào để có được tướng mặt hài hòa?

Tướng mặt hài hòa là điều ao ước của nhiều người bởi sự cân đối này sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho chủ nhân.

Ngoài những tác động dao kéo hoặc tập luyện bên ngoài thì theo nhân tướng học muốn có được tướng mặt hài hòa nhất thì bạn cần phải rèn tâm.

Bởi lẽ “tâm sinh tướng” tức tâm đẹp thì tướng mới đẹp và ngược lại do đó hãy tu tâm dưỡng tính, rèn luyện bản thân để cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa người viết phủ nhận việc can thiệp thẩm mỹ có thể làm cho khuôn mặt bạn tốt đẹp lên mà nhìn về vận số hay nhân tướng thì vẫn nên tu dưỡng từ bên trong ra bên ngoài.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.