Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thiết kế hội trường đại học nên dùng loại Bục tượng Bác nào?

0

Cập nhật vào 08/04

Bục tượng Bác cần phải có thiết kế sang trọng, lịch sự và trang nghiêm. Dưới đây là một số mẫu bục tượng Bác bạn có thể tham khảo cho hội trường đại học.

Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01

Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01 có thiết kế cổ điển, đơn giản, tạo hình giống ngọn đuốc, sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp dán Veneer, sơn PU 3 lớp sáng bóng. Điểm nhấn của thiết kế này là hai đường sọc ngang trên thân bục và các bậc cấp trang trí.

Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01
Bục tượng Bác Đức Khang DKTB-01

Phần mặt bục phát biểu thiết kế hai hình hộp chữ nhật chồng lên nhau, trong đó, hình hộp bên trên là vách ngăn bảo vệ để tượng bác không bị rơi xuống. Phía bên trong vách cao là mặt phẳng để đặt tượng. Diện tích mặt bục đủ rộng vừa để đặt tượng vừa để bày hoa trang trí. Hình hộp ở phía dưới có khắc chữ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH trang trọng, tinh tế.

Phần thân bục có dạng ngọn đuốc nhỏ, kích thước nhỏ dần từ trên xuống và không khắc đường vân hay đường sọc trang trí. Tuy nhiên có hai đường vạch nhỏ khác màu gần hai đầu trên và dưới được kẻ viền và sơn màu khác để tạo điểm nhấn.

Phần chân bục được thiết kế đơn giản nhất, chỉ là một hình hộp chữ nhật với các cạnh phía trên khắc kiểu bậc tam cấp nhỏ, còn lại để trơn được sơn màu nâu đỏ.

Bục tượng bác Hòa Phát LTS01

Bục tượng bác LTS01 được thiết kế tổng thể theo dạng hình trụ chữ nhật đứng, tuy nhiên có thay đổi cách điệu hơn về hình dạng mặt bục và trang trí ở thân bục phát biểu. Màu sắc chủ đạo của mẫu bục này là màu nâu đỏ, một số chi tiết trang trí xung quanh có tông màu sáng hơn để tạo điểm nhấn thị giác.

Bục tượng bác Hòa Phát LTS01
Bục tượng bác Hòa Phát LTS01

Thân bục tượng dạng trụ đứng hình chữ nhật, kích thước đều nhau, không thay đổi từ trên xuống dưới. Ở giữa các mặt sẽ có những vạch dọc sáng màu trang trí được dán giấy đốm. Vạch này lại chia thành hai vạch nhỏ khác, ngăn cách bởi ba đường song song khắc lõm vào bên trong.

Mặt bục tượng Bác phẳng, rộng, đủ để đặt tượng và xung quanh bày hoa trang trí. Xung quanh mặt phẳng này có các đường đai (vách) cao vây xung quanh tạo thành hình giống mái nhà hình thang cân úp ngược. Đặc biệt nhất và là điểm nhấn nổi bật trong thiết kế toàn bộ chiếc bục này là đường khắc hình cánh hoa sen xung quanh cạnh trên cùng của vách ngăn, bên trong cánh hoa có màu sáng hơn và họa tiết đốm ấn tượng.

Về thiết kế chân bục, phần này đơn giản nhất, chỉ là một bên hình hộp chữ nhật, chia thành 2 bậc, bậc dưới lớn hơn bậc trên, bề mặt trơn nhẵn, sơn màu đỏ nâu. Kích thước phần chân lớn hơn so với thân để phân bổ đều sức nặng, tăng khả năng chịu lực và tăng độ bền sản phẩm. Kích thước này đã được tính toán chi tiết để cân bằng với phần mặt bục để không bị nghiêng, đổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bục tượng Bác LTS04

Bục tượng Bác LTS04 tạo ấn tượng, thu hút mọi người với thiết kế độc đáo, đặc biệt nhất là hình hoa sen nổi bật, dán giấy họa tiết đốm sáng màu nằm ở mặt trước thân bục. Về tổng thể, hình dáng bục giống với ngọn đuốc, bề mặt hiện vân gỗ rõ ràng tạo nên vẻ trang nghiêm, sang trọng.

Bục tượng Bác LTS04
Bục tượng Bác LTS04

Bục tượng bác LTS04 làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp nên có ưu điểm lớn nhất là nhẹ và giá thành rẻ hơn so với các chất liệu gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách trộn bột, sợi hoặc dăm gỗ với các chất kết dính khác, t Nhờ vậy dễ dàng cho việc di chuyển bục trên sân khấu hay cất gọn gàng khi không sử dụng.

Vì gỗ công nghiệp dễ dàng cắt xẻ tạo thành các hình dạng khác nhau nên nhà sản xuất đã sử dụng chính chất liệu gỗ để tạo hình bông hoa sen nổi bật ở mặt trước, bên cạnh đó còn có các đường cắt vát, các sọc ngang song song trang trí, giúp chiếc bục nhìn tinh tế và đẹp mắt hơn.

Nhìn trên bề mặt bục, bạn sẽ thấy những đường vân gỗ tự nhiên rõ ràng. Đường vân này nằm trên các lớp dán gỗ veneer. Đó là những mặt gỗ được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên dày từ 1Rem cho đến 2ly.

Để làm bục tượng sáng bóng và bảo vệ tránh trầy xước, sơn PU 3 lớp được phủ bên ngoài mặt bục. Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bục tượng bác là dạng sơn PU cứng, có tác dụng là lớp vecni đánh bóng và bảo vệ gỗ. Nhờ lớp sơn này, khi sờ vào bề mặt gỗ mịn, nhìn sáng bóng đẹp mắt.

Ba sản phẩm trên, mỗi kiểu đều có những ưu điểm riêng, căn cứ vào yêu cầu thiết kế, nguồn ngân sách mà lựa chọn loại phù hợp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu khác, bạn có thể xem tại mục Bục tượng Bác Đức Khang.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ tới:

Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868

Website: noithatduckhang.com.vn

Email: noithatduckhang@gmail.com

Mời bạn tìm hiểu thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.