Những loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong các shop hoa tươi hiện nay

0

Những loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong các shop hoa tươi hiện nay

 

 

Hoa hồng là một loại hoa vô cùng phổ biến, là nguyên liệu không thể thiếu trong các shop hoa tươi. Không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp thế giới đều sử dụng loại hoa này. Hoa hồng có vẻ bề ngoài rất đẹp, với những cánh hoa xếp lớp, cánh xòe từ ngoài vào trong, mịn màng, hương thơm. Hoa hồng được biết đến với rất nhiều ý nghĩa biểu tượng, nhưng nhắc đến hoa hồng, ý nghĩa chung nhất mọi người nghĩ về nó là “ tình yêu”.  Hoa hồng có rất nhiều loại, nhiều màu sắc, ở mỗi vùng, hoa hồng lại có một đặc điểm khác nhau. Hoa hồng cũng rất dễ trồng, kích thước và màu sắc lại dễ kết hợp. Đặc biệt, một bông hoa hồng cũng có thể trở thành món quà quý giá mà không cần tặng chung với các loại hoa khác. Ngoài ra, hoa hồng còn có tác dụng chữa bệnh trong y học. Do đó, hoa hồng rất phù hợp cho nhiều mục đích.

 

 

Giống hoa hồng, hoa lily cũng có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Với mỗi nền văn hóa khác nhau, hoa lily lại mang đến một biểu tượng khác nhau. Với cấu trúc hình chuông, cánh hoa to, bao phấn lớn, hoa xòe nhẹ nhàng, lily mang lại sự quyến rũ và thanh cao. Hoa lily thường được sử dụng ở  các hội nghị, tiệc cưới sang trọng. Hoa còn có độ tươi khá lâu so với các loại hoa khác và có rất nhiều màu sắc nên được nhiều shop hoa tươi ưa chuộng.

 

 

Trong các loại  Salem, Salem trắng  thường được dùng phổ biến nhất, ngoài ra vẫn có Salem tím, vàng, hồng để bạn linh hoạt kết hợp. Khác với hoa hồng và hoa lily, hoa Salem không được dùng để cắm chính, mà chỉ dùng để chêm vào bó hoa, tô điểm cho các loài hoa khác. Do đó, hoa Salem hoàn toàn xứng đáng là loại hoa nên phải có ở một shop hoa tươi.  Hoa Salem có ý nghĩa bất tử, vĩnh cửu, điều này có lẽ dựa trên khả năng sống trường tồn của hoa. Hoa Salem lại rất khác biệt, khi hoa héo, cánh không rơi rớt mà vẫn còn nguyên vẹn. Hoa để khô, nhìn không chán lại trông có vẻ hay, màu không bị mất nhiều, thời gian hỏng lại rất lâu.

 

 

Hoa cúc là một loại hoa vô cùng đa dạng, hoa cúc có nhiều loại như: cúc trắng, cúc đại đóa, cúc họa mi, cúc đồng tiền,.. Hoa cúc có ý nghĩa là sự ngay thẳng, quân tử, đối với Nho giáo lại có nghĩa là tuổi thọ của người già. Loại hoa cúc hay được dùng trong các shop hoa nhất là hoa cúc đồng tiền, bởi cúc đồng tiền có rất nhiều màu sắc, cánh hoa cách điệu, dễ kết hợp, không thiên về ý nghĩa tuổi thọ nhiều. Hoa cúc rất dễ chăm sóc và hợp với khí hậu Việt Nam.

Rate this post

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng