Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những công việc làm thêm phù hợp cho các bà nội trợ

0

Cập nhật vào 08/01

Những công việc nhà hàng ngày lặp đi lặp lại có thể khiến các bà nội trợ cảm thấy nhàm chán. Một công việc làm thêm tại nhà không chỉ giúp chị em tăng thêm kiến thức mà còn có thêm một nguồn thu nhập để lo cho gia đình.

1. Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những công việc làm tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng, từ học sinh, sinh viên cho đến các bà nội trợ, người trung niên đều có thể làm được.

Công việc này có thể làm tại nhà, với rất nhiều những cơ hội khác nhau. Bạn có thể buôn bán, trao đổi bất cứ mặt hàng nào mà mình thích.

Để bán hàng online, bạn cần chuẩn bị các bước như sau:

Bước 1: Tìm nguồn nhập hàng

Nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải, bước suy nghĩ đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh quần áo. Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp quần áo với nhiều mẫu mã đa dạng, hấp dẫn. Và các bạn nên lưu ý khi chọn nhà cung cấp quần áo giá sỉ tphcm bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, mẫu mã, giá thành rất vừa với túi tiền của bạn. Đặt biệt với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng luôn bắt kịp xu hướng thời trang, bạn có thể tìm những mẫu quần áo thích hợp cho mình, người thân, gia đình và bạn bè của mình một cách ưng ý nhất.

Nguồn hàng trên google.com

Bạn có thể sử dụng công cụ Google để bắt đầu tìm kiếm: Sử dụng các từ khoá “bỏ sỉ áo thun”, “áo thun giá sỉ”, “quần áo giá sỉ” … thì Google sẽ cho bạn hàng loạt website shop liên quan đến giá cả, nguồn hàng chất lượng.

Nguồn hàng trên google.com

Điều bạn cần làm là ghi lại, so sánh tất cả sản phẩm cùng loại xem giá sỉ nơi nào rẻ nhất, chất lượng nhất, hợp lý cho mình nhất. Tiếp theo là bạn so sánh mẫu mã, nói chung là hợp nhãn của mình trước đã và bạn có thể tải 1 vài sản phẩm ở website tham khảo ý kiến bạn bè xem thế nào.

Cuối cùng, bạn liên hệ shop về cách thức đặt hàng, vận chuyển và chi phí.

Nguồn hàng trên facebook.com

Nếu bạn chỉ mua lẻ, Facebook là môi trường bạn sẽ được hưởng dịch vụ tư vấn và lời khuyên tốt nhất.

Nguồn hàng trên facebook.com

Nếu bạn tìm nguồn hàng sỉ, trên Facebook thường là cơ sở nhỏ lẻ, nguồn hàng không cố định đã mua đi bán lại nhiều, thông qua nhiều trung gian. Chính vì vậy, có thể họ sẽ không có số lượng lớn mà bạn cần hoặc giá thành bị đẩy lên cao. Trong trường hợp này, bạn phải chấp nhận lợi nhuận ít để đảm bảo giá thành sản phẩm không quá cao.

Nguồn hàng từ các trang web nước ngoài

Nếu bạn biết tiếng nước ngoài và am hiểu về các cách vận chuyển, có người quen sống ở nước ngoài thì đây là một trong những nguồn hàng tuyệt vời.

Nguồn hàng từ các trang web nước ngoài

Các trang web đáng tin cậy như taobao (Trung Quốc), Amazon (Mỹ), Alibaba (Trung Quốc),… là những trang web rất hot về bán hàng online. Bạn có thể lựa chọn nguồn hàng ở đây với mức giá rẻ mà không cần lo về chất lượng.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ về cách đổi tiền, thanh toán cũng như cách vận chuyển hàng trước khi nhập hàng.

Nguồn hàng từ chợ, không rõ nguồn gốc

Các mặt hàng này tương đối ít mẫu mã, số lượng và nguồn gốc cũng không được đảm bảo.

Nguồn hàng từ chợ

Nếu bán online các sản phẩm này, bạn phải đi lại khá nhiều, phải vận chuyển nặng, chụp hình và trữ hàng sẵn (Kinh doanh truyền thống).

Lời khuyên:

  • Chọn nguồn hàng có số lượng hàng đảm bảo để bạn có thể đặt 1 mẫu nhiều sản phẩm.
  • Chọn nguồn hàng có nhiều mẫu mã đa dạng và thay đổi liên tục
  • Khi bắt đầu, không nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Khi đã có đủ kinh nghiệm để quản lý hàng và xử lý các trục trặc về sản phẩm, kích cỡ, lỗi sản xuất, khiếu nại,… thì hãy chuyển qua một mặt hàng mới.
  • Tìm nhiều nơi cung cấp hàng, điều này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm hoặc là có thể chữa cháy khi nơi cung cấp chính đang hết hàng.

Bước 2: Bán hàng qua mạng xã hội

Facebook

Một trong những cách để bạn tiếp cận và bán hàng trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất là thông qua Facebook – mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông nhất hiện nay.

Ví dụ về một tài khoản bán hàng trên Facebook
Ví dụ về một tài khoản bán hàng trên Facebook

Zalo

Zalo là nơi thuận tiện để trao đổi qua tin nhắn vì tài khoản được lập từ số điện thoại. Khi cần, khách hàng có thể trực tiếp nhắn tin, gọi điện vào số điện thoại của bạn.

Ngày nay, Zalo là mạng xã hội được những người trưởng thành, trung niên ưa chuộng hơn trong khi Facebook được giới trẻ dùng nhiều hơn. Vì vậy, hãy kết hợp bán hàng qua tài khoản Zalo để tăng độ phủ sóng của shop mình. Hoặc bạn cũng có thể xác định những khách hàng mục tiêu của mình để dùng mạng xã hội phù hợp.

Ví dụ về bài đăng bán hàng trên Zalo
Ví dụ về bài đăng bán hàng trên Zalo

Instagram

Đây là mạng xã hội dùng ảnh là chủ yếu. Vì vậy, nếu muốn thu hút, hãy chụp những bức ảnh thật đẹp của sản phẩm và đăng lên Instagram.

Khi khách hàng click vào trang cá nhân của bạn, hiện lên trước mắt họ là những tấm hình của sản phẩm. Điều này giúp họ chọn lựa sản phẩm dễ hơn và tiếp cận sản phẩm mà mình thích nhanh chóng.

Ví dụ về tài khoản Instagram bán quần áo
Ví dụ về tài khoản Instagram bán quần áo

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy kết hợp sử dụng các mạng xã hội này.

Bước 3: Truyền thông

Truyền thông bằng cách đánh giá về sản phẩm

Nhận xét sản phẩm là phương pháp tiếp thị gián tiếp qua kênh truyền thông online. Lợi ích của việc đánh giá sản phẩm từ các website khác giúp bạn tăng uy tín thương hiệu và sự tin cậy bằng hình thức tiếp thị truyền miệng.

Đánh giá sản phẩm trên Shopee
Đánh giá sản phẩm trên Shopee

Bán hàng thông qua gia đình và bạn bè

Mạng lưới bạn bè và gia đình sẽ có thể giúp bạn dễ dàng bán được những đơn hàng đầu tiên. Có thể bạn không muốn bán cho họ, nhưng hãy nghĩ rằng khi ai đó có được sản phẩm của bạn trong tay, bạn sẽ tăng nguy cơ xảy ra một điều gì đó quan trọng: cơ hội có được nhiều tiền và hình thức tiếp thị truyền miệng sẽ có hiệu lực.

Tham gia vào các diễn đàn để bán hàng tốt hơn

Tham gia vào các diễn đàn trực tuyến có thể là cách tuyệt vời để có thể tiếp cận được các đối tượng là khách hàng tiềm năng.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều diện đàn lớn mà bạn có thể bán hàng online được như: 5giay.vn, lamchame.com, webtretho.com, nhattao.vn… Bạn chỉ cần đăng ký cho mình một tài khoản rồi sau đó vào những chuyên mục phù hợp với sản phẩm, viết một bài giới thiệu về sản phẩm, giá cả, chất lượng, giao nhận hàng.

Các trang thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử ở Việt Nam mà bạn có thể bán hàng được như: Shopee, Lazada, Tiki, 123mua.vn, vatgia.com, enbac.com…

Trên đây bạn có thể đăng ký tài khoản của mình sau đó tạo gian hàng, trưng bày những sản phẩm lên, đợi khách hàng gọi điện đặt hàng sau đó bạn giao hàng là xong.

Bán hàng qua Tiki
Bán hàng qua Tiki

Bước 4: Ghi chép đơn hàng và thu chi

Khi shop của bạn đã bắt đầu phát triển, thật khó để kiểm soát mọi thứ. Hãy chuẩn bị một quyển sổ, ghi lại các thông tin đơn hàng, địa chỉ, thu chi, vận chuyển,… để bạn nắm được tình hình trong tay và không bị rối loạn, gây lỗi trong quá trình bán hàng.

Ví dụ, bạn có thể kẻ một bảng thống kê trong sổ hoặc làm bằng phần mềm thống kê Excel, Google Bảng tính như sau:

Bảng thống kê

Bước 5: Chọn đơn vị vận chuyển

Hãy tìm đơn vị vận chuyển uy tín, linh động, giao được nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nếu trong trường hợp vận chuyển gần, hãy tận dụng xe của bạn hoặc tranh thủ tự giao hàng trên đường đi chợ,… để tiết kiệm phí vận chuyển.

Bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post,… hoặc có thể gửi hàng qua bưu điện.

Phí vận chuyển thường sẽ do khách hàng thanh toán. Tuy nhiên, nếu muốn khách hàng ghi nhớ dịch vụ tốt của mình, bạn hãy đưa ra các khuyến mãi như mua nhiều được freeship,…

Trên đây là 5 bước để bắt đầu bán hàng online mà các bà nội trợ cần nhớ. Công việc này được coi là đơn giản và kiếm được nguồn thu nhập cao nhất, ổn định nhất trong các việc làm tại nhà.

2. CTV cho các website

Nếu có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể xin ứng tuyển để trở thành cộng tác viên viết bài cho những tờ báo điện tử hoặc các trang web bán hàng, các chương trình, sự kiện cần người hỗ trợ nội dung. Không phải vất vả bỏ vốn, lo chạy ngược xuôi tìm kiếm nguồn hàng, chỉ cần một vài tiếng lúc con ngủ và một chiếc bàn làm việc nhỏ gọn, một chiếc máy tính nối mạng, mẹ có thể kiếm được từ 100-500 nghìn đồng cho một bài viết chất lượng.

Bạn có thể tìm các công việc như thế này trên các trang web tuyển dụng uy tín như Ybox, vieclam24h, timviecnhanh,… Hãy lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty, đơn vị tuyển dụng và thỏa thuận mức lương, thời gian làm việc, chỉ tiêu (KPI),… cho phù hợp với thời gian và năng lực của bạn.

Để làm được công việc này, bạn cần đảm bảo không gian, thời gian làm việc sao cho không ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngồi nhìn vào màn hình máy tính nhiều tiếng đồng hồ có thể làm bạn suy giảm thị lực, đau lưng, vẹo cột sống, tê chân tay,… Vì vậy bạn cần sắp xếp không gian và thời gian làm việc khoa học.

Về thời gian, hãy tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi như khi con ngủ, sau khi ăn cơm vào buổi tối,… để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và các công việc nhà. Từ đó bạn cũng có thể tránh được sự phản đối từ gia đình (nếu có).

Về không gian, bạn cần có một bộ bàn ghế làm việc phù hợp cho công việc làm trên máy tính trong thời gian dài.

Những bà nội trợ thường đã ở độ tuổi trưởng thành, dễ bị đau nhức xương khớp, đau đầu, mỏi mắt,… Vì vậy mà lựa chọn bộ bàn ghế làm việc để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Tham khảo thêm mẫu ghế làm việc ở nhà cho góc làm việc của bạn.

3. Trông trẻ

Nếu bạn dày dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ nhỏ vậy thì sao không biến nó thành công việc của mình? Trông trẻ là một trong những công việc có thể giúp mẹ kiếm thêm được từ 3-5 triệu đồng mỗi tháng.

Công việc trông giữ trẻ

Trường hợp bạn bận rộn với công việc nhà, bạn có thể nhận trông trẻ theo giờ ở gần nhà hoặc nhận trẻ về chính nhà mình. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy nhận trẻ để trông cả ngày.

Điều quan trọng nhất khi làm trông trẻ là bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về trẻ con ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn phải có kiến thức đáng kể về thực phẩm, dinh dưỡng,… Đặc biệt, bạn phải là người cực kỳ trách nhiệm.

Trên đây là một số gợi ý công việc làm thêm tại nhà để bạn có thêm thu nhập hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các công việc tùy sở thích và học vấn như gia sư, làm nail, trang điểm cá nhân,…

Tìm hiểu thêm Công việc làm thêm tại nhà cho bà nội trợ

Share.

Comments are closed.