Một số tính năng bạn có thể tắt trong Windows 10

0

Một số tính năng bạn có thể tắt trong Windows 10

Windows 10 mặc dù mới được ra mắt thời gian gần đây thôi nhưng nó nhận được sự đánh giá cao của người sử dụng. Windows 10 có rất nhiều ưu điểm mới nhưng cũng có rất nhiều tính năng bạn cảm thấy không cần thiết. Vậy bạn có thể tắt những tính năng này đi như sau

Đề chọn được nơi sửa laptop uy tín hcm cần rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là giá cả và kỹ thuật sửa chữa, không xảy ra các tình trạng luộc đồ, tráo linh kiện máy tính.

1. Ứng dụng rác

Windows 10 xây dựng trên nền tảng UWP và nó được cài sẵn rất nhiều phần mềm “rác” mà nhiều người sử dụng máy tính thông thường ko cần dùng đến. Ví dụ như chương trình Candy Crush Saga….. Để loại bỏ những chương trình này bạn nhấp phải vài đó và chọn “Uninstall”.

Ngoài ra theo thông báo bạn có thể cập nhật lại hệ điều hành vì theo như giới thiệu các bản windows 10 sau này sẽ loại bỏ dễ dàng các ứng dụng “ rác” đó

2. Tắt sự theo dõi

Mặc dù nhận được sự không đồng ý của số đông người dùng nhưng Microsoft vẫn không lắng nghe và tích hợp sẵn các thông tin từ giọng nói và nội dung ký tự gõ của người dùng trên Windows 10. Với ly do giúp cải tiến hệ điều hành tốt hơn. Nếu bạn không muốn bị giám sát. Hãy làm theo cách sau

Bạn chọn vào Settings > Privacy > General và gạt sang “OFF” ở lựa chọn “Send Microsoft info about how I write to help use improve typing and writing in the future”

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào mục Speech, Inking and Typing và nhấp vào lựa chọn “Stop getting to know me” và “Turn Off”. Về cơ bản thì việc thu thập thông tin người dùng của Microsoft trên Windows 10 Anniversary sẽ được vô hiệu hóa.

3. Ứng dụng chạy nền

Hệ điều hành có rất nhiều ứng dụng chạy nền điều đó sẽ làm tốn tài nguyên của máy tính như là ram, pin nếu bạn sử dụng laptop….

Để loại bỏ những tính năng chạy nền này bạn truy cập vào như sau Settings > Privacy > Background apps và gạt sang “OFF” ở các ứng dụng mình cho là không cần thiết để tắt chúng.

4. Lựa chọn chương trình khác thay thế Windows Defender

Windows Defender là chương trình diệt virus được Microsoft quảng cáo rất nhiều nhưng hình như người dùng vẫn chưa nhận thấy được tác dụng của nó nhiều. Bạn có thể tắt chương trình này đi và cài đặt một chương trình diệt virus khác

5. Action Center

Action Center cũng chính là một trong những tính năng không được người dùng yêu thích. Hãy loại bỏ bằng cách sau

Truy cập vào Settings > System > Notifications & action. Sau đó gạt sang OFF ở các ứng dụng nào bạn cảm thấy thông báo của nó không cần thiết cho xuất hiện trên Action Center.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng