Xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần bao nhiêu vốn?

0

Kinh doanh rửa xe máy – một trong những mô hình dịch vụ ngày càng phổ biến ở nước ta hiện nay. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, khu dân cư đông đúc và gần các khu công nghiệp lớn trong cả nước. Vậy muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần bao nhiêu vốn đầu tư?

1. Chi phí đầu tư mặt bằng rửa xe

Đầu tư mặt bằng cửa hàng rửa xe

Đầu tư mặt bằng cửa hàng rửa xe

Bất kỳ mô hình kinh doanh dịch vụ nào thì việc tìm kiếm một mặt bằng lý tưởng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút thật nhiều khách hàng đến với quán.

Cửa hàng ở những vị trí đẹp gần khu dân cư đông đúc thì giá cả thường rất cao lên đến hàng chục triệu một tháng. Vì vậy, việc cần nhắc tìm kiếm mặt bằng rất quan trọng sao cho phù hợp với khả năng đầu tư của bản thân.

Môt mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì diện tích mặt bằng thường rộng tối chiếu 10m chiều ngang và sau 20m để đáp ứng nhu cầu sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị máy móc chuyên dụng phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tìm kiếm một mặt bằng gần khu dân cư đông đúc nhiều người qua lại.

2. Chi phí đầu tư các trang thiết bị rửa xe

Máy rửa xe chuyên nghiệp

Máy rửa xe chuyên nghiệp

Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị rửa xe chuyên nghiệp là một trong những yêu cầu không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng một mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Một số trang thiết bị không thể thiếu để phục vụ khách hàng như:

Máy xịt rửa xe cao áp

Đây là thiết bị không thể thiếu trong quá trình rửa xe. Với áp lực phun rửa cao áp, giúp dễ dàng cuốn trôi các vết bẩn cứng đầu như bùn đất ra khỏi xe tiết kiệm thời gian và sức lực.

Thông thường một chiếc máy xịt rửa xe thường có giá dao động từ 8 – 15 triệu tùy từng hãng sản xuất khác nhau. Bạn có thể cân nhắc một số sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Lavor, Karcher…

=>>> Ấn vào đây để xem thêm dòng sản phẩm: Máy rửa xe Karcher

Máy nén khí

Bên cạnh máy rửa xe thì máy nén khí là một trong những thiết bị không thể thiếu.

Các loại máy nén khí thường được sử dụng tại các cửa hàng rửa xe có công suất 2HP, dung tích 70 – 160 lít tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Giá thành dao động từ 6 – 10 triệu tùy theo dung tích và thương hiệu khác nhau.

Bình rửa xe bọt tuyết

Đây là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Chi phí cho một chiếc bình này dao động trong khoảng từ 3 – 6 triệu tùy từng loại.

Cần nâng rửa xe một trụ và các thiết bị khác

Cần nâng giúp tăng hiệu quả vệ sinh tẩy rửa xe mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho cửa hàng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cần nâng tương đối cao thường khoang 50 – 70 triệu chiếm phần lớn trong chi phí đầu tư các trang thiết bị của cửa hàng.

Ngoài ra, bạn cần phải đầu tư thêm một vài thiết bị vật dụng vệ sinh như máy hút bụi, súng xì khô, khăn khô và bàn chải để vệ sinh hút sạch nước ứ đọng tại các bộ phận máy của xe.

3. Chi phí thuê nhân lực

Sau khi hoàn thành các bước trên, chi phí để thuê nhân lực là bước cuối cùng để hoàn thành mô hình rửa xe chuyên nghiệp của bạn.

Chi phí thuê nhân lực rửa xe

Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của cửa hàng. Vì vậy, việc ưu tiên tìm kiếm thợ có tay nghề cao và tinh thần trách nghiệm đối với công việc.

Chi phí bỏ ra hàng tháng thương sẽ dao động từ 5 – 7 triệu/ tháng thậm chí là còn cao hơn rất nhiều nếu bạn muốn tìm một người thợ giỏi và tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Bạn có thể cân nhắc mời những người có kỹ thuật sửa xe tốt để kết hợp thêm để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận doanh thu hàng tháng cho cửa hàng.

Trên đây là những chi phí đầu tư cần thiết khi bắt đầu kinh doanh mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Share.

Comments are closed.