Khi nào cha mẹ cần thuê gia sư tiếng Anh cho trẻ?

0

Thuê gia sư Tiếng Anh phù hợp là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh. Bài viết chia sẻ một số gợi ý thời điểm lí tưởng để thuê gia sư Tiếng Anh cho trẻ.

Khi trẻ bắt đầu bước vào lớp 3

Không phải vô tình mà chương trình đào tạo lại cho trẻ lớp 3 (8 tuổi) mới bắt đầu học Tiếng Anh mà không phải là từ lớp 1 bởi lẽ các nhà giáo dục học, tâm lý học đã có nhiều nghiên cứu cho thấy lứa tuổi từ 8 đến 10 tuổi là lứa tuổi phù hợp để cho trẻ học tiếng Anh vì ở lứa tuổi này, trẻ đã khá thành thạo về ngôn ngữ mẹ đẻ, sự phát triển của trí não cho phép trẻ dung nạp thêm một ngôn ngữ khác mà không e sợ sẽ lãng quên tiếng Việt.

Thuê gia sư Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ giúp trẻ mau tiến bộ

Thuê gia sư Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ giúp trẻ mau tiến bộ

Lúc này cha mẹ nên thuê gia sư Tiếng Anh kèm cặp, hỗ trợ con trong vấn đề học tập. Học tập ngay từ nhỏ trẻ sẽ khiến trẻ dễ dàng tiếp thu cái mới, khả năng phát âm chuẩn hơn. Nếu để lên lớpp 6, lớp 7 mới thuê gia sư cho trẻ thì lúc này trẻ đã bị hổng kiến thức rất nhiều nếu không có cách học hiệu quả. Mặt khác việc thuê gia sư Tiếng Anh đem lại hiệu quả khá cao. Gia sư bằng phương pháp dạy hấp dẫn và sáng tạo sẽ kích thích tình yêu Tiếng Anh cho trẻ, khiến trẻ hứng thú học tập. Nếu cha mẹ đã xác định trong tương lai để cho con đi du học nước ngoài thì việc thuê gia sư ngay thời điểm lớp 3  là lựa chọn hợp lí để trẻ chuẩn bị vốn ngoại ngữ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi trẻ lớp 4 không thích học Toán? – phương pháp hữu hiệu cho các bé học toán kém.

Vì sao nên thuê gia sư Tiếng Anh cho trẻ khi bước vào lớp 3?

Trẻ có thời gian dài để học Tiếng Anh

Trẻ có thời gian dài để học Tiếng Anh

Cho trẻ học thêm gia sư Tiếng Anh sớm từ lớp 3 thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập nhiều hơn. Trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 3 thì đến lớp 12, trẻ đã có 10 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6, 7 trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, thì thời gian học và tiếp xúc với Tiếng Anh của trẻ chắc chắn sẽ ít hơn rồi. Mặt khác, khi trẻ còn nhỏ thì chưa bị áp lực bởi nhiều môn học khác như Toán, Văn, Lý, Hóa… hơn các trẻ lớn, nên trẻ có thể dễ dàng tập trung vào học ngoại ngữ.

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ học lớp 3 có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu nên nếu cho trẻ học lúc này sẽ giúp trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn. Ở độ tuổi này trẻ cần có sự hướng dẫn của gia sư Tiếng Anh để tạo cho mình một phương pháp học hiệu quả, rèn luyện cho trẻ cả 4 kĩ năng quan trọng nghe – nói – đọc – viết.

Bạn có thể thuê gia sư giỏi cho con tại Trung tâm gia sư giỏi uy tín Hà Nội https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieng-anh-uy-tin-so-1-ha-noi.html

Lợi ích khi thuê gia sư cho trẻ học Tiếng Anh từ lớp 3

Việc thuê gia sư Tiếng Anh cho trẻ từ lớp 3 sẽ khiến trẻ tiến bộ rất nhanh và giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Gia sư sẽ giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều

Gia sư sẽ giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều

Khi có sự hướng dẫn tận tình của gia sư, trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới. Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học ngôn ngữ bề ngoài, mà quan trọng hơn trẻ còn được tiếp xúc và tìm hiểu về đất nước, văn hóa, và con người thú vị ấy.

Một lợi ích không hề nhỏ đối với việc thuê gia sư Tiếng Anh sớm cho trẻ là tạo cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai cho trẻ. Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Nội dung bài viết được kinhdoanhgioi.net tổng hợp

Share.

Comments are closed.