Hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần chuẩn xác nhất

0

Hệ thống âm thanh loa âm trần ngày càng được sử dụng rộng rãi, bởi tính tiện dụng, thẩm mỹ, chất lượng âm thanh chuẩn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt loa âm trần chuẩn xác và nhanh gọn.

Để giúp các bạn có thể tự lắp đặt hệ thống âm thanh loa âm trần, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt loa âm trần chi tiết và hiệu quả nhất.

1. Cách lắp đặt loa âm trần

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh loa âm trần không quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng lắp đặt và bỏ chút thời gian ra là có thể tự lắp đặt được hệ thống âm thanh cho ngôi nhà của mình rồi.

Cách lắp đặt hệ thống loa âm trần chuẩn xác nhất

Cách lắp đặt hệ thống loa âm trần chuẩn xác nhất

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt

 • Chuẩn bị khuôn phù hợp với kích thước loa cần lắp đặt.
 • Loa âm trần giá rẻ cần lắp đặt.
 • Máy khoan chuyên sử dụng cho cho việc khoét trần nhà hoặc dao, cưa loại mỏng.
 • Kìm hoặc kéo để tuốt vỏ điện.
 • Để xác định vị lắp đặt loa thì không thể thiếu bút chì hoặc bút bi.
 • Thang hoặc kệ đỡ người lúc lắp đặt.
 • Các vật liệu hỗ trợ khác

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt

Loa âm trần thường được lắp đặt trên trần nhà, vì vậy cần phải xác định vị trí thật chuẩn xác. Sau đây là các yếu tố để bạn xác định vị trí lắp đặt loa.

 • Phải đảm bảo âm thanh đều trong phòng. Chọn vị trí lắp đặt loa phù hợp với mục đích sử dụng âm thanh của bạn.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là một yếu tố rất quan trọng.

Bước 3: Khoét lỗ lắp đặt loa

Để khoét lỗ lắp đặt được chuẩn xác nhất bạn cần thực hiện các bước sau: Di chuyển thang đến vị trí lắp đặt để khoét lỗ, sau đó ốp khuôn loa âm trần lên -> sử dụng bút để vẽ khuôn loa -> tiếp theo bạn dùng dao bọc giấy cạo nhẹ trên đường kẻ để công việc khoét lỗ trở nên đơn giản hơn. Cuối cùng sử dụng khoan, dao hoặc cưa mỏng để khoét lỗ đặt loa vào như ý muốn.

Chú ý: khi khoét lỗ lắp đặt loa, bạn nên khoét rộng hơn kích thước loa khoảng 5mm để tiện cho việc lắp đặt. Nếu trong lúc khoét thấy bị vướng mắc xương trần thạch cao thì hãy cùng kìm cắt đi phần xương đó là được.

Bước 4: Kéo dây kết nối loa

Nếu như lắp đặt nhiều loa thì bạn cần kéo dây kết nối chúng thông qua các lỗ đã khoan. Rồi sau đó kéo dây nối đến amply để hệ thống loa có thể hoạt động được.

Bước 5: Đấu nối dây dẫn với loa và amply

Loa âm trần có 2 cực là cực âm (-) và cực dương (+). Còn amply có nguồn cung cấp với các cổng tương ứng là 100V, 70V, cổng COM.

 • Cực âm của loa nối với cổng COM của amply.
 • Cực dương loa nối với cổng 100V của amply nếu muốn sử dụng công suất loa lớn nhất. Còn nối với cổng 70V của amply thì chỉ sử dụng 1 nửa công suất của loa mà thôi.

Cuối cùng, bạn đẩy các tai của loa vào trong lỗ và cố định loa trên trần. Sau khi đã lắp đặt loa âm trần xong thì bạn nên vệ sinh loa để đảm bảo chất lượng âm thanh của loa không bị rè do bụi bẩn trong quá trình lắp đặt nhé.

2. Một số lưu ý khi lắp đặt loa âm trần

 • Không được đấu nhầm dây cổng, như vậy rất dễ xảy ra trường hợp bị chập âm thanh.
 • Không nên đấu loa vào các dòng amply karaoke gia đình, như vậy rất dễ bị chập hoặc cháy loa do công suất quá lớn.
 • Phát thử nhạc để kiểm tra hệ thống âm thanh đã ổn chưa trước khi lắp cố định loa.

Thử âm thanh trước khi cố định loa trên trần nhà

Thử âm thanh trước khi cố định loa trên trần nhà

Trên đây, là hướng dẫn chi tiết nhất về cách lắp đặt loa âm trần chuẩn xác nhất. Hy vọng, với những bước hướng dẫn ở trên của Vfun.vn bạn sẽ lắp đặt được hệ thống loa âm trần giá rẻ chất lượng cho gia đình mình.

Share.

Comments are closed.