Giá ảnh hưởng thế nào tới thương hiệu của bạn

0

Giá ảnh hưởng thế nào tới thương hiệu của bạn

Tại thị trường Việt Nam, các công ty hàng tiêu dùng luôn tìm kiếm cơ hội phát triển trong chính thị trường cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành. Một con đường cho các doanh nghiệp lựa chọn trong bối cảnh như vậy – cạnh tranh khốc liệt và tăng trưởng không hề dễ dàng, đó là lựa chọn chiến lược về giá.

 

Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp

Thương hiệu có tác động tới chiến lược giá của công ty bạn. Nếu hãng thời trang Dior bán sản phẩm giá thấp thì sẽ ra sao? Nếu vậy thì Dior không còn là thương hiệu thời trang mỹ phẩm cao cấp nữa. Vai trò của mỗi sản phẩm trong danh mục sản phẩm và tình trạng của sản phẩm trong vòng đời sản phẩm là yếu tố quan trọng để đưa ra chiến lược giá.

 

Dịch vụ vụ thiết kế thương hiệu: http://goldidea.com.vn/dich-vu/thuong-hieu/thiet-ke-thuong-hieu.htm

 

Ví dụ, một thương hiệu mới ra đời cần thêm sự lớn mạnh thì doanh nghiệp thay vì tăng trưởng về số lượng sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ tăng trưởng về lợi nhuận. Doanh nghiệp bán lượng hàng ít hơn nhưng lợi nhuận trên mỗi sản phẩm cao hơn và sau đó việc tăng giá mới lá hợp lý. Việc Tokyo Life làm thương hiệu và truyền thông với các sản phẩm cao cấp, giá cả rất cao so với thị trường chung. Sau đó, thương hiệu này phải sử dụng công cụ Sales tới 70% để tháo hàng.

 

 

Trong trường hợp một thương hiệu đã ổn định về doanh thu đều đều, các công ty này sẽ tăng giá và giảm sản lượng hàng hóa mà vẫn duy trì được lợi nhuận thu về. Chiến lược giá phải quan tâm tới các rủi ro tới các bộ phận khác của công ty như việc tăng giá này sẽ ảnh hưởng thế nào tới chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing của công ty. Thực ra, chiến lược giá và các chương trình marketing đều hướng tới mục tiêu chung của công ty.

 

Giá trị thương hiệu

Sức khỏe thương hiệu của bạn thế nào? Nếu thương hiệu của bạn mạnh như thương hiệu có sự khác biệt, thị phần của thương hiệu cao và giá trị thương hiệu tốt – nhỏ nhưng có võ thì việc sử dụng chiến lược đẩy giá lên thì thương hiệu sẽ giảm thiểu đi sự rủi ro. Thương hiệu mạnh, khi bạn tăng giá thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới việc đối thủ cạnh tranh làm gì. Bạn vẫn an toàn. Đây là ưu tiên của một thương hiệu mạnh. Tuy nhiên, cho dù thương hiệu có khỏe mạnh đến đâu thì khoảng cách giá với đối thủ cạnh tranh không nên quá xa, sẽ tốt nếu đối thủ cạnh tranh tăng giá theo. Một thương hiệu yếu thì nên đặt chiến lược dùng khuyến mãi kích hoạt thị trường thường xuyên.

 

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp: http://thietkeprofiles.com/thiet-ke-profile/

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng