Để trẻ “yêu” môn Toán: Những điều mẹ nên và không nên làm

0

Toán là môn học quan trọng vì nó áp dụng nhiều vào trong cuộc sống hàng ngày. Để trẻ thích học môn Toán thì sau đây là những điều mẹ nên và không nên làm.

Hãy cùng kinhdoanhgioi.net tìm hiểu bài viết sau đây.

Những điều mẹ nên làm

Khuyến khích bé ghi nhớ những con số

Để tạo cho trẻ thích học môn Toán thì việc mà mẹ nên làm là khuyến kích con mình ghi nhớ những con số. Tuy nhiên để ghi nhớ được những dãy số thực sự không phải là điều dễ dàng gì đối với trẻ. Mỗi trẻ có tư duy, ghi nhớ khác nhau nên bố mẹ có thể gắn những con số đó lên những đồ vật bé yêu thích. Khi gắn với đồ chơi bé sẽ có cảm hứng học ngay mà mẹ lại không cần phải mất quá nhiều công sức.

Mua sách giải toán mẹ và con cùng giải

Để trẻ "yêu" môn Toán: Những điều mẹ nên và không nên làm 1

Mẹ và con cùng nhau làm bài tập

Mẹ học và giải toán cùng con cũng là cách được khuyên dùng cho mẹ. Mẹ nên lựa chọn những cuốn sách có hình ảnh minh họa sinh động, để tạo sự hứng thú, tăng trí tưởng tưởng cho trẻ. Bên cạnh việc giải bài cùng con thì mẹ cũng nên để con làm tự giải trong một khoảng thời gian nhất định nhưng không tạo áp lực đối với trẻ. Hãy tạo không khí thoải mái và trong tâm thế là học mà chơi, chơi mà học. Nếu các mẹ không có thời gian cùng giải toán cùng với con thì có thể thuê gia sư cho trẻ, trung tâm gia sư việt có nhiều gia sư có kinh nghiệm, các mẹ có thể yên tâm. Có thể tham khảo thêm tại https://www.facebook.com/giasuviet.hn.

Áp dụng những con số vào trong cuộc sống

Để tăng tính hứng thú cho trẻ yêu thích môn Toán mẹ có thể áp dụng đưa những con số vào trong cuộc sống như đi mua sắm. Mẹ giả vờ như không biết tính tiền sao cho có kết quả đúng và nhờ vào sự giúp đỡ của con. Trẻ con rất thích giúp đỡ bố mẹ nên khi được nhờ vả bé sẳn sàng áp dụng những điều mình đã học để đưa ra kết quả đúng. Nếu trẻ không tính được thì về nhà bé sẽ củng cố lại kiến thức để giúp đỡ mẹ vào lần sau.

Thường xuyên làm Toán

Rèn luyện môn Toán hàng ngày giúp cho con hình thành thói quen làm bài tập sau thời gian học trên lớp. Mẹ cũng có thể ngồi vào bàn học vừa giám sát hỗ trợ con khi cần thiết. Mẹ nên cho con làm bài tập từ đơn giản đến phức tạp, vì khi đã giải được những bài cơ bản sẽ tạo nên sự hưng phấn sau mỗi bài giải và làm tăng thêm tình yêu đối với môn Toán của con.

Những điều mẹ không nên làm

Bên cạnh những điều khuyến khích mẹ làm để trẻ thích học Toán thì cũng có những điều mẹ không nên làm đó là:

Không đặt tiêu chuẩn vượt quá sức của con

Để trẻ "yêu" môn Toán: Những điều mẹ nên và không nên làm 2

Con cảm thấy áp lực vì phải học quá nhiều

Nhiều bà mẹ thường đưa ra những yêu cầu vượt quá sức học của con mình. Sức học của con có hạn mà mẹ lại đặt ra tiêu chuẩn quá cao sẽ tạo nên áp lực cho trẻ. Khi không đáp ứng được yêu cầu của mẹ thì bé càng cảm thấy chán nản, không có hứng thú với môn Toán, nhiều học sinh còn sợ hãi mỗi khi bắt tay vào học môn Toán.

Bắt con học Toán quá sớm

Một điều nữa mà mẹ cần tránh đó là không bắt con học môn Toán quá sớm. Việc bắt con học quá sớm tạo nên tâm thế chủ quan cho con vì đến lớp cô giáo dạy những kiến thức bé đã biết tạo cho trẻ sự mất tập trung và không chú ý đến giờ học.

Tạo thế bị động đối với con

Mẹ thường thông qua điểm số của con mà đánh giá con có giỏi hay không. Hiện nay, nhiều bà mẹ thường bận rộn với công việc mà không có thời gian quan tâm đến con. Mẹ lựa chọn cho con những trung tâm đào tạo mà không cần bận tâm là con có yêu thích, học tập ở đó như thế nào. Trường hợp quan tâm con quá đến mức ép con học ở nhiều nơi nhưng kết quả đạt được không được như mong muốn. Mất tiền, mất thời gian và không thu lại được gì.

>> 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6

Share.

Comments are closed.