Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chọn và giá bán lim xanh rừng tự nhiên

0

Cập nhật vào 10/03

Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý, có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, gout, tiểu đường… Mang nhiều tác dụng tốt kể trên nên giá thành loại dược liệu này cũng không hề rẻ. Vậy nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

Giá bán nấm lim xanh hiện nay là bao nhiêu?

Giá bán nấm lim xanh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Dựa vào mức độ già non của nấm:

  • Nấm lim rừng có tuổi đời 2 năm trở lên: Bạn sẽ thấy thân và mũ nấm chắc chắn và cứng cáp, cầm nặng tay, mũ nấm rộng. Viền của tai nấm không còn màu vàng xung quanh. Để ý sẽ thấy bao quanh mũ nấm là một lớp phấn trắng rất mỏng. Hiện giá lim xanh già dao động từ 4 – 6 triệu đồng/kg, tùy loại to nhỏ.
  • Nấm lim xanh có tuổi đời trên dưới 1 năm: Đây là loại nấm vẫn đang trong quá trình sinh trưởng. Quan sát trên mũ nấm sẽ thấy có các viền màu vàng nhạt. Giá nấm non 2 – 3 triệu đồng/kg.
  • Nấm lim rừng có tuổi đời vài tháng: đặc điểm nhận diện là nấm chưa hình thành mũ. Mức giá dao động của nấm nụ trên dưới 1 triệu đồng

Dựa vào nguồn gốc nấm: nấm lim trồng  – nấm lim mọc tự nhiên ở rừng

Nấm lim xanh mọc tự nhiên trong rừng do chứa hàm lượng dược chất lớn, quá trình hái nấm khó khăn, sơn tràng ròng rã nhiều tuần trời trong tận rừng sâu để thu hái bởi vậy giá 1 ký nấm trung bình từ 4 – 5 triệu/kg, vào thời kỳ khan hiếm giá nấm có thể bị tăng giá lên tới 7 – 10 triệu/kg hoặc hơn nữa.

Nấm lim được trồng tại các trang trại giá nấm thường không cao bằng nấm lim xanh tự nhiên do hàm lượng dưỡng chất ít hơn, thường tầm từ 400 nghìn – hơn 1 triệu đồng 1kg.

Dựa vào vị trí  mọc của nấm lim

Nấm lim xanh mọc ở thân cây gỗ lim đã mục được gọi là nấm lim xanh loại 1, hàm lượng dược tính cao nhất nên giá bán thường cao xấp xỉ trên dưới 5 triệu/kg. Nấm lim xanh mọc ở rễ cây gỗ lim là nấm loại 2, mọc xuyên đất, hàm lượng dưỡng chất thấp hơn một chút so với nấm loại 1, giá thành dao động từ 3.600.000 – 4.000.000đ/kg.

Giá nấm lim xanh dựa vào vị trí nấm mọc, độ già non của nấm
Giá nấm lim xanh dựa vào vị trí nấm mọc, độ già non của nấm

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng của nấm lim xanh trong bài Có nên dùng nấm lim xanh không.

Cách chọn nấm lim xanh chất lượng, tốt cho sức khỏe

Thực tại hiện nay trên thị trường mọc rất nhiều cửa hàng bán nấm lim xanh giả, nấm đểu, hư hỏng, vì vậy để mua được nấm lim xanh chuẩn, dược chất cao khách hàng cần phải căn cứ vào các tiêu chí chi tiết sau:

Dựa theo hình dáng: nấm lim xanh rừng tốt có kích thước dài, thân cây ngoằn ngoèo, cong xấu xí, gốc nấm dính ít gỗ lim, kích thước các cây nấm không đều nhau.

Căn cứ theo sắc màu: người tiêu dùng nên chọn loại nấm lim tự nhiên chứa nhiều bào tử, tức là lớp bột màu nâu, bám thành một lớp mỏng trên tai nấm. Lượng bào tử này có càng nhiều càng tốt, bởi hầu như mọi dược tính quý của

nấm lim xanh rừng đều tồn tại ở lớp bào tử này.

Căn cứ vào mùi vị: nấm lim xanh chuẩn 100% có mùi thương riêng biệt của dược liệu, khi nấu lên thì nấm lim có mùi thoang thoảng của cá khô. Mùi này sẽ không có được ở những loại nấm nấm lim kém chất lượng. Vị của nấm lim thật rất đắng.

Căn cứ theo cân nặng: Nấm lim xanh tự nhiên chuẩn khi cầm sẽ thấy nặng tay. Trong khi đó nấm lim xanh mà nhẹ mặc dù kích cỡ to thì điều này chứng tỏ nấm đã bị mối mọt, xơ hóa thành gỗ, chẳng còn dược tính.

Đối với chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân thì nấm lim xanh chính là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về tác dụng này trong bài Nấm lim xanh giảm béo.

Địa chỉ bán nấm lim chuẩn uy tín

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nấm lim xanh Tiên Phước là đơn vị uy tín số một cả nước cung cấp nấm lim xanh rừng, có trên chục năm kinh nghiệm. Toàn bộ nấm lim rừng tại đây đều được thu mua của các sơn tràng trên các cánh rừng sâu Quảng Nam, đảm bảo 100% nấm lim rừng tự nhiên. Đơn vị trang bị cơ sở đóng gói nấm lim xanh hiện đại, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại doanh nghiệp đã phân phối đại lý bán nấm lim xanh toàn quốc, hầu hết mọi tỉnh thành đều có đại lý phân phối: Thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. Giúp tiện lợi hơn cho người dân mua nấm lim. Công ty hỗ trợ miễn phí giao hàng trên quy mô toàn quốc. Trường hợp có nhu cầu mua nấm lim xanh rừng, khách hàng mau chóng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên tham khảo thêm về các đặc điểm của nấm lim xanh trong video dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.