Cách chọn sản phẩm chăm sóc da dầu

0

Cách chọn sản phẩm chăm sóc da dầu

 

da dầu là một trong những loại da dễ bị mụn nhất. Đối với da dầu, việc làm sạch da chiếm một vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là khi tấy trang. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ưu khuyết của những loại mỹ phẩm hỗ trợ làm sạch da đang bán trên thị trường và giúp bạn lựa chọn sản phẩm thông minh hơn.

 

Chọn sản phẩm tẩy trang dạng nào để tối ưu hiệu quả bước  tẩy trang cho da dầu?

Khái niệm tẩy trang giờ đây dường như đã không còn gì là mới mẻ, thậm chí xưa như trái đất là đằng khác. Chính vì vậy, các loại sản phẩm hỗ trợ tẩy trang lần lượt ra đời nhằm đa dạng hoá khả năng lựa chọn sản phẩm tuỳ từng nhu cầu và mục đích sử dụng. Trong đó, phải kể đến các loại sản phẩm hỗ trợ tẩy trang cho da dầu chuyên biệt.

 Có thể nói, bên cạnh mặt lợi ích giúp có nhiều sự lựa chọn, sự xuất hiện của các loại sản phẩm khác nhau cũng đem lại không ít những rắc rối để các tín đồ mê làm đẹp tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân. Nhìn chung, các dòng sản phẩm tẩy trang cho da dầu đều có công thức đặc biệt không chứa dầu nhằm tránh cung cấp lượng dầu thừa không cần thiết cho da. Nhưng mỗi loại sản phẩm lại mang trong mình những mặt ưu khuyết khác nhau. Điểm danh một vài loại sản phẩm quen thuộc gồm có các loại sau:

Tẩy trang dạng nước

Ưu điểm: Sản phẩm dịu nhẹ phù hợp để làm sạch cho mọi loại da, đặc biệt là để tẩy trang cho da dầu đang trong giai đoạn nhạy cảm có mụn hoặc dễ kích ứng. Sản phẩm không yêu cầu thêm bước rửa mặt sau khi sử dụng, nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mệt mỏi và không muốn dùng quá nhiều bước trên da.

Khuyết điểm: Do đặc tính dịu nhẹ, sản phẩm không đủ mạnh để kéo hết lớp mỹ phẩm trang điểm có trên bề mặt da, đặc biệt là các sản phẩm lâu trôi hoặc có khả năng kháng nước. Việc tẩy trang không triệt để lâu ngày sẽ khiến lỗ chân lông tích tụ bụi bẩn và phát sinh hiện tượng da đổ dầu nhiều và nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, dùng nước tẩy trang yêu cầu bạn phải sắm ngay cho mình một bộ bông lau kết hợp khi sử dụng. Như vậy, việc sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng nước sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí để mua bông lau đi kèm.

tẩy trang cho da dầu

Nước tẩy trang cho da dầu dạng nước là sự lựa chọn an toàn cho làn da đang bị kích ứng hoặc nổi mụn.

Lời khuyên: Vậy chọn nước tẩy trang nào tốt? Hiện nay có hai loại nước tẩy trang chuyên dùng với hai mục đích khác nhau.

Nước tẩy trang- micellar water: thích hợp để tẩy trang toàn khuôn mặt.

Nước tẩy trang bi-phase: chỉ thích hợp để tẩy trang vùng mắt và môi, chuyên đánh bật các loại mỹ phẩm chống trôi hạng nặng.

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi nước tẩy trang nào tốt, bạn cũng nên nhận biết mục đích sử dụng sản phẩm rõ ràng để có sự lựa chọn hợp lý và đem lại hiệu quả tối ưu.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng