Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bật Mí Cách Chỉnh Dàn Karaoke Hát Chuẩn Tại Nhà

0

Cập nhật vào 14/06

Hát karaoke tại gia là hình thức giải trí được yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh dàn âm thanh karaoke để hát nhẹ và mang đến âm thanh hay nhất. Thiên Vũ Audio sẽ bật mí cách chỉnh dàn karaoke tại nhà hát chuẩn nhất chỉ với vài bước nhanh chóng và đơn giản, giúp người dùng có trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Theo dõi bài viết bên dưới để biết cách chỉnh amply đúng chuẩn và tạo ra chất lượng âm thanh sống động nhất cho bộ dàn karaoke của bạn.

Bật mí cách chỉnh dàn karaoke tại nhà hát chuẩn nhanh nhất
Bật mí cách chỉnh dàn karaoke tại nhà hát chuẩn nhanh nhất

1. Hướng dẫn cách chỉnh amply dàn karaoke chuẩn xác

Sau đây Thiên Vũ Audio sẽ chia sẻ cho bạn các bước để chỉnh dàn karaoke chuẩn xác nhất:

Bước 1: Đầu tiên để chuẩn chỉnh âm thanh hát karaoke, ta sẽ cắm micro vào amply, sau đó vặn các nút LO, MID, HI ở hướng 12h, còn nút VOLUME micro nằm ở vị trí 11h – 1h.

Bước 2: Cách chỉnh dàn karaoke giúp hát nhẹ hơn tiếp theo là điều chỉnh các nút khu vực MICRO. Nên bật cả 2 micro để căn chỉnh được chính xác hơn. Kiểm tra nút VOL để chỉnh âm lượng của micro do đó bạn chỉ cần nói vào micro sau đó vặn nút ở vị trí thích hợp để âm thanh vừa đủ nghe. Nút PAN (hoặc BAL) khuyến khích nên để ở hướng 12h để đạt hiệu quả âm thanh tối ưu.

Đọc vào micro các số “1”, “4”, “7” để chỉnh nút LO, vặn nút theo chiều kim đồng hồ sao cho âm trầm thích hợp tránh gây ra hiện tượng vỡ tiếng, ù âm. Tương tự với LO để chỉnh âm Treble bằng cách đọc vào micro các số “6”, “9” và xoay nút theo kim đồng hồ  sao cho tiếng treble đủ, không thừa và không gây ra hiện tượng xé vỡ âm thanh. Cuối cùng, chỉnh âm Mid bằng cách đọc các âm “2”, “3”, “5”, “8” vào micro để kiểm tra và tùy chỉnh cho âm “2” và “8” không tối âm và  “3” và “5” không bị vỡ.

Cách chỉnh dàn karaoke chính xác nhất
Cách chỉnh dàn karaoke chính xác nhất

Bước 3: Chỉnh các nút khu vực ECHO – Vang. Để tăng/giảm độ vang trầm của micro, bạn chỉnh nút LO. Để tăng/giảm độ vang cao của micro, bạn chỉnh nút HI. Nên đặt nút RPT nằm ở giữa 12h với độ lặp của micro khoảng 6 lần, với khách hàng có giọng dày, khỏe thì vặn nút ở vị trí 11h. Nút DYL để hiệu chỉnh độ trễ của giọng hát, tối ưu nhất bạn nên để nút DYL ở hướng 12h hoặc tăng lên đến mức 12h30 và đặt ở 13h nếu giọng hát chậm hơn nhạc khi hát.

Bước 4: Điều chỉnh các nút  MUSIC – Nhạc. Để tiết kiệm sức hát cũng như giúp rõ giọng hơn, bạn nên điều chỉnh nút VOL micro cao hơn tiếng nhạc. Cân bằng âm bass và âm treble nhằm tránh ù tiếng gây khó chịu khi hát  bạn hát thử vào micro và điều chỉnh nút LO. Để giúp tiếng micro không bị đè, bạn nên vặn nút MID ở hướng 9 – 10h. Cuối cùng hiệu chỉnh âm treble phù hợp, nếu âm thanh hú rít, bạn nên vặn nút HI ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi phù hợp, nhưng cũng không nên để âm quá trầm sẽ làm giảm bớt độ sống động của âm thanh.

Điều chỉnh âm thanh micro và nhạc để hát hay và nhẹ nhất
Điều chỉnh âm thanh micro và nhạc để hát hay và nhẹ nhất

Bước 5: Chỉnh âm lượng tổng ở khu vực nút MASTER. Để giúp hiệu chỉnh âm lượng nền, âm micro khi phát ra loa karaoke hay nhất, khách hàng sẽ vặn xoay nút VOL phù hợp với nhu cầu và không gian để đạt âm thanh đủ nghe. Cuối cùng là điều chỉnh các âm sắc cho micro để hát hay hơn ở các nút LO, MID và HI.

2.Cách chỉnh dàn karaoke – điều chỉnh Treble Mid Bass

Trong âm thanh sẽ có ba dải âm chính: âm trầm (bass), âm trung (mid) và âm cao (treble), Thiên Vũ Audio sẽ bật mí cách chỉnh dàn âm thanh karaoke gia đình chuẩn chỉnh nhất với các dải âm này mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Trên amply các nút điều chỉnh 3 dải âm này được ký hiệu như sau:

  • Nút LOW: Để căn chỉnh dải bass.
  • Nút MID: Để căn chỉnh dải âm trung mid.
  • Nút HI: Để điều chỉnh dải âm cao treble.

2.1 Chỉnh dàn âm thanh karaoke dải Treble

Tùy theo chất giọng của mình để chỉnh âm treble phù hợp nhất, bạn nên thử hát vào micro để điều chỉnh chính xác nhất. Nếu bạn có tone giọng cao nên điều chỉnh dải treble thấp xuống và ngược lại, nếu bạn có tone giọng trầm, dày thì gia tăng dải treble để giọng hát hài hòa hơn.

Lưu ý nếu bạn thấy chất nhạc bị cao và vỡ tiếng hãy đặt nút treble ở vị trí 11h để âm thanh dàn karaoke hay nhất.

Chỉnh dàn âm thanh karaoke chuẩn giúp micro trình diễn tốt cả 3 dải âm
Chỉnh dàn âm thanh karaoke chuẩn giúp micro trình diễn tốt cả 3 dải âm

2.2 Cách chỉnh dàn karaoke âm Mid

Tiếp theo Thiên Vũ Audio chỉ bạn cách chỉnh dải âm trung mid cho dàn âm thanh karaoke của mình. Để chỉnh dải mid vô cùng đơn giản, bạn nói vào micro (hello, hi,..) sau đó vặn nút MID để âm thanh phát ra tròn âm, rõ tiếng nhất. Nếu tone giọng trầm, dày bạn nên để mid thấp và ngược lại giọng cao thì sẽ tăng âm mid lên mang đến trải nghiệm ca hát tuyệt vời nhất.

2.3 Cách chỉnh amply dàn karaoke dải Bass

Để điều chỉnh âm bass bạn sẽ vặn nút LOW sao cho âm thanh có độ trầm, sâu và chắc vừa đủ, bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ nhẹ vào đầu micro và thổi mạnh vào micro. Nếu bạn có giọng cao, bạn nên tăng bass lên một chút để giúp tone giọng phát ra không bị chói tè tai mà vẫn rõ ràng. Nếu bạn có giọng trầm, bạn nên hạ bass xuống để đạt được sự cân bằng giữa giọng hát và thiết bị âm thanh.

3.Những lưu ý khi chỉnh dàn karaoke

Cuối cùng là một vài lưu ý nhỏ Thiên Vũ Audio mách bạn để chỉnh dàn âm thanh karaoke đạt chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn khi hát.

Cần lưu ý một số điểm khi cân chỉnh dàn karaoke
Cần lưu ý một số điểm khi cân chỉnh dàn karaoke
  • Khi điều chỉnh các nút trên amply, bạn nên vặn từ từ và nhẹ nhàng. Không vặn các nút xoay quá nhanh và đột ngột làm âm thanh tăng giảm mạnh dễ gây cháy và nổ loa.
  • Tránh để amply quá nóng hoặc bị ảnh hưởng bởi các trường từ bên ngoài, làm giảm chất lượng của âm thanh, bạn không nên để các dàn máy đè lên nhau. Bạn cần đặt các thiết bị cách nhau từ 5-10 cm để máy có không gian tỏa nhiệt đầy đủ.
  • Nên sử dụng micro chất lượng, điều này giúp hạn chế tối đa hiện tượng hú rít âm thanh khi hát, nhờ đó bạn sẽ có trải nghiệm hát tại gia tốt hơn, nên lựa chọn nơi bán uy tín để sở hữu một chiếc micro chính hãng, chất lượng cao.

Hy vọng qua bài viết trên Thiên Vũ Audio đã giúp các bạn có thể điều chỉnh âm thanh dàn karaoke mình chuẩn xác giúp hát hay và nhẹ nhất đồng thời mang đến không gian âm nhạc sống động, hài hòa. Theo dõi các bài viết khác của Thiên Vũ Audio để biết thêm mẹo hay về âm thanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ showroom: 779 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TPHCM và hotline 0787 683 688 – 0909 397 737.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.