Các loại poster phổ biến hiện nay – In poster giá bao nhiêu?

0

Poster là 1 loại ấn phẩm truyền thông có tác dụng tuyên truyền, thông báo, quảng cáo cho 1 sự kiện hay sản phẩm. Giá in poster phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

1. Các loại poster phổ biến hiện nay

Poster Nghệ Thuật (Art Poster)

Poster nghệ thuật là các loại poster chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa. Loại poster này thường được dùng tuyên truyền cho các chiến dịch marketing đặc biệt, hoặc cho các sự kiện văn hóa nghệ thuật như phim, ảnh, kịch, triển lãm,…

Poster Nghệ Thuật (Art Poster)

Poster Nghệ Thuật (Art Poster)

Đúng như tên gọi, poster nghệ thuật phải thể hiện được cái chất nghệ của mình. Thiết kế của nó phải độc đáo, thu hút, có thể mang hơi hướng trừu tượng nhưng chắc chắn phải thể hiện được hết những thông điệp người thiết kế muốn truyền đạt, phải giúp họ khẳng định sự sáng tạo và tài năng tuyệt vời của mình.

Poster theo chủ thể

Không giống như các loại poster kia thướng hướng tới cả cộng đồng, poster theo chủ thể chỉ hướng tới một đối tượng nhất định, trong trường hợp này, là những fan hâm mộ.

Poster theo chủ thể

Poster theo chủ thể

Poster theo chủ thể là loại poster được thiết kế riêng cho một đối tượng, một chủ thể nào đó như người nổi tiếng, diễn viên, ban nhạc, hoặc bộ phim đang hot. Poster thường được thiết kế dựa vào nền là một tấm ảnh của chủ thể ở vị trí trung tâm, kết hợp với màu sắc, phông chữ nghệ thuật, tạo ra một thành phẩm vô cùng độc đáo. Chính vì thế, loại poster này hay được người hâm mộ của những ngôi sao kia mua về sưu tầm như một món đồ của thần tượng.

Poster Tuyên truyền

Poster tuyên truyền thường nằm trong một chuỗi các hoạt động quảng bá quy mô lớn về các vấn đề xã hội quan tâm, những sự kiện cần thu hút mạnh mẽ trong cộng đồng. Những poster này dùng để lan tỏa thông tin, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về một vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, ngược đãi trẻ em,…

Poster Tuyên truyền

Poster Tuyên truyền

Trên những mẫu thiết kế poster đó, những thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp là quan trọng nhất và bắt buộc phải có. Thông thường, các nhà thiết kế thường dùng một hình ảnh bắt mắt và thêm vào đó những thông tin chi tiết để mọi người có hứng đọc và tìm hiểu. Loại poster này phổ biến ở khắp mọi nơi.

Poster quảng cáo (thương mại)

Poster quảng cáo là loại poster phổ biến nhất hiện nay. Poster làm nhiệm vụ đúng với tên gọi của nó, chính là quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với người tiêu dùng. Poster quảng cáo thường được sử dụng tại những địa điểm công cộng có nhiều người lui tới, nhằm mục đích lan truyền, tăng độ nhận diện của khách hàng với thương hiệu mình.

Poster quảng cáo (thương mại)

Poster quảng cáo (thương mại)

Vì rất cần sự nổi bật, thu hút để gây chú ý với khách hàng, màu sắc, thiết kế poster rất mang tính cạnh tranh: Phải ấn tượng và được yêu thích hơn của đối thủ. Poster quảng cáo thỉnh thoảng có thể được trưng bày cùng sản phẩm để làm tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm:

2. In poster giá bao nhiêu?

Giá in poster bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: số lượng bản in, chất liệu in, kích thước bản in, đơn vị in ấn…

Kích thước in poster

Đương nhiên poster kích thước lớn sẽ có giá thành in cao hơn so với poster kích thước nhỏ do poster lớn tốn nhiều vật liệu, mực in hơn. Chính vì vậy, khi in poster bạn cần xem xét và ước lượng chính xác kích thước poster mình cần in là bao nhiêu. Từ đó tính toán được chi phí in ấn và tìm được giải pháp tiết kiệm nhất. Nếu bạn không lựa chọn chính xác kích thước chuẩn sẽ gây lãng phí chất liệu và nhiều thứ khác.

Hiện nay các cơ sở in ấn thường có chính sách ưu đãi in kích thước càng lớn thì đơn giá in poster sẽ được giảm nhiều. Chẳng hạn bạn muốn in poster làm từ chất liệu PP, nếu in 1 – 10m2 thì đơn giá trung bình khoảng 90 nghìn/ m2; nếu in 20- 50m2 thì đơn giá chỉ còn khoảng 80 nghìn/ m2; từ 100m2 trở lên đơn giá khoảng 70 nghìn/m2.

Số lượng in poster

Nếu đơn vị, doanh nghiệp của bạn đặt hàng in số lượng lớn poster thì chi phí sẽ được giảm nhiều hơn so với việc bạn đặt in với số lượng ít. Đây là chính sách ưu đãi các đơn vị in ấn đặt ra để thúc đẩy khách hàng đặt in số lượng nhiều hơn.

Chất liệu in poster

Chất liệu in quyết định rất lớn đến giá in poster. Việc lựa chọn đúng chất liệu in poster không những mang lại hiệu quả quảng cáo mà còn giúp giảm bớt chi phí in ấn. Để lựa chọn được chất liệu để in poster phù hợp bạn cần xác định mục đích sử dụng poster để làm gì, sử dụng trong không gian nào.

Chẳng hạn nếu in poster poster khổ nhỏ, dùng trong nhà bạn có thể lựa chọn in bằng giấy couche hoặc giấy crystal; giấy PP sẽ in với khổ lớn hơn và đặt trong nhà. Còn poster muốn đặt ngoài trời mà không lo bay màu, hư hại thì chọn chất liệu in là bạt hiflex. Đơn giá in/m2 của poster PP thường cao hơn so với bạt Hiflex.

Đơn vị in ấn

Tùy từng đơn vị, cửa hàng in ấn mà mức giá in poster cũng có sự khác biệt, tuy nhiên chênh lệch cũng không quá nhiều. Nếu có thời gian bạn có thể lên mạng, tham khảo và so sánh bảng giá in của những công ty in ấn để lựa chọn cho mình cơ sở đưa ra mức giá thấp nhất. Tuy nhiên cũng cần chú ý xem những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ bên đó, bởi nếu giá thành thấp hơn 1 chút mà chất lượng sản phẩm kém hơn thì cũng không phải là lựa chọn tốt.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, ngoài việc in poster để quảng bá thương hiệu thì còn 1 cách khác đó chính là in decal tem nhãn sản phẩm. Có rất nhiều chất liệu in decal tem nhãn: nhựa, xi bạc, vải, giấy. Trong trường hợp đơn vị của bạn sản xuất và phân phối các mặt hàng cao cấp, điện tử (tivi, máy lạnh, điện thoại, máy tính…) thì nên in decal xi bạc. Còn đối với các mặt hàng thực phẩm, gia dụng bình thường thì giấy hoặc nhựa sẽ là chất liệu in decal tem nhãn phù hợp nhất.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.