Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Biện pháp phòng chống bệnh teo não hiệu quả

0

Cập nhật vào 10/12

Bệnh teo não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần có những biện pháp phòng chống bệnh. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Bệnh teo não là căn bệnh hết sức nguy hiểm, trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người. Không ai mong muốn đến một ngày mình sẽ quên hết đi mọi kí ức, quên đi người thân và phải sống hoàn toàn nhờ vào người thân.

Chính vì vậy mà rất nhiều nghiên cứu đã diễn ra và đưa ra những biện pháp phòng chống bệnh teo não. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các phương pháp điều trị bệnh teo não hiệu qủa.

Biện pháp phòng chống bệnh teo não hiệu quả 1

Để phòng chống bệnh teo não, cần phải hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh teo não. Một số bệnh lý gây ra teo não, bên cạnh đó còn có thể do chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách. Chính điều đó đã khiến cho nhiều người có nguy cơ bị mắc bệnh teo não.

Đối với chế độ dinh dưỡng, não bộ cần một số chất như Vitamin, axít béo omega 3. Tuy nhiên do chế độ ăn lệch lạc thiếu chất khiến cho nhiều người thiếu hụt hẳn một lượng chất này. Chính vì vậy mà bạn nên bổ sung những thức ăn có chứa nhiều Vitamin, axit béo omega 3 vào trong thực đơn của mình.

Ngược lại, nếu ăn nhiều thực phẩm như: hạt hướng dương, quẩy, bắp rang bơ, cá khô… sẽ làm các tế bào não, dây thần kinh bị nhiễm độc, có thể mắc các bệnh về thần kinh, mất trí nhớ, teo não, thậm chí chứng Alzheimer khi về già. Ngoài gây teo não, ung thư, sai lầm khi ăn quá nhiều các loại thực phẩm này có thể dẫn đến chứng bệnh nghiêm trọng khác như tim mạch, huyết áp, tiêu hóa… Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn uống hoặc sử dụng với liều lượng vừa phải đối với những loại thực phẩm này.

Rượu, bia cũng là những chất kích thích rất có hại cho cơ thể, đặc biệt có thể gây ra teo não. Chính vì vậy , bạn nên hạn chế sử dụng bia rượu để có một sức khỏe tốt nhất.

Biện pháp phòng chống bệnh teo não hiệu quả 2

Đặc biệt, uống vitamin B liều cao mỗi ngày có thể giúp làm giảm tốc độ teo não ở những người cao tuổi có dấu hiệu của bệnh Alzheimer, kìm hãm sự tiến triển của căn bệnh này. Trên tạp chí Thư viện Khoa học Cộng đồng ONE, các nhà khoa học Anh đã thực hiện nghiên cứu hiện tượng teo não đối với 168 tình nguyện viên ở độ tuổi 70 được chẩn đoán mắc chứng MCI trong giai đoạn hai năm bằng cách cho một nửa trong số những người này hàng ngày uống một viên có chứa hàm lượng vitamin B cao gồm cả B6 và B12. Số còn lại uống giả dược không có hoạt chất chữa bệnh.

Kết quả cho thấy, việc uống Vitamin B hàng ngày đã khiến quá trình teo não chậm lại đến 30%. Với một số trưòng hợp khác, tỷ lệ này còn lên đến 53%. Một nghiên cứu của TS. Charles DeCarli công bố trên tạp chí Neurology cho thấy hút thuốc lá, béo phì và đái tháo đường ở độ tuổi trung niên là những yếu tố nguy cơ gây teo não, dẫn đến suy giảm trí tuệ sau này. Vì vậy, ông cho rằng bỏ thuốc lá, kiểm soát huyết áp, phòng ngừa đái tháo đường và giữ trọng lượng cơ thể hợp lý sẽ giúp cho tinh thần và thể chất luôn khỏe mạnh phòng ngừa được căn bệnh teo não nguy hiểm và phức tạp. Ngoài ra, việc tập luyện não thường xuyên về trí nhớ, khả năng tổng hợp, phản xạ đáp ứng, khả năng tư duy sáng tạo, thường xuyên tập thể dục cũng là những điều rất cần thiết cho những người bị teo não.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.