Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bị u não có thể sống thêm được bao lâu

0

Cập nhật vào 10/12

Khi phát hiện mình bị u não, hầu hết mọi người đều lo lắng về thời gian sống còn lại mà mình có nhưng không bác sĩ nào có thể kết luận chính xác họ có thể sống bao lâu.

Hầu hết những người khi biết mình bị u não nói riêng và ung thư nói chung đều lo lắng không biết mình có thể sống thêm được bao lâu. Thực tế thì việc điều trị u não cũng như thời gian sống còn lại của người bệnh không chỉ phụ thuộc vào mức độ bệnh mà còn phụ thuộc vào niềm tin cũng như sự tin tưởng của người bệnh về việc chữa trị đó. Bài viết dưới đây đề cập đến việc người bị u não có thể sống thêm thời gian bao nhiêu lâu và trả lời câu hỏi: “U não có phải bệnh di truyền không?”. Mời các bạn tham khảo.

1. Người bị u não có thể sống thêm được bao lâu?

Y học hiện tại không thể đưa ra câu trả lời chính xác về việc: “một người u não có thể sống thêm được bao lâu?” cho một người bệnh nào đó, tất cả các kết luận đưa ra chỉ là ước tính, không mang tính khẳng định.

Theo các thống kê thực tế, thời gian người bệnh sống thêm được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những người bệnh ở giai đoạn đầu nhưng lại ra đi sớm hơn so với những người ở phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, cũng có những người bệnh được bệnh viện trả về vì không thể can thiệp thêm nhưng lại có thể sống thêm 7, 8 năm. Rõ ràng, thời gian sống thêm của những người bị ung thư là hoàn toàn khác nhau và không thể kết luận chính xác.

Bị u não có thể sống thêm được bao lâu 1

Sự phát triển của u não phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống thêm của một người bị u não đó là:

  • Mức độ phát triển của các tế bào ung thư.
  • Chế độ ăn uống của người bệnh
  • Phương pháp điều trị của bác sĩ có phù hợp với cơ thể người bệnh hay không
  • Đời sống tâm lý của người bệnh.

Thực tế thì đời sống tâm lý có một ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian sống của một người nhận án “ung thư”. Đã có những người bệnh cảm thấy u uất, lo lắng, hoảng sợ, chán chường mà khiến cho bệnh tình càng trở nên nặng hơn. Ngược lại, có những người lại đón nhận căn bệnh này như một điều dĩ nhiên,  thoải mái, điềm tĩnh và không có quá nhiều gánh nặng, lo âu về căn bệnh này đã giúp kéo dài sự sống cho họ. Chính vì vậy, tất cả các bác sĩ đều khuyên người nhà bệnh nhân nên thường xuyên chia sẻ, nói chuyện cũng như tạo niềm vui, hi vọng để người bệnh có thêm hi vọng, cải thiện tình trạng bệnh.

2. Bệnh u não không phải là bệnh di truyền

Các bác sĩ khẳng định rằng: bệnh u não không di truyền. Tuy nhiên, với những đứa trẻ ra đời khi cơ thể người cha hoặc người mẹ vẫn chứa khối u thì nguy cơ đứa trẻ đó bị u não cao hơn so với những đứa trẻ bình thường khác. Mặc dù vậy, nếu đứa trẻ có sức đề kháng tốt, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đời sống tâm lý vui vẻ, lành mạnh, … thì nguy cơ mắc bệnh hoàn toàn thấp.

 Bị u não có thể sống thêm được bao lâu 2

Bệnh u não không phải là bệnh di truyền

>>>Xem thêm…: Bệnh u não là gì, có chữa được không

Như vậy, bệnh u não là một căn bệnh không di truyền, bên cạnh đó, một bác sĩ dù giỏi đến đâu cũng không thể khẳng định chính xác về việc bệnh nhân của mình còn có thể sống thêm bao lâu.Thời gian sống này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố xuất phát từ bản thân người bệnh, từ ý chí, nghị lực và niềm tin mà họ có mới là những yếu tố quan trọng nhất để họ có thể sống thêm bao nhiêu lâu. Chính vì vậy, người bị u não cần có niềm tin vào y học, cũng như xây dựng cho mình một tâm thế thoải mái, gia đình cũng nên có sự động viên, an ủi để bệnh tình của người bệnh có thể thuyên giảm.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.