Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh u não là gì, có chữa được không

0

Cập nhật vào 10/12

Tỉ lệ bệnh nhân bị u não đang ngày càng tăng lên nhưng không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này cũng như khả năng chữa khỏi bệnh.

Ung thư là một căn bệnh đang đe dọa đến dân số toàn cầu mà y học chưa thể tìm ra một phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Chính vì vậy, với những người được bác sĩ kết luận bị ung thư giống như nhận một án tử hình. Người ta chia căn bệnh ung thư thành nhiều bệnh như ung thư gan, ung thư não, ung thư máu, ung thư phổi, … Trong số các căn bệnh đó, u não là trường hợp tương đối phúc tạp, tác động trực tiếp đến toàn bộ hoạt động sống của con người. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin về bệnh u não và khả năng chữa trị căn bệnh này.

1. Bệnh u não là gì?

U não là một căn bệnh ung thư, xảy ra ở vùng não bộ, căn bệnh này xuất hiện khi các tế bào trong não già đi nhưng không chết, các tế bào mới hình thành nhưng không thể thực hiện đúng vai trò của mình. Sự dư thừa các tế bào này tạo thành một khối u ở trong não. Nếu các khối u này không được cắt bỏ, chúng sẽ lớn dần và chèn ép các phần khác trong não bộ của con người, gây ra những ảnh hưởng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của người bệnh vì não bộ là cơ quan chỉ huy toàn bộ cơ thể con người.

 Bệnh u não là gì, có chữa được không 1

Hình ảnh minh họa khối u não

2. Các loại bệnh u não

Người ta chia bệnh u não thành 2 loại: lành tính và ác tính.  Cụ thể như sau:

U não lành tính

Một người bị u não được đánh giá là  u não lành tính khi các tế bào của khối u không xâm lấn các mô xung quanh hoặc di căn đến các vùng khác trên cơ thể. Tuy hiên, các khối u này vẫn có thể chèn ép những vùng nhạy cảm của não và gây ra những vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng. Trong một số trường hợp đặc biệt, u não lành có thể phát triển thành u ác.

U não ác tính

U não ác tính là những khối u có khả năng di căn, xâm lấn đến các bộ phận khác trên cơ thể. Các khối u này thường có tốc độ phát triển rất nhanh, các u này có thể bị bao bọc bởi một lớp mô hoặc xương sọ.

Bệnh u não là gì, có chữa được không 2

3. Bệnh u não có chữa được không?

Như đã phân tích ở trên, bệnh u não được chia thành 2 loại: u lành và u ác. Đối với các khối u lành, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ để lấy các tế bào ung thư ra khỏi não, người bệnh vẫn có thể sống bình thường sau khi phẫu thuật thành công.

Đối với những người mắc bệnh u não ác tính, khả năng để điều trị dứt điểm là rất khó. Tính đến thời điểm hiện tại, y học chỉ có thể điều trị, tác động để làm chậm quá trình phát triển, di căn của các khối u, kéo dài sự sống cho người bệnh mà thôi.

Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra một phương thuốc điều trị bệnh u não nói riêng và các căn bệnh ung thư khác nói chung nhưng trong thực tế, đã có không ít điều kỳ diệu xảy ra khi  mà những người mắc bệnh ung thư vẫn có thể tiếp tục sống thêm một thời gian dài, thậm chí là rất dài so với kết luận của bác sĩ. Theo những câu chuyện đó, những người bệnh này đã tập những bài tập khí công, yoga hay cũng có thể là nhịn ăn và chỉ uống nước trong một vài tháng, hoặc cũng có thể là sử dụng một bài thuốc nào đó trong dân gian, … Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, bệnh u não cũng có thể được tác động, người bị u não hoàn toàn có cơ hội được kéo dài sự sống.

>>>Xem thêm…: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị u não lành tính

Một trong những vấn đề quan trọng mà các bác sĩ nhắc nhở đó là cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh, khi bệnh ở giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa trị sẽ cao hơn. Đồng thời, người bệnh cũng cần giữ cho mình một sức khỏe tinh thần khỏe mạnh, để hỗ trợ việc điều trị sức khỏe thể chất. Hầu hết mọi người đều tin rằng y học sẽ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị căn bệnh nan y này.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.