10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6

0

Bài viết này sẽ giới thiệu 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 để các bạn học sinh lớp 6 có định hướng và phương pháp học tập tốt môn học này.

Nào hãy cùng kinhdoanhgioi.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Nguyên tắc 1: Có niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất để các bạn làm bất kì việc gì trong cuộc sống. Hãy tin tưởng vào bản thân, loại bỏ những suy nghĩ như “ mình không có năng khiếu”, “ mình không thông minh”… ra khỏi đầu. Có rất nhiều người học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 và họ đã rất thành công. Vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không thể học tập tốt môn học này khi người khác làm được.

Nguyên tắc 2: Tạo động lực và đam mê với môn học

Để có được động lực cho mình và luôn có sự đam mê với nó hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng Anh ra giấy như: Để có kết quả học tập tốt, có thể giao tiếp với người nước ngoài, có thể làm cho bố mẹ tự hào,chứng tỏ bản thân…

Nguyên tắc 3: Xây dựng kế hoạch học tập

Việc lập kế hoạch học tập cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình không có gì là khó cả. Khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch thì cần lưu ý rằng bạn có thể thực hiện được nó và kế hoạch phải cụ thể, chi tiết với từng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Môn toán là một trong 2 môn chính cùng với môn văn. Hầu hết ở tất cả các bậc học môn toán luôn một môn rất quan trọng và lớp 7 cũng không ngoại lệ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên tìm gia sư môn toán lớp 7 dạy kèm cho con em mình, như vậy các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html.

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 1

Hãy xây dựng một kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Anh.

Nguyên tắc 4: Nghe trước

Một nguyên tắc quan trọng trong 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 là nghe, nghe và nghe. Mỗi ngày bạn nên nghe tiếng Anh 1 đến 3 tiếng để làm quen, tiếp xúc với nó nhiều. Lưu ý là bạn phải nghe một thứ tiếng Anh mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát chậm, các đoạn video, hoặc các bộ phim…

Nguyên tắc 5: Luôn học từ với đủ câu

Bạn phải học từ mới với cả câu vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Điều  này là nguyên nhân khiến bạn tốn nhiều thời gian, bị bỏ xa và việc không gặt hái được hiệu quả. Hơn nữa, học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ đó.

Bạn cũng có thể học theo nhóm từ, cách này cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Với một từ bạn học thêm cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi viết không nên chỉ viết các từ riêng biệt, mà hãy viết đủ nhóm từ và câu để có thể ôn lại các nhóm từ và câu đó.

Nguyên tắc 6: Học sâu

Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn thì việc nói tiếng Anh một cách dễ dàng mới có thể thực hiện được. Để học chuyên sâu bạn cần nhắc lại ôn lại các bài học, bài nghe rất nhiều lần. Thay vì học thuộc lòng thì hãy sử dụng các ví dụ có liên quan với mình nhất để ghi nhớ nó một cách sâu sắc.

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 2

Cần học chuyên sâu để tránh học trước quên sau

Đối với ngữ pháp: Học ngữ pháp một cách tự nhiên. Bằng cách sử dụng các thì động từ một cách tự động, không phải suy nghĩ, cũng không phải thử.

Nguyên tắc 7: Không học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng

Nhiều bạn đang học thuộc lòng ngữ pháp, điều này sẽ làm bạn khó đến hơn với bộ môn này vì vậy hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng. Việc học như vậy khiến bạn luôn nghĩ đến cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc và không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều thì việc nói của tiếng Anh của bạn sẽ linh hoạt hơn, từ đó học tốt môn học.

Nguyên tắc 8: Chọn tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố rất quan trọng cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn học tiếng Anh nhưng không phải cái nào cũng thực sự đảm bảo chất lượng. Do đó, việc bạn cần làm là phải tìm nguồn tài liệu thực thụ để đọc và nghe hàng ngày. Tìm các hội thoại thật, báo, tạp chí thật, xem và nghe chương trình tivi, phim và các sách nghe.

Nguyên tắc 9: Nghe và trả lời câu hỏi

Khi bạn nghe các bài học có câu chuyện yêu cầu nghe và trả lời câu hỏi thì mỗi khi bạn nghe xong các câu hỏi tiếng Anh bạn hãy dừng lại và trả lời. Điều này sẽ luyện cho bạn khả năng nghe hiểu và trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 3

Nghe và trả lời câu hỏi đố

Nguyên tắc 10: Học với những mẩu chuyện ngắn

Sử dụng các câu chuyện ngắn với các thì khác nhau là cách hiệu quả để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Tốt nhất là bạn nên nghe các câu chuyện được kể với các “thì” khác nhau như quá khứ, hiện tại, hiện tại hoàn thành, tương lai…

Có thể nói việc học môn tiếng Anh thật không đơn giản, yêu cầu bản thân phải có sự kiên trì và chăm chỉ, quyết tâm. Bài viết với 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 mong rằng các em học sinh lớp 6 có thể học thật tốt môn này ngay từ những kiến thức căn bản nhất.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.