10 phương pháp rèn luyện trí não mỗi ngày cho dân văn phòng

0

Dân văn phòng là đối tượng cần phải sử dụng nhiều đến bộ não. Bộ não hoạt động tích cực sẽ giúp cho khả năng ghi nhớ lâu và xử lý vấn đề tốt hơn. Vậy phương pháp rèn luyện trí não là gì? Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các phương pháp rèn luyện trí não cho dân văn phòng.

Dân văn phòng là những người có tri thức cao, luôn luôn phải đối mặt hàng ngày với rất nhiều công việc phải giải quyết bằng trí não, thế nên nhiều khi não làm việc quá mệt mỏi, công việc nhiều gây nhiều áp lực, căng thẳng, không ngủ đủ giấc, não bị căng thẳng sẽ gây nên tình trạng nhớ trước quên sau, không tỉnh táo để giải quyết vấn đề.

Bộ não hoạt động tích cực sẽ giúp cho khả năng ghi nhớ lâu, suy nghĩ và giải quyết xử lý các vấn đề cũng sẽ tốt hơn. Những phương pháp rèn luyện trí não dưới đây không chỉ giúp duy trì sức khỏe và sự nhanh nhẹ mà còn giúp bộ não xử lý thông tin tốt hơn.

Những phương pháp rèn luyện trí não mỗi ngày cho dân văn phòng

  1. Tính nhẩm

Dân văn phòng nên tập luyện tính nhẩm thay vì lạm dụng các công cụ máy tính hỗ trợ tính toán hàng ngày vẫn hay sử dụng. Việc này tuy rằng rất đơn giản, nhưng nó giúp cho não của bạn cải thiện khả năng ghi nhớ rất nhiều. Đừng cầu cứu máy tính khi đi mua sắm, hãy bắt đầu từ những việc tính toán cơ bản. Tính nhẩm chính là một phương pháp hữu hiệu đơn giản giúp não bộ luôn vận động.

phương pháp rèn luyện trí não 1

  1. Tăng cường vốn từ vựng

Nếu có thể hãy học thêm từ mới, thường xuyên đọc các bài báo và liệt kê lượng từ mới bạn chưa biết, đọc nhiều sách. Việc nhớ thêm từ vựng mới vừa kích thích não hoạt động, rèn luyện trí nhớ và cải thiện kĩ năng giao tiếp một cách đáng kể.

  1. Học thêm bộ môn nghệ thuật

Theo nhiều nghiên cứu, nghệ thuật là một hình thức thức tập luyện vô cùng tuyệt vời cho trí não, không chỉ tăng cường hoạt động của phần não ít vận dụng ngôn từ mà còn kích thích tính sáng tạo, kỹ năng và tư duy logic. Dân văn phòng học thêm một môn nghệ thuật vừa khuyến khích não bộ phát triển tư duy sáng tạo vừa là một cách giải tỏa stress hiệu quả.

  1. Sử dụng tay không thuận

Người thường sử dụng tay thuận để thực hiện các công việc đơn giản không đòi hỏi sự tập trung, ngược lại bạn hãy thử sử dụng tay không thuận để làm một số công việc đơn giản. Vì sử dụng tay không thuận đòi hỏi sự tập trung cao độ và tạo cơ hội kích thích não bộ vận động nhiều hơn.

  1. Thực hiện nhiều công việc một lúc

Đối với dân văn phòng luôn bận rộn, hãy thử làm cùng một lúc các công việc như sử dụng máy vi tính, nghe nhạc, chơi trò chơi,… đòi hỏi bạn phải rất tập trung mới làm được. Tất cả những công việc này sẽ rất đơn giản nếu làm riêng  nhưng nếu thực hiện cùng một lúc sẽ rất dễ khiến bạn phân tâm, gây sai sót. Vì vậy đây được xem là một cách rèn luyện sự tập trung cho não bộ.

  1. Nghe nhạc

Tưởng chừng điều này hết sức đơn giản nhưng lại là một bài tập hết sức tuyệt vời cho não bộ, vừa giảm áp lực công việc, tạo hứng thú cho não và giúp cho sự sáng tạo. Nếu bạn yêu thích một bài hát đặc biệt, hãy lắng nghe bài hát đó nhiều lần để giúp não bộ làm quen với giai điệu và dần dần ghi nhớ lời của bài hát. Điều này rất tốt để tăng cường khả năng ghi nhớ của não.

phương pháp rèn luyện trí não 2

  1. Học thêm một ngôn ngữ mới

Học thêm ngoại ngữ mới là một bài tập hoàn hảo cho não bộ và tạo ra cơ hội thăng tiến đáng mơ ước cho sự nghiệp cho dân văn phòng. Việc học từ vựng và làm quen với ngôn ngữ mới làm não bộ hoạt động và rèn luyện trí nhớ rất tốt. Những người biết nhiều ngoại ngữ trở thành mục tiêu săn tìm của các nhà tuyển dụng với cơ hội tuyệt vời.

Xem thêm :

  1. Hạn chế sử dụng giấy ghi chép

Đây tưởng chừng như là điều không đúng khi dân văn phòng luôn phải có sổ sách bên cạnh về những kế hoạch sắp tới phải làm, lượng công việc trong ngày,… Hãy tạm rời xa những tờ giấy nhớ và buộc não mình phải tập trung nhớ về các mốc thời gian, những việc phải làm, thậm chí phải học thuộc kế hoạch ở trong não, đây là cách bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ và làm việc hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hiện nay, số người mắc bệnh rối loạn trí nhớ đang ngày càng tăng. Bệnh rối loạn trí nhớ không phải là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi các bạn phát hiện mình thấy có dấu hiệu của bệnh thì hãy đến khám bác sĩ ngay để có cách điều trị bệnh rối loạn trí nhớhiệu quả.

  1. Chơi trò chơi điện tử

Dân văn phòng hãy dành chút thời gian thử tham gia các trò chơi điện tử khi rảnh rỗi. Rất nhiều trò chơi điện tử có tính logic cao đòi hỏi người chơi phải phán đoán, tư duy sẽ giúp não bộ phát triển và hoạt động tốt hơn.

  1. Vận động cơ thể

Bài tập này rất cần thiết với dân văn phòng, vì họ là những người làm việc trí óc nhưng lại ít vận động, điều này cũng ảnh hưởng đến trí não và sức khỏe sau này. Dù bận rộn cũng hãy dành một chút thời gian thực hiện những động tác cơ bản đều đặn hàng ngày, vừa giảm nhiều bệnh lý, lại giúp trí não được hoạt động tốt.

Được tổng hợp bởi kinhdoanhgioi.net

Share.

Comments are closed.