Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lý giải vì sao thẻ tín dụng lại trở thành xu hướng tiêu dùng hiện nay

0

Cập nhật vào 19/10

Thẻ tín dụng đang được rất nhiều người ưa chuộng nhờ các tính năng đặc trưng giúp chủ thẻ tận dụng tài chính thông minh như: chi tiêu trước trả tiền sau, hoàn tiền khi mua sắm, trả góp chỉ từ 0%, v.v… mà các loại thẻ khác hay tiền mặt không thể mang đến cho chủ thẻ.

1. Chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi lên đến 55 ngày

Thẻ tín dụng cho phép người sở hữu thanh toán đa dạng các hóa đơn, dịch vụ trong nước và quốc tế mà không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Bản chất của thẻ tín dụng cũng giống như một khoản vay, chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp cho một số tiền để chi tiêu nhưng phải hoàn trả lại đúng hạn và đầy đủ cho ngân hàng.

Hiện nay, các ngân hàng đều có chính sách riêng nhằm giúp khách hàng hoàn trả dư nợ tín dụng dễ dàng hơn, ví dụ như miễn lãi suất lên tới 55 ngày. Nhờ thời gian miễn lãi dài hạn, khách hàng có thể tận dụng quyền lợi đó để sắp xếp kế hoạch trả nợ hợp lý và điều tiết chi tiêu của bản thân, giúp giảm áp lực thanh toán mỗi tháng.

Nếu tận dụng tốt, ưu đãi miễn lãi của ngân hàng sẽ giúp các chủ thẻ giảm nguy cơ thanh toán chậm làm phát sinh các khoản phí phạt không mong muốn. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có nhiều tính năng khác hỗ trợ chi tiêu thông minh nhưng yêu cầu người dùng cần phải hiểu rõ về định nghĩa thẻ tín dụng để sử dụng đúng mục đích, tránh rủi ro không mong muốn.

Thẻ tín dụng hoạt động dưới hình thức chi tiêu trước trả tiền sau, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi lo về tài chính
Thẻ tín dụng hoạt động dưới hình thức chi tiêu trước trả tiền sau, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi lo về tài chính

2. Hoàn tiền mua sắm lên tới 5%

Tỷ lệ hoàn tiền thẻ tín dụng phổ biến ở Việt Nam là khoảng từ 2% – 5%, có giới hạn hoặc không giới hạn tùy theo chính sách của ngân hàng. Ví dụ, khi khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature thì sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% khi chi tiêu cho nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, Techcombank còn có chương trình hoàn tiền đặc biệt cho nhóm khách hàng có chi tiêu cao trong quý. Ví dụ khi sử dụng thẻ Techcombank Style, nếu nằm trong top 1.000 chủ thẻ có chi tiêu cao nhất quý tối thiểu từ 60 triệu đồng, bạn sẽ được hoàn tiền lên tới 1.000.000 đồng; còn với thẻ Techcombank Spark, bạn sẽ được hoàn số tiền lên tới 5.000.000 đồng cho 200 chủ thẻ chi tiêu cao nhất quý tối thiểu từ 60 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ tuyệt vời trong chi tiêu hàng ngày, thẻ tín dụng còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí từ những ưu đãi lớn. Để tận dụng tối đa tấm thẻ quyền lực này người dùng cần chủ động tìm hiểu về lợi ích thẻ tín dụng trước khi sử dụng thẻ.

Thẻ tín dụng thường đi kèm với nhiều ưu đãi hoàn tiền mua sắm lớn, giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu
Thẻ tín dụng thường đi kèm với nhiều ưu đãi hoàn tiền mua sắm lớn, giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu

3. Trả góp mua sắm với chi phí hàng tháng cực THẤP

Thực tế hiện nay, nhiều người dùng có nhu cầu mua sắm rất nhiều sản phẩm hiện đại có giá trị cao để phục vụ cuộc sống nhưng gánh nặng tài chính luôn là điều đáng lo ngại.

Vì thế, nhằm kích cầu người mua, nhiều thương hiệu đã áp dụng hình thức trả góp, giúp khách hàng chia nhỏ số tiền ra nhiều kỳ thanh toán để sở hữu ngay các sản phẩm mong ước trong điều kiện chưa đủ ngân sách.

Hiện tại, các thương hiệu chỉ chấp nhận trả góp thông qua thẻ tín dụng. Bản chất của hình thức trả góp này cũng giống như một khoản vay, ngân hàng sẽ chi tiền để mua món hàng đó cho chủ thẻ trước. Sau đó chủ thẻ sẽ hoàn trả dần lại cho ngân hàng theo kỳ hạn, cộng thêm lãi suất và các loại phí khác (nếu có).

Đặc biệt, khi trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn, thậm chí chỉ từ 0% với kỳ hạn đa dạng từ 3 đến 24 tháng. Nhờ đó, khách hàng có thể dựa theo khả năng chi trả của bản thân để chọn kỳ hạn phù hợp, chia nhỏ số tiền cần thanh toán thành nhiều kỳ, sở hữu ngay các sản phẩm giá trị cao chỉ từ vài trăm nghìn mỗi tháng.

Tìm hiểu thêm về ưu đãi này qua bài viết: Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất chỉ từ 0%, giải quyết ngay những nỗi lo tài chính
Trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất chỉ từ 0%, giải quyết ngay những nỗi lo tài chính

Như vậy, bài viết đã lý giải vì sao thẻ tín dụng lại trở nên “hot” trong cuộc sống ngày nay. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thời đại, thẻ tín dụng đang dần trở thành công cụ đắc lực giúp khách hàng thanh toán tiết kiệm và tiện lợi hơn, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Để biết chính xác các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng, khách hàng nên liên hệ các ngân hàng uy tín như Techcombank theo các phương thức sau đây để nhận được tư vấn chuyên nghiệp và tận tình 24/7:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.