Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 ứng dụng tạo mã QR thanh toán cho cửa hàng phổ biến nhất

0

Cập nhật vào 23/11

Mã QR ngân hàng hiện đã được rất nhiều cửa hàng sử dụng như một hình thức chính để nhận thanh toán. Quét mã QR giúp chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, theo dõi doanh thu dễ dàng. Nếu cửa hàng của bạn chưa có mã QR, hãy tìm hiểu ngay ứng dụng tạo mã QR ngân hàng phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng ứng dụng ngân hàng số

Các ứng dụng ngân hàng số hiện nay đều có tính năng tạo mã QR tương ứng với tài khoản thanh toán. Chủ cửa hàng trực tiếp tạo mã QR nhận thanh toán trên ứng dụng ngân hàng, lưu hình ảnh và in mã QR để trưng bày tại cửa hàng.

Mã QR được tạo từ ứng dụng ngân hàng có thể nhận thanh toán từ tài khoản ngân hàng khác, giúp tối ưu hiệu quả mà hình thức thanh toán trực tuyến mang lại. Ngoài ra, một số ngân hàng lớn như Techcombank còn cung cấp giải pháp nhận thanh toán QR được thiết kế riêng cho cửa hàng, giúp chủ cửa hàng phân biệt dòng tiền kinh doanh và cá nhân, thuận tiện theo dõi doanh thu, đối soát giao dịch…

Mã QR được tạo bởi Mobile Banking có thể sử dụng để thanh toán bởi nhiều ngân hàng khác nhau
Mã QR được tạo bởi Mobile Banking có thể sử dụng để thanh toán bởi nhiều ngân hàng khác nhau

2. Sử dụng ví ZaloPay

Ví ZaloPay là nền tảng thanh toán trực tuyến với nhiều tính năng như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay, tích lũy tiền, nạp/rút tiền… Chủ cửa hàng có thể tạo mã QR nhận thanh toán cho cửa hàng qua ví ZaloPay hoàn toàn miễn phí.

Cách tạo mã QR nhận thanh toán trên ví ZaloPay có một số ưu điểm nổi trội như dễ thao tác, bảo mật cao, sử dụng được trên nhiều thiết bị. Doanh thu cửa hàng từ mã QR ZaloPay sẽ được lưu trữ trong ví ZaloPay, chủ cửa hàng có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết (nếu cần).

Tuy nhiên, mã QR được tạo qua ví ZaloPay chỉ nhận thanh toán từ tài khoản ZaloPay khác. Các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử khác sẽ không thể quét được thông tin cũng như chuyển tiền qua mã QR ZaloPay.

Cửa hàng có thể tạo mã QR thông qua ZaloPay chỉ với vài thao tác đơn giản
Cửa hàng có thể tạo mã QR thông qua ZaloPay chỉ với vài thao tác đơn giản

3. Sử dụng ví MoMo

Ví điện tử MoMo đã có mặt từ lâu trên thị trường và được sử dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng. Không chỉ hỗ trợ chuyển tiền qua số điện thoại, ví MoMo còn có tính năng tạo mã QR nhận thanh toán nhanh gọn, tiện lợi. Sau khi in mã QR MoMo, người bán có thể dán mã tại quầy thu ngân để khách hàng quét mã chuyển khoản.

Tương tự như ví Zalo Pay, mã QR được tạo từ ví MoMo chỉ nhận thanh toán thông qua ứng dụng MoMo. Vì vậy, người mua hàng phải tải ứng dụng MoMo và đăng ký tài khoản để thanh toán qua mã QR.

4. Sử dụng Viettel Money

Viettel Money là ứng dụng hỗ trợ tạo mã QR phổ biến, được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. Mã QR của Viettel Money có thể giúp chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, người mua thanh toán thuận tiện chỉ với 30 giây thao tác. Tuy nhiên, cũng giống như Zalo Pay và MoMo, mã QR được tạo trên Viettel Money không thể nhận diện nếu sử dụng ứng dụng thanh toán khác.

Tạo mã QR trên JETPAY giúp chủ cửa hàng nhận thanh toán tiện lợi hơn
Tạo mã QR trên JETPAY giúp chủ cửa hàng nhận thanh toán tiện lợi hơn

Trên đây là tổng hợp  ứng dụng tạo mã QR thanh toán cho cửa hàng phổ biến nhất hiện

nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng, chủ cửa hàng có thể lựa chọn một ứng dụng tạo mã phù hợp nhất hoặc kết hợp sử dụng nhiều ứng dụng để hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.