Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Shop quần áo nam có diện tích nhỏ nên trang trí thế nào phù hợp?

0

Cập nhật vào 06/08

Một shop thời trang nam có diện tích nhỏ, nhưng được bài trí hợp lý, sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Vậy cần trang trí, sắp xếp cho cửa hàng nhỏ kinh doanh quần áo nam như thế nào?

5 chú ý khi trang trí cửa hàng kinh doanh thời trang nam có diện tích nhỏ:

  1. Bảng hiệu
  2. Màu sắc chủ đạo cửa hàng
  3. Manocanh nam
  4. Trưng bày sản phẩm
  5. Ánh sáng

Cần làm gì để cửa hàng nhỏ của bạn vẫn bài trí đầy đủ những yêu cầu cần thiết cho một shop quần áo. Biện pháp hữu hiệu nhất đó là sử dụng những giá treo đồ đa năng, giảm bớt số lượng đồ cùng loại khi trưng bày.

1. Bảng hiệu

Điều đầu tiên khiến khách hàng chú ý tới cửa hàng của bạn đó là bảng hiệu. Đây là nơi nói lên phong cách kinh doanh của shop.

Vì thế, các cửa hàng cần thiết kế bảng hiệu độc đáo, ấn tượng và truyền tải đầy đủ thông điệp như: Tên cửa hàng, thông tin liên hệ (số điện thoại, website, địa chỉ) và logo nếu có. Bảng hiệu cần được chú ý lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, để tạo ấn tượng và đảm bảo khách hàng vẫn có thể tìm ra cửa hàng khi trời tối.

  • Nếu bạn muốn tạo ra một ấn tượng sang trọng, hãy làm nổi bật bảng hiệu, không cần trang trí quá nhiều nhưng lại tập trung vào điểm ấn tượng và tinh tế.
  • Nếu bạn muốn nói với khách hàng rằng ở đây đem đến sự lựa chọn phong phú về sản phẩm, hãy sử dụng những nguyên vật liệu gỗ mộc mạc và sắp đặt nhiều vật trang trí.

2. Màu sắc chủ đạo của cửa hàng

Điều thứ hai bạn cần quan tâm đến, đó là màu sắc chung của cửa hàng. Do diện tích của shop khá nhỏ, bạn không nên chọn màu sắc đậm, màu mè. Hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã để làm nổi bật màu sắc sản phẩm của bạn.

Màu sắc cửa hàng cần đồng nhất

Đại đa số đàn ông đều không thích màu sắc đậm, quá nổi, vì thế khi kinh doanh thời trang nam, bạn nên chọn màu sắc quần áo có màu nhẹ nhàng. Ngoài ra nên có thêm những màu sắc nổi bật khác để phù hợp cho những khách hàng có sở thích đặc biệt.

3. Manocanh nam

Tuy diện tích cửa hàng nhỏ, nhưng bạn cũng nên bố trí lấy ít nhất 1 nơi để manocanh mặc trang phục cửa hàng bạn đang kinh doanh.

Bởi manocanh là thứ dễ nhất, tiết kiệm nhất để show ra phong cách đặc trưng của loại thời trang mà bạn đang bán.

Nếu bạn kinh doanh thời trang nam cao cấp, hãy lựa chọn loại manocanh cao cấp, chúng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp các sản phẩm của bạn.

Tương tự, nếu bạn kinh doanh thời trang nam bình dân, nên chọn những mẫu manocanh có tạo hình bình thường, không tạo dáng kiểu cách.

Chẳng hạn như khi bạn kinh doanh quần áo nam khá đa dạng. Khi vào shop của bạn, khách hàng muốn mua áo sơ mi, áo thun. Một con manocanh mặc trang phục tương ứng sẽ giúp khách hàng tìm đến đúng vị trí nơi cần nhanh hơn việc phải hỏi vị trí cụ thể của sản phẩm từ người bán hàng.

4. Trưng bày sản phẩm

Bạn không thể vì diện tích shop nhỏ mà rút bớt không gian trưng bày sản phẩm. Thay vì đem hết đồ ra để ở nơi trưng bày, hãy chọn một vài sản phẩm của từng mẫu để trưng bày.

Thay vì thu nhỏ diện tích trưng bày, bạn có thể chọn phương án sử dụng nội thất đa năng để trưng bày. Những chiếc kệ, giá trưng bày đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian so với cách trang trí bình thường.

Hãy lựa chọn những mẫu xinh xắn nhỏ nhắn đơn giản mà vẫn tinh tế để thu hút khách hàng.

Trưng bày sản phẩm với giàn đa năng

Ngoài ra việc rút ra một khoảng rộng đủ lớn để thuận tiện cho việc đi lại cũng rất quan trọng. Dù shop quần áo có diện tích nhỏ bạn vẫn phải để ra một không gian đủ rộng làm lối đi, nơi để đồ, thay thử quần áo để cho khách hàng cảm thấy thuận tiện.

Cuối cùng đó là bố trí vị trí thu ngân. Đây là điểm đến cuối cùng của khách hàng khi mua sản phẩm. Hãy bố trí lối đi sao cho để thanh toán tiền sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, để đến nơi thanh toán, khách hàng sẽ phải đi qua đại đa số nơi trưng bày sản phẩm của shop. Việc này sẽ tăng khả năng mua thêm đồ khác của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Cách trang trí shop quần áo nhỏ đẹp và thu hút khách hàng.

5. Ánh sáng

Hãy chọn lựa ánh sáng để làm nổi bật sản phẩm của cửa hàng.

Phần lớn các shop quần áo hiện nay lựa chọn ánh sáng vàng vì nó làm cho cửa hàng trở nên lung linh, tạo ra một không gian ấm áp và tôn lên màu da của khách hàng thử đồ. Hãy lựa chọn ánh sáng phù hợp với phong cách chủ đạo.

Hãy lựa chọn ánh sáng phù hợp với phong cách chủ đạo

Sử dụng nhiều loại ánh sáng có màu sắc khác nhau, mức độ sáng khác nhau và hiệu ứng khác nhau. Tập trung ánh sáng mạnh vào nơi bày sản phẩm trong khi các phần còn lại của cửa hàng dùng ánh sáng nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới việc sử dụng ánh sáng theo mùa. Ví dụ: Mùa đông nên chọn những loại ánh sáng ấm áp, mùa hè nên chọn những ánh sáng dịu nhẹ, mát mẻ…

Trên đây là 5 điều cần chú ý khi bài trí cho một shop thời trang nam có diện tích nhỏ. Kinhdoanhgioi.net hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.