Sai lầm thường mắc khi chào hàng qua điện thoại

0

Bán hàng qua điện thoại chỉ thông qua chiếc điện thoại bạn phải tạo sự liên kết, đồng cảm và sự tin tưởng với khách hàng.

Nhiều người Bán hàng qua điện thoại mắc phải rất nhiều lỗi cơ bản mà nhiều khi họ không nhận ra được. Từ đó tỷ lệ chốt sale của họ rất thấp mà chính họ cũng không biết lý do vì sao.

Sau đây là những sai lầm thường mắc khi chào hàng qua điện thoại mà kinhdoanhgioi.net tổng hợp được.

Không biết cách kiểm soát cả xúc khi nói chuyện với khách hàng

Mỗi khách hàng khi nhấc máy lên và tiếp nhận cuộc gọi từ bạn, họ sẽ không quan tâm đến số lượng cuộc gọi của bạn là bao nhiêu, bạn nói chuyện với từng nào người trước. Họ chỉ biết giờ họ là khách hàng và bạn là người muốn bán sản phẩm cho họ.

Không biết cách kiểm soát cảm xúc khi nói chuyện với khách hàng

Có rất nhiều người vì gọi quá nhiều số điện thoại nên bắt đầu mệt mỏi và thể hiện qua cách nói chuyện với khách hàng một cách ủ rũ, thiếu sức sống,… Bạn nên biết rằng làm nghề bán hàng qua điện thoai là bạn sử dụng giọng nói của mình để đưa những lợi ích của sản phẩm đến với khách hàng,nếu bạn không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình bạn sẽ không thể giao tiếp được với cả trăm khách hàng một ngày.

Vì thế trước khi nhấc máy lên gọi điện bạn hãy vươn vai lấy tinh thần để mạnh mẽ, tràn đầy niềm tin thì tỷ lệ chốt sales của bạn sẽ thành công rất là cao.

Không biết cách sử dụng kịch bản

Bạn có thấy rất nhiều bài viết trong website nà đề cập đến kịch bản bán hàng qua điện thoại và luôn để nó ở vị trí là bí quyết quan trọng nhất trong bán hàng. Nếu bạn không có được kịch bản, bạn sẽ không đưa ra được cách xử lý từ chối, không biết phải nói điều gì với khách hàng, cứ tập trung vào sản phẩm mà không quan tâm khách hàng thì đó là điều dẫn đến thất bại trong cuộc chốt sale.

Không biết cách sử dụng kịch bản

Nhiều người nghĩ Bán hàng qua điện thoại chỉ cần một cái kịch bản rồi đọc y nguyên là được. Nếu có suy nghĩ đó bạn đã sai, vì khách hàng cũng cần bạn lắng nghe những vấn đề, khó khăn mà họ đang gặp phải và bạn là liều thuốc để chữa khỏi những vấn đề đó. Nếu chỉ biết răm rắp theo kịch bạn mà không biết đặt câu hỏi, hỗ trợ, lắng nghe khách hàng nói thì khách hàng sẽ không bao giờ có thể tin tưởng tuyệt đối mà mua sản phẩm của bạn được.

Bạn có thể tham khảo thêm về Bí quyết giúp bạn chào hàng thành công qua điện thoại để có phương án phù hợp.

Tập trung nói quá nhiều vào sản phẩm

Đây là lỗi trong bán  bán hàng qua điện thoại hay cả những người bán hàng trực tiếp rất hay vướng phải.Bạn đang có một sản phẩm với nhiều lợi ích trong tay, nhưng khách hàng họ không có thời gian nghe hết chỗ lợi ích đó, mà khách hàng chỉ cần mua sản phẩm để giải đáp vấn đề của họ.

Bạn cần phải biết USP của sản phẩm mình đang bán và Vấn đề khách hàng đang gặp phải. Nếu cái ấm nước bạn đang bán mà có đầy đủ các lợi ích ưu việt như tiết kiệm điện, giữ nóng lâu, thời gian sôi nhanh, chứa được nhiều nước, to, giá rẻ… nhưng vấn đề của khách hàng là một sản phẩm nhỏ gọn để mang theo đi du lịch thì bạn có cần phải cứa nhai đi nhai lại lợi ích là sản phẩm này đun được rất nhiều nước không?

Không biết khách hàng là ai

Đây là lỗi thương xuyên, phổ biến nhất là với những nơi chỉ vô tình có một database khách hàng là chỉ có số điện thoại và không biết họ là ai, không biết vấn đề họ là gì,Thậm chí cũng chưa biết tên của khách hàng là gì để xưng hô.

Không biết khách hàng là ai

Nhận được một cuộc gọi mà khi vừa bắt máy có người nói: em ở bên bất động sản….hôm nay em gọi cho chị về dự án bất động sản tại Tây Hồ, trong khi bạn đang là sinh viên và bạn không hề biết người nói chuyện cùng mình là ai, làm sao có số của mình thì bạn có cho họ cơ hội bán hàng không?

Để trở thành một telesales chuyên nghiệp với cuộc chào hàng hiệu quả bạn nên tránh những sai lầm kể trên. Chúc bạn thành công.

Share.

Comments are closed.