Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu lợi nhuận “khủng”

0

Cập nhật vào 19/09

Có rất nhiều bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh nhưng lại gặp vấn đề khó khăn khi không có nhiều vốn đầu tư. Vậy làm thế nào để kinh doanh ít vốn nhưng vẫn thu lợi nhuận cao?

1.  Tìm mặt hàng kinh doanh phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng

Trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Dựa trên nhu cầu đó, bạn có thể tìm được một mặt hàng kinh doanh phù hợp với nguồn vốn ít ỏi của mình. Mặt hàng bạn bán có thể là một loại nhưng có thể là nhiều loại khác nhau.

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là một yếu tố hết sức quan trọng

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là một yếu tố hết sức quan trọng

Dưới đây là danh sách một số mặt hàng có mức độ tiêu thụ lớn nhưng cũng không cần đầu tư quá nhiều vốn:

Có nhiều mặt hàng khác nhau để bạn lựa chọn kinh doanh

Có nhiều mặt hàng khác nhau để bạn lựa chọn kinh doanh

2. Tìm được nguồn hàng rẻ và chất lượng

Với nguồn vốn ít ỏi, để đảm bảo việc kinh doanh của bạn mang lại lợi nhuận thì đầu vào của bạn cần có giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như mẫu mã.
Các bạn có thể nhập hàng ở một số địa chỉ dưới dưới đây:

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Các địa điểm như: Chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông từ lâu đã nổi tiếng là những chợ đầu mối lớn nhất trong cả nước. Đó là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo với số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt. Nguồn hàng nhập về các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), Thái Lan, hay các xưởng may công nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chất lượng sản phẩm đa số thuộc mức bình dân, hoặc thấp. Hàng chất lượng cũng có, nhưng bạn phải tùy thuộc vào “mặt khách” và phải có chút kinh nghiệm phân biệt hàng tốt hàng rởm.
Nếu bạn có người quen đã từng lấy hàng tại các khu chợ này, bạn nên đi cùng họ để học hỏi cách mua hàng. Tuy nhiên, nếu như bạn đi 1 mình thì bạn cần phải nắm chắc kinh nghiệm về chọn hàng, phân biệt hàng cao cấp và rẻ tiền + có duyên ăn nói + biết cách trả giá.

Lấy hàng ở đâu không phải là vấn đề dễ dàng khi khởi nghiệp kinh doanh

Lấy hàng ở đâu không phải là vấn đề dễ dàng khi khởi nghiệp kinh doanh

Nguồn hàng từ các xưởng

Với nguồn vốn ít ỏi, bạn không thể lấy hàng nhập khẩu về vì thế, bạn có thể lựa chọn hình thức nhập buôn sang mở xưởng tự gia công sản phẩm để kiếm lời kiểu “hàng tự thiết kế”.
Đây là cách kinh doanh tinh tế, tự mình đến đặt hàng và chọn mẫu trực tiếp tại xưởng nên giá sẽ rẻ hơn là khi mua lại qua trung gian.

Đặt hàng từ xưởng để tiết kiệm tiền hàng

Đặt hàng từ xưởng để tiết kiệm tiền hàng

Như vậy thì tốn kém vốn ban đầu, bởi phải có nhiều vốn thì mới đặt được hàng với số lượng lớn, lúc đó giá mới rẻ sản phẩm tại đây sẽ được các con buôn khác đặt may với số lượng lớn sau đó phân phối cho các shop nhỏ lẻ khác trên toàn quốc.

Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại những điểm yếu:

Về mặt bằng chung, mẫu mã gia công đều được chọn lọc kỹ trước khi thực hiện, nhưng xét về tính thẩm mỹ, chúng sẽ không được form chuẩn, đẹp như những mẫu hàng thời trang được đặt về. Nhưng đảm bảo đẹp, độc, giá cả hợp lý thì kinh doanh tốt rồi

Thứ 2 là nhớ quan tâm chất lượng vải, đích thân chọn thì tốt hoặc kiểm tra kỹ vải trước khi cho gia công chứ hầu hết vải may ở những cơ sở này đều nhập từ Trung Quốc, nên sẽ rất khó để định đoạt giá trị của sản phẩm trên tổng thể.

3. Triển khai các chương trình quảng cáo

Trong kinh doanh, để thu được lợi nhuận thì mặt hàng của bạn cần được nhiều người biết đến, điều này sẽ là một điều kiện cần trong kinh doanh.

Để nhiều người biết đến, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, zalo, … hay quảng cáo trên báo, … Tùy vào vốn mà bạn có thể sử dụng các gói quảng cáo khác nhau.

Việc quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn am hiểu nhiều về những cách thức hoạt động và từng phương thức phải sử dụng như thế nào cho hợp lý. Nếu không bạn chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc và sau một thời gian bạn sẽ chán nản vì không có kết quả.

Dưới đây là những phương thức marketing được sử dụng khá phổ biến, nếu sử dụng đúng cách, những phương thức marketing này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều khách truy cập và tăng doanh thu lên đáng kể.

Quảng cáo trên các trang mạng

Quảng cáo trên các trang mạng

Quảng cáo Google Adwords

Đây là kênh quảng cáo nhận được sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi quảng cáo Google Adwords nhanh kiểu như theo thời vụ, bạn có thể chạy và dừng bất cứ lúc nào nếu muốn, bạn sẽ trả một mức giá nào đó cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Khi một người tìm kiếm bằng những từ khóa này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

Quảng cáo bằng cách Seo từ khóa

Đây là 1 trong các chiến lược marketing khá hiệu quả nó có thể mang lại 1 nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp. Khác với Adwords, bạn sẽ phải trả một khoản tiền để duy trì việc xuất hiện và có lượng click nhất định, còn Seo giúp bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Quảng cáo bằng từ khóa

Quảng cáo bằng từ khóa

Seo là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà là cả thế giới. Đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng Seo để khẳng định vị trí của mình với Google, và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ. Khác với Adwords là Seo thì cần thời gian hơn để thực hiện.

Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Bạn sẽ tận dụng vào những website lớn, có thương hiệu online ổn định để đặt quảng cáo của mình. Tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm các website hoạt động cùng lĩnh vực của bạn, và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ với họ đặt luôn cả banner.

Nếu những website đứng ở trong top 10 trên các kết quả tìm kiếm bởi các từ khoá của bạn gõ vào thì đó là cơ hội tốt để có nhiều khách truy nhập hơn, điều này cũng coi như bạn đã quảng cáo trên internet thành công.

Trao đổi liên kết để quảng cáo

Tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó bạn đặt một đường link đến website đó trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Việc trao đổi các liên kết sẽ rất tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trong các tìm kiếm của Google. Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tuy nhiên rất hiệu quả vì sẽ giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập.

Quảng cáo trên Youtube

Làm sao bạn có thể bỏ qua cách quảng cáo trên mạng hay như Youtube. Hãy tạo một kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn. Đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.
Đã có khá nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong việc quảng cáo trên Youtube về sản phẩm của riêng mình. Họ chỉ cho mọi người cách để trang điểm gương mặt Hàn Quốc, sử dụng nhũ đánh sáng tự nhiên (đây chính là sản phẩm mới họ muốn bán). Đương nhiên ở dưới với hàng loạt comment là nhũ đánh tên gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu, có loại nào…. vậy là họ đã thành công.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả cao

Quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả cao

Mạng xã hội là một kênh có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng nhất là khi đối tượng của bạn là những người trẻ trung. Với những mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, … thì chi phí quảng cáo cũng không quá lớn nhưng lại có thể giúp mặt hàng của bạn lan truyền tới hàng nghìn, hàng triệu người một cách nhanh chóng.

Gợi ý thêm cho bạn: 14 công cụ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu

4. Kết hợp giữa bán hàng truyền thống và bán hàng online

Khi kết hợp giữa bán hàng truyền thống và bán hàng online, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tăng độ tin cậy

Khi bắt đầu kinh doanh online, điều đầu tiên mà bạn phải đối mặt là “tạo dựng niềm tin”. Vì với hình thức này bạn chỉ có một website bán lẻ thay cho cửa hàng vật lý, khách hàng không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên họ thường nghi ngờ về chất lượng, giá cả. Việc của bạn là phải làm sao thuyết phục rằng website của bạn có uy tín, hàng bạn bán ra luôn đảm bảo. Nhưng khi có một cửa hàng truyền thống vấn đề này sẽ được giải quyết khá nhiều, khách hàng cảm thấy yên tâm hơn vì họ có thể đến tận nơi để đối chất, so sánh và hoàn trả nếu cần.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Kinh doanh online mang lại lợi ích lớn nhất là khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng. Vì môi trường mạng ảo không bị giới hạn về không gian và thời gian, lượng người sử dụng lên đến hàng trăm triệu người, tốc độ lan tỏa thông tin cực nhanh nên các chiến dịch tiếp thị website của bạn sẽ được bao phủ rộng hơn.

Đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng

Khi kết hợp hai hình thức kinh doanh thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Họ có thể ngồi nhà, nhấp chuột chọn sản phẩm rồi thanh toán, sau đó đợi hàng chuyển đến, hoặc đi đến tận nơi để yên tâm hơn về chất lượng.

Thuận tiện cho khách hàng, tiết kiệm cho cửa hàng

Với những khách hàng ở xa hoặc không có phương tiện đi lại và bị hạn chế về thời gian thì mua sắm trực tuyến luôn là lựa chọn hàng đầu. Việc có một website bên cạnh cửa hàng giúp bạn phục vụ tối đa được nhu cầu của khách và nhiều đối tượng khác nhau.

Chi phí quảng cáo truyền thống dành cho phát tờ rơi, đăng tin trên đài báo hay tivi luôn là con số khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu. Thậm chí có những chiến dịch đã đầu tư rất nhiều tiền nhưng kết quả thu về lại đáng thất vọng so với dự tính. Tiếp thị online thì đơn giản hơn nhiều, chi phí bỏ ra cũng không lớn mà nếu biết cách tận dụng còn có thể đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

Kết luận: Kinh doanh lúc nào cũng cần đến vốn nhưng vẫn còn có những giải pháp dành cho những ai không có nhiều tiềm lực tài chính. Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh mà bất kì ai cũng có thể thực hiện để tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Điều quan trọng là các bạn phải nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và nắm bắt được nhưng phương thức kinh doanh phù hợp.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề giải pháp lựa chọn, sắp xếp bàn ghế văn phòng Đức Khang dành cho các doanh nghiệp tại noithatduckhang.com, các bạn ủng hộ mình nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.