Những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng vẫn thu lợi nhuận “khủng”

0

Không ít các bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có nhiều vốn. Vậy làm thế nào để kinh doanh dù ít vốn nhưng vẫn thu được lợi nhuận “khủng”?

Muốn đi theo con đường kinh doanh, nhưng vốn ban đầu ít, vậy phải làm thế nào? Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả, dưới đây là một số hướng đi kinh doanh của kinhdoanhgioi.net có thể mang lại lợi nhuận cao để bạn tham khảo.

1.  Tìm mặt hàng kinh doanh phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng

Trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Dựa trên nhu cầu đó, bạn có thể tìm được một mặt hàng kinh doanh phù hợp với nguồn vốn ít ỏi của mình. Mặt hàng bạn bán có thể là một loại nhưng có thể là nhiều loại khác nhau.

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là một yếu tố hết sức quan trọng

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là một yếu tố hết sức quan trọng

Dưới đây là danh sách một số mặt hàng có mức độ tiêu thụ lớn nhưng cũng không cần đầu tư quá nhiều vốn:

Có nhiều mặt hàng khác nhau để bạn lựa chọn kinh doanh

Có nhiều mặt hàng khác nhau để bạn lựa chọn kinh doanh

2. Tìm được điểm điểm lấy hàng hợp lý

Với nguồn vốn ít ỏi, để đảm bảo việc kinh doanh của bạn mang lại lợi nhuận thì đầu vào của bạn cần có giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như mẫu mã.

Lấy hàng ở đâu không phải là vấn đề dễ dàng khi khởi nghiệp kinh doanh

Lấy hàng ở đâu không phải là vấn đề dễ dàng khi khởi nghiệp kinh doanh

Các bạn có thể tham khảo các nơi có thể lấy hàng dưới đây:

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông từ lâu đã nổi tiếng là những chợ đầu mối lớn nhất trong cả nước. Đó là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo với số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt. Nguồn hàng nhập về các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), Thái Lan, hay các xưởng may công nghiệp.

Chợ Ninh Hiệp là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc

Chợ Ninh Hiệp là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chất lượng sản phẩm đa số thuộc mức bình dân, hoặc thấp. Hàng chất lượng cũng có, nhưng phải tuỳ “mặt khách” và phải có chút kinh nghiệm phân biệt hàng tốt hàng rởm.

Nếu bạn có người quen đã từng lấy hàng tại các khu chợ này, bạn nên đi cùng họ để học hỏi cách mua hàng. Tuy nhiên, nếu như bạn đi 1 mình thì bạn cần phải nắm chắc kinh nghiệm về chọn hàng, phân biệt hàng cao cấp và rẻ tiền + có duyên ăn nói + biết cách trả giá.

Nguồn hàng từ các xưởng

Với nguồn vốn ít ỏi, bạn không thể lấy hàng nhập khẩu về vì thế, bạn có thể lựa chọn hình thức nhập buôn sang mở xưởng tự gia công sản phẩm để kiếm lời kiểu “hàng tự thiết kế”.

Đây là cách kinh doanh tinh tế, tự mình đến đặt hàng và chọn mẫu trực tiếp tại xưởng nên giá sẽ rẻ hơn là khi mua lại qua trung gian.

Như vậy thì tốn kém vốn ban đầu, bởi phải có nhiều vốn thì mới đặt được hàng với số lượng lớn, lúc đó giá mới rẻ sản phẩm tại đây sẽ được các con buôn khác đặt may với số lượng lớn sau đó phân phối cho các shop nhỏ lẻ khác trên toàn quốc.

Đặt hàng từ xưởng để tiết kiệm tiền hàng

Đặt hàng từ xưởng để tiết kiệm tiền hàng

Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại những điểm yếu:

– Về mặt bằng chung, mẫu mã gia công đều được chọn lọc kỹ trước khi thực hiện, nhưng xét về tính thẩm mỹ, chúng sẽ không được form chuẩn, đẹp như những mẫu hàng thời trang được đặt về. Nhưng đảm bảo đẹp, độc, giá cả hợp lý thì kinh doanh tốt rồi

– Thứ 2 là nhớ quan tâm chất lượng vải, đích thân chọn thì tốt hoặc kiểm tra kỹ vải trước khi cho gia công chứ hầu hết vải may ở những cơ sở này đều nhập từ Trung Quốc, nên sẽ rất khó để định đoạt giá trị của sản phẩm trên tổng thể.

Các mối lấy sỉ quần áo trung gian trên internet

Trên các website rao vặt trực tuyến như muare.vn, 5giay.vn, Enbac.vn, bạn sẽ dễ tìm thấy nhiều thông tin rao bán hấp dẫn, có sản phẩm đi kèm bắt mắt. Tuy nhiên, đa số các ảnh chụp này đều được nhặt nhạnh từ nhiều nơi khác nhau, sau đó được chỉnh sửa lại và mô tả phóng đại sản phẩm. Giá gốc trên các sàn này cũng không hề cũng không hề rẻ. Các mẫu sản phẩm mà họ rao bán đều được nhặt nhạnh từ nhiều chợ đầu mối khác nhau, hoặc cũng có nhiều người tự đánh hàng về và rao bán.

Trang taobao là một trong những trang bán hàng trung gian

Trang taobao là một trong những trang bán hàng trung gian

Logo trang bán hàng amazon

Logo trang bán hàng amazon

Nếu lựa chọn hình thức này để lấy hàng, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng rất dễ mua phải hàng dỏm không đúng với trong ảnh, và chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình. Mẹo nhỏ cho các bạn kinh doanh muốn lấy hàng qua mạng là cần tìm ra những trang web mua hàng uy tín thông qua người thân, bạn bè, hoặc bạn có thể kiểm tra phần comment từ phía khách hàng trên mỗi sản phẩm.

Ngoài ra, với mỗi một đơn vị đặt hàng sẽ đưa ra khoản tiền ship hàng là khác nhau. Công thức chung mà họ tính trên mỗi đơn hàng của bạn sẽ là:

Giá sản phầm = Giá web * Tỷ giá + Thuế (nếu có) + Tiền ship

Tiền ship = Tiền công vận chuyển (có nhiều trang web sẽ miễn phí hoặc giảm giá nếu đặt từ hai đơn hàng trở lên) + Phí trọng lượng của sản phẩm (nếu có)

Bảng báo giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Bảng báo giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc

3.  Triển khai các chương trình quảng cáo

Trong kinh doanh, để thu được lợi nhuận thì mặt hàng của bạn cần được nhiều người biết đến, điều này sẽ là một điều kiện cần trong kinh doanh.

Để nhiều người biết đến, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, zalo, … hay quảng cáo trên báo, … Tùy vào vốn mà bạn có thể sử dụng các gói quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo trên các trang mạng

Quảng cáo trên các trang mạng

Việc quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn am hiểu nhiều về những cách thức hoạt động và từng phương thức phải sử dụng như thế nào cho hợp lý. Nếu không bạn chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc và sau một thời gian bạn sẽ chán nản vì không có kết quả.

Dưới đây là những phương thức marketing được sử dụng khá phổ biến, nếu sử dụng đúng cách, những phương thức marketing này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều khách truy cập và tăng doanh thu lên đáng kể.

Quảng cáo Google Adwords

Đây là kênh quảng cáo nhận được sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi quảng cáo Google Adwords nhanh kiểu như theo thời vụ, bạn có thể chạy và dừng bất cứ lúc nào nếu muốn, bạn sẽ trả một mức giá nào đó cho các từ khoá liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

Quảng cáo bằng cách Seo từ khóa

Đây là 1 trong các chiến lược marketing khá hiệu quả nó có thể mang lại 1 nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp. Khác với Adwords, bạn sẽ phải trả một khoản tiền để duy trì việc xuất hiện và có lượng click nhất định, Seo giúp bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Quảng cáo bằng từ khóa

Quảng cáo bằng từ khóa

Seo là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà là cả thế giới. Đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng Seo để khẳng định vị trí của mình với Google, và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ. Khác với Adwords là Seo thì cần thời gian hơn đẻ thực hiện.

Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Bạn sẽ tận dụng vào những website lớn, có thương hiệu online ổn định để đặt quảng cáo của mình. Tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm các website hoạt động cùng lĩnh vực của bạn, và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ với họ đặt luôn cả banner.

Nếu những website đứng ở trong top 10 trên các kết quả tìm kiếm bởi các từ khoá của bạn gõ vào thì đó là cơ hội tốt để có nhiều khách truy nhập hơn, điều này chũng coi như bạn đã quảng cáo trên internet thành công.

Trao đổi liên kết để quảng cáo

Tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó bạn đặt một đường link đến website đó trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Việc trao đổi các liên kết sẽ rất tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trong các tìm kiếm của Google. Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tuy nhiên rất hiệu quả vì sẽ giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập.

Quảng cáo đúng cách sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận lớn

Quảng cáo đúng cách sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận lớn

Tạp chí điện tử

Cùng với sự lớn mạnh dùng Internet tăng lên, thì xu hướng tập chí điện tử cũng được nâng cao chất lượng, chúng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn cho thành công của bạn trong hoạt động marketing nếu được sử dụng đúng cách.

Đa số các tạp chí điện tử đều có các khoảng giành cho quảng cáo, một số còn cho đăng quảng cáo miễn phí đương nhiên vị trí không đẹp.

Bạn còn có thể viết các bài báo và đăng chúng vào các tạp chí miễn phí để mọi người có thể đọc. Lúc này phải viết thật hay, ấn tượng để làm sao người dùng nếu không mua nhưng phải nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Có nhiều kênh khác nhau để quảng cáo sản phẩm

Có nhiều kênh khác nhau để quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo trên Youtube

Làm sao bạn có thể bỏ qua cách quảng cáo trên mạng hay như Youtube. Hãy tạo một kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn. Đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.

Ví dụ về quảng cáo trên youtube

Ví dụ về quảng cáo trên youtube

Đã có khá nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong việc quảng cáo trên Youtube về sản phẩm của riêng mình. Họ chỉ cho mọi người cách để trang điểm gương mặt Hàn Quốc, sử dụng nhũ đánh sáng tự nhiên (đây chính là sản phẩm mới họ muốn bán). Đương nhiên ở dưới với hàng loạt comment là nhũ đánh tên gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu, có loại nào…. vậy là họ đã thành công.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng nhất là khi đối tượng của bạn là những người trẻ trung. Với những mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, … thì chi phí quảng cáo cũng không quá lớn nhưng lại có thể giúp mặt hàng của bạn lan truyền tới hàng nghìn, hàng triệu người một cách nhanh chóng.

Quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả cao

Quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả cao

4.  Kết hợp giữa bán hàng truyền thống và bán hàng online

Kết hợp bán hàng online và bán hàng truyền thống sẽ giúp bạn thu lợi nhuận ca hơn

Kết hợp bán hàng online và bán hàng truyền thống sẽ giúp bạn thu lợi nhuận ca hơn

Khi kết hợp giữa bán hàng truyền thống và bán hàng online, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tăng độ tin cậy

Khi bắt đầu kinh doanh online, điều đầu tiên mà bạn phải đối mặt là “tạo dựng niềm tin”. Vì với hình thức này bạn chỉ có một website bán lẻ thay cho cửa hàng vật lý, khách hàng không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên họ thường nghi ngờ về chất lượng, giá cả. Việc của bạn là phải làm sao thuyết phục rằng website của bạn có uy tín, hàng bạn bán ra luôn đảm bảo. Nhưng khi có một cửa hàng truyền thống vấn đề này sẽ được giải quyết khá nhiều, khách hàng cảm thấy yên tâm hơn vì họ có thể đến tận nơi để đối chất, so sánh và hoàn trả nếu cần.

Bạn sở hữu một cửa hàng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn

Bạn sở hữu một cửa hàng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Kinh doanh online mang lại lợi ích lớn nhất là khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng. Vì môi trường mạng ảo không bị giới hạn về không gian và thời gian, lượng người sử dụng lên đến hàng trăm triệu người, tốc độ lan tỏa thông tin cực nhanh nên các chiến dịch tiếp thị website của bạn sẽ được bao phủ rộng hơn.

Bán hàng trên facebook dễ tiếp cận khách hàng

Bán hàng trên facebook dễ tiếp cận khách hàng

Đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng

Khi kết hợp hai hình thức kinh doanh thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Họ có thể ngồi nhà, nhấp chuột chọn sản phẩm rồi thanh toán, sau đó đợi hàng chuyển đến, hoặc đi đến tận nơi để yên tâm hơn về chất lượng.

Khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua hàng

Khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua hàng

Thuận tiện cho khách hàng, tiết kiệm cho cửa hàng

Với những khách hàng ở xa hoặc không có phương tiện đi lại và bị hạn chế về thời gian thì mua sắm trực tuyến luôn là lựa chọn hàng đầu. Việc có một website bên cạnh cửa hàng giúp bạn phục vụ tối đa được nhu cầu của khách và nhiều đối tượng khác nhau.

Ngồi nhà nhưng bạn vẫn có thể mua sắm

Ngồi nhà nhưng bạn vẫn có thể mua sắm

Chi phí quảng cáo truyền thống dành cho phát tờ rơi, đăng tin trên đài báo hay tivi luôn là con số khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu. Thậm chí có những chiến dịch đã đầu tư rất nhiều tiền nhưng kết quả thu về lại đáng thất vọng so với dự tính. Tiếp thị online thì đơn giản hơn nhiều, chi phí bỏ ra cũng không lớn mà nếu biết cách tận dụng còn có thể đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

Rate this post

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng