Những thách thức, khó khăn thường gặp đối với người mới khởi nghiệp

0

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng, để thành công bạn phải trải qua vô vàn những khó khăn, thử thách.

Để hiểu rõ hơn về những thách thức, khó khăn thường gặp đối với người mới khởi nghiệp, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của kinhdoanhgioi.net.

Từ chối lời mời công việc hấp dẫn

Khi đang bắt tay vào xây dựng startup của chính mình, bạn lại nhận được một lời mời công việc hấp dẫn với mức thu nhập gấp đôi so với hiện tại. Đề nghị đó đúng là vô cùng hấp dẫn. Nhưng bạn cũng phải từ chối lời mời làm việc, tương tự đối với các dự án lớn và các hợp đồng mà không có sự liên quan đến startup mà bạn đang phát triển, cho dù nó sẽ đem lại một số tiền đáng kể.

Huy động vốn

Là một người mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát, điều này có nghĩa là bạn cần phải thiết lập mạng công việc một cách điên cuồng và tính đến tất cả những lựa chọn vay vốn có thể có trước khi lựa chọn lấy một trong số đó.

Bạn phải tìm kiến những nhà đầu tư tiềm năng, thuyết phục họ bỏ vốn cho bạn. Đây có lẽ công việc quan trong và khó khăn nhất cho những người thực hiện starup.

Tuy nhiên phải gặp nhiều khó khăn, nhưng làm việc tại một doanh nghiệp đang khởi nghiệp bạn cũng thu được rất nhiều hữu ích cho sự nghiệp của mình. Có thể tham khảo tại Làm việc ở một doanh nghiệp startup, bạn học được gì?

Doanh nghiệp starup phải gặp khá nhiều khó khăn

Phải biết nhìn xa trông rộng

Là một nhà sáng lập, bạn là người phải đưa ra những ý tưởng kinh doanh. Khi một đối thủ kinh doanh xuất hiện, trách nhiệm của bạn là phải tìm ra kế hoạch ứng phó. Khi nhóm của bạn vấp phải một trở ngại không thể vượt qua, cũng chính bạn là người phải tìm ra được đường đi nước bước giúp cho nhóm của mình có thể tiến về phía trước.

Bạn cần phải có tư duy sáng tạo ngay lập tức. Bạn có càng ít kinh nghiệm thì càng cảm thấy áp lực hơn, và thời gian càng khó khăn sẽ đến cùng với một kế hoạch khả thi.

Có thể khi đi tìm việc, bạn nhận được lời mời từ nhiều công ty, doanh nghiệp, trong đó có cả những doanh nghiệp startup với những đãi ngộ hấp dẫn, nếu băn khoăn, có thể tham khảo chia sẻ Có nên chọn một công ty startup để “đầu quân”?

Xây dựng đội nhóm

Bạn phải lựa chọn những con người có vai trò thích hợp, bạn cũng cần phải tính đến chi phí thuê nhân công, sự phù hợp về văn hóa và làm thế nào để họ có thể làm việc như một phần trong tập thể của bạn.

Đối mặt với cái chưa biết

Doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu? Nó sẽ kinh doanh mặt hàng gì? Làm cách nào để thu về lợi nhuận lớn nhất với chi phí nhỏ nhất? Khách hàng có thích sản phẩm của bạn không?

Phải đối mặt với nhiều cái chưa biết

Không có câu hỏi nào ở trên có được câu trả lời chắc chắn, kể cả khi bạn khởi nghiệp trong một điều kiện tuyệt vời với đầy đủ những nguồn lực mà bạn cần về mặt lý thuyết.

Sự cô độc

Bạn là nhà lãnh đạo, bạn có thể trở thành một người cô độc vì đó là vị trí mà bạn không có người đồng hành để dựa vào. Bạn sẽ phải làm việc trong nhiều giờ và không thể gặp gỡ gia đình của mình một cách thường xuyên, còn nhân viên của bạn buộc phải duy trì một khoảng cách nhất định với ông chủ của mình.

Xây dựng quy tắc công ty

Để công ty của bạn có thể tồn tại và phát triển thì bạn phải đưa ra các quy tắc kinh doanh trong công ty mình, từ việc nhân viên được nghỉ bao nhiêu ngày cho đến việc giải quyết những đơn thư khiếu nại. Không vui gì khi bạn phải nghĩ và tạo ra những quy tắc này, nhưng điều này rất cần thiết đối với mọi doanh nghiệp.

Đưa ra quyết định

Mỗi người chủ doanh nghiệp buộc phải có hàng trăm quyết định mỗi ngày từ lớn tới nhỏ, ví dụ như từ quyết định cơ cấu công ty cho đến giờ làm việc. Mệt mỏi vì ra quyết định là một hiện tượng có thật mà hầu hết những doanh nhân khởi nghiệp đều phải trải qua nếu họ không chuẩn bị cho những mức độ áp lực mới.

Share.

Comments are closed.