Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

6 phương pháp lấy lại động lực làm việc tạo nhiệt huyết với công việc

0

Cập nhật vào 09/11

Có động lực làm việc sẽ thúc đẩy con người làm việc hiệu quả hơn, nó là mồi lửa cho sự nhiệt huyết với công việc. Nhưng không phải lúc nào con người cũng có động lực làm việc.

Là con người, chúng ta không thể luôn làm việc đều đặn như những cố máy được, cũng có những khoảng thời gian bạn cảm thấy bế tắc trong công việc và cuộc sống, kể cả những người có tham vọng và có động lực nhất.

Điều đáng mừng là chúng ta vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra tại sao mình lại rơi vào trạng thái khủng hoảng để tìm cách thoát khỏi chúng.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn lấy lại động lực làm việc khi cảm thấy chẳng còn muốn làm gì nữa.

1. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn rơi vào khủng hoảng

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng khủng hoảng và phổ biến nhất là:

Những điều bạn sắp phải làm không phải là điều bạn muốn làm. Bạn luôn có cảm giác muốn trì hoãn việc sắp phải làm bởi bạn sợ nó.

Bạn thấy mình không khỏe do thiếu dinh dưỡng, thiếu ngủ, tập thể dục không điều độ hoặc bạn mới ốm dậy.

Bạn thấy mình thiếu tự tin, không biết mình có đủ khả năng làm tốt việc đó không nên không dám bắt tay vào làm.

Bạn đã triển khai được một nửa dự án. Đây là thời điểm không còn sự phấn khích như lúc ban đầu nữa mà cũng chưa đến giai đoạn kết thúc nên bạn rất dễ rơi vào trạng thái bế tắc và khó khăn.

Nếu hiệu quả công việc không tốt, mặc dù bản thân thực hiện khá tốt, hãy xem xét về những điều có thể khiến bạn không thể hoàn thành công việc như kế hoạch. Đó có thể là do điều kiện làm việc, cũng có thể do môi trường xung quanh…. Có thể tham khảo thêm về môi trường làm việc tốt là thế nào để có phương án xử lý phù hợp.

2. Tạo ra lý do để KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM việc đó

Động lực làm việc đôi khi được tạo ra bởi những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng xấu trực tiếp tới người nào đó. Khi họ xác định được mình sẽ thế này, hoặc sẽ thế kia nếu không làm điều này. Họ sẽ có ý thức để mình cố gắng hoàn thành tốt điều cần phải làm đó.

Cũng có khi động lực thúc đẩy bạn tiến lên cũng chỉ là những ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Có thể nó chỉ làm công việc lặt vặt, cũng có thể là điều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Ví dụ, nếu bạn muốn dậy sớm để tập thể dục vào sáng hôm sau, hãy sắp sẵn quần áo tập ở đầu giường từ tối hôm trước để nó sẽ là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi ngủ dậy.

Bạn cũng có thể gọi cho một vài người bạn cùng tập gym với mình. Chắc chắn có bạn đồng hành sẽ khiến bạn có thêm động lực để làm tốt công việc của mình hơn.

3. Chăm sóc bản thân thật tốt

Một cỗ máy hoạt động đã lâu cũng cần những lúc được nghỉ ngơi và bạn cũng vậy. Đôi khi, không phải cứ cắm cúi làm việc liên tục là có thể đem lại hiệu quả. Bạn cần được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cũng như tạo động lực làm việc để tiếp tục nhiệt huyết với những thứ sẽ làm sau đó.

Nếu đang ở văn phòng, bạn có thể để cho bản thân mình nghỉ ngơi đôi chút bằng cách rời khỏi bàn làm việc của mình và hít thở không khí trong lành. Hãy suy nghĩ về những thói quen của bạn gần đây. Bạn có đang nghỉ ngơi đầy đủ và đúng cách? Bạn có đang lựa chọn thực phẩm và đồ uống lành mạnh? Dành thời gian chăm sóc cơ thể sẽ khiến bạn lấy lại nguồn năng lượng đã mất.

4. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn “không tự tin”

Bạn đang phải đấu tranh với những suy nghĩ tiêu cực? Gần đây, có những nhận xét tiêu cực làm phiền bạn? Bạn đã từng so sánh mình với người khác chưa?

Khi bạn đang phải vật lộn với suy nghĩ tiêu cực, hãy tự thưởng cho mình một lời khen, hoặc làm điều gì đó thú vị để tạo niềm vui cho chính mình. Đây cũng là cách tạo động lực làm việc mà rất nhiều người thường áp dụng, và có hiệu quả cao. Từ đó cũng tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả cho bản thân mình.

5. Kiên trì đến cùng con đường đã chọn

Khi bạn đặt ra một mục tiêu lớn, thì đó sẽ tạo động lực làm việc cho bạn. Và gần đến cuối chặng đường, sự phấn khích để nhìn thấy thành quả sẽ đẩy bạn tiến lên.

Giai đoạn giữa của cuộc hành trình là giai đoạn khó khăn hơn cả. Khi đó, bạn đã mệt mỏi vì phải thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ mà vẫn chưa tới đích. Hãy nhìn lại những gì đã hoàn thành, bạn sẽ thấy mình đã chăm chỉ như thế nào, và chỉ cần một chút bứt phá nữa thôi là có thể đón nhận thành quả.

Ở giai đoạn khó khăn này hãy luôn nhớ “tại sao” bạn lại đặt ra mục tiêu này. Nó sẽ là kim chỉ nam giúp bạn tiếp tục cuộc hành trình.

Ngoài ra nhớ đến lời dạy của Khổng Tử: “Hãy nhớ rằng, bạn làm việc đó trong bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có đang tiếp tục làm hay không. Đi chậm cũng được, miễn là đừng dừng lại”.

Những hành động dù nhỏ bé nhưng sẽ thúc đẩy bạn tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng.

Tham khảo thêm cách tạo động lực làm việc cho nhân viên để chọn ra được hướng đi hợp lý nếu bạn là người mới bước vào cong đường nhà quản lý.

6. Ghi nhớ những giai đoạn khủng hoảng đã trải qua

Luôn ghi nhớ giai đoạn khủng hoảng của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi, và hãy hành động ngay lập tức để loại bỏ nó.

Cố gắng tiến về phía trước dù đó là bước đi nhỏ bé. Sự kiên trì có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong thành công của bạn.

Hãy nhớ rằng thành công là một hành trình hoang dã với nhiều ổ gà và khúc quanh. Khi bạn cảm thấy không còn động lực, đừng buông xuôi hãy cố gắng tiến về phía trước dù chỉ một chút thôi. Điều này cũng là cách tạo động lực làm việc giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, chiến thắng được bản thân. Mỗi bước bạn đi trong thời điểm khó khăn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và tiếp thêm cho bạn động lực bước ra khỏi khủng hoảng.

Bất cứ mục tiêu nào bạn đặt trong cuộc sống đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đối mặt với chướng ngại. Những chướng ngại bạn trải qua sẽ khiến bạn cảm thấy không có động lực và đẩy bạn chìm sâu vào những khủng hoảng. Tuy nhiên, bước qua được những trở ngại và có những hành động cụ thể vượt ra khỏi khủng hoảng sẽ giúp bạn có được thành công lâu bền.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhdoanhgioi.net

Share.

Comments are closed.