Những cách để đối tác có ấn tượng tốt về bạn

0

Tạo ấn tượng tốt cho đối tác làm ăn từ lần gặp đầu tiên sẽ quyết định rất lớn về sự thành công của dự án đó. Hãy tham khảo bài viết này để có được ấn tượng tốt nhất có thể nhé.

Kinh doanh giỏi

Có một vài quy tắc hết sức đơn giản nhưng vô cùng cần thiết giúp bạn “đạt điểm mười” trong con mắt của bạn hàng ngày từ những giây phút tiếp xúc đầu tiên.

1. Bắt tay đối tác thật chặt

Hãy tự tin chìa tay trước cho đối tác và bắt tay một cách mạnh mẽ. Bằng cách này, tự nhiên bạn làm chủ tình thế.

Chỉ khi đối tác là người hơn bạn nhiều tuổi, nên để người đó chủ động đưa tay ra trước.

Xem thêm:  Những kỹ năng tốt các doanh nhân nên có

2. Nên coi trọng tấm danh thiếp

Một tấm danh thiếp với đầy đủ thông tin về bạn và kiểu dáng thiết kế lịch sự là một chi tiết không thể thiếu của một thương gia hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn đến phỏng vấn tìm việc, không nên đưa danh thiếp mà cần trình cho cán bộ nhân sự một bản lý lịch đã được chuẩn bị từ trước và cất trong cặp, chứ không phải trễ nải rút ra từ túi quần.

3. “Đồ trang sức” của một thương gia

Những vật dụng đắt tiền bao giờ cũng dễ làm người khác chú ý tới. Một chiếc bút có ngòi mạ vàng, một cuốn sổ ghi chép bìa da sang trọng hay đồng hồ đeo tay của các hãng nổi tiếng, chiếc hộp đựng danh thiếp kiểu dáng thú vị… Tất cả những tiểu tiết ấy đều có tác dụng làm tăng sự tôn trọng của bạn hàng.

4. Nên báo trước cho đối tác trong trường hợp bạn trễ giờ

Đương nhiên là cần cố gắng đến đúng giờ, nhưng đôi khi gặp tình huống bất khả kháng, bạn nên báo cho đối tác về việc bạn tới chậm, càng sớm càng tốt.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng