Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần chú ý những gì?

0

Cập nhật vào 22/02

Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần chú ý những gì? Đây là câu hỏi thường gặp của đa số người mới tham gia loại hình kinh doanh này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về một số lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, Chọn địa điểm, quy mô cửa hàng, Phong cách phục vụ…

Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh chưa bao giờ hết “hot” bởi xu hướng làm đẹp của phái nữ ngày càng tăng cao. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn đang tập tành kinh doanh. Vậy trước khi mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm chuyên nghiệp bạn cần chú ý những điều sau để của hàng mới thành lập buôn bán thuận buồm xuôi gió.

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bán bất kì sản phẩm hay dịch vụ gì, thì theo quy luật tự nhiên, bạn  cần xác định đối tượng khách hàng mà sản phẩm mình muốn hướng đến. Chẳng hạn như: đối tượng khách hàng sang trọng hay bình dân… Vì mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu và sở thích, điều kiện khác nhau. Khi xác định rõ được đối tượng mình phục vụ chính thì bạn sẽ có kế hoạch lên ý tưởng lấy hàng, trang trí quán hay phong cách phục phụ hợp và tương xứng với nhóm đối tượng đó. Như vậy khả năng thành công sẽ nhanh và ít gặp rủi ro.

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng mỹ phẩm

Khi đã xác định được nhóm đối tượng mà mặt hàng mỹ phẩm mình hướng đến, bạn cần tìm và chọn lựa thuê mặt bằng mở cửa hàng ở gần nhóm đối tượng đó để có chiến thuật dễ tiếp thị đến khách hàng hơn.

Ví dụ nếu bạn có khách hàng từ 15 đến 25 tuổi, chủ yếu là học sinh, sinh viên thì nên mở gần trường học, các trung tâm dạy thêm,… Còn nếu mặt hàng của bạn tập trung bán cho tập khách VIP thì hãy chọn khu thương mại lớn hoặc gần chung cư cao cấp.

Xác định khách hàng mục tiêu và chọn địa điểm bán hàng quyết định hơn 50% thành công

Trong kinh doanh mỹ phẩm vấn đề xác định khách hàng mục tiêu và chọn địa điểm bán hàng quyết định hơn 50% thành công

3. Xác định quy mô cửa hàng

Xác định quy mô cửa hàng để ước lượng số tiền đầu tư. Nơi thuê cửa hàng nên phù hợp với quy mô của mình. Bạn cần tính toán cho kỹ, phải biết rõ khi mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, tránh để xảy ra tình trạng quy mô nhỏ mà mặt bằng lại quá rộng, rất phí.

Muốn vậy thì hãy lên danh sách các trang thiết bị cần thiết khi mở cửa hàng mỹ phẩm, bao gồm tủ kệ, hệ thống chiếu sáng, thông gió, phần mềm bán hàng, phần cứng kinh doanh như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,… Đặc biệt là số lượng hàng hóa mà bạn có thể nhập và tồn trữ, nếu đủ vốn để nhập số lượng lớn thì mới mở rộng quy mô.

4. Quảng cáo cho shop mỹ phẩm

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, trong quá trình đang xúc tiến xây dựng cửa hàng cần đẩy mạnh công tác quảng cáo thương hiệu sản phẩm, cửa hàng đến người thân, bạn bè và tận dụng các mạng xã hội để quảng bá nhanh hơn.

5. Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Mới mở cửa hàng, để thu hút một lượng khách lớn nhằm quảng bá cửa hàng, bạn cần tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hay quà tặng để kích cầu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Bạn cũng có thể chọn cho mình một hướng kinh doanh khác như bán online, bán trên các trang thương mại điện tử… Tham khảo thêm tại Cách kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee.

6. Phong cách phục vụ niềm nở

Đối tượng khách hàng của các dòng mỹ phẩm làm đẹp thường là những người tri thức, họ có tính cách đặc thù là điệu và thích vui vẻ, nhẹ nhàng. Vì vậy trong quá trình tiếp xúc bán hàng cho khách, nhân viên và người quản lý, ngay cả chủ quán cần có thái độ niềm nở, vui vẻ và thân thiên.

Cố gắng làm hài lòng và tạo ấn tượng tốt đến khách hàng. Đây là một trong các bí quyết tiếp thị và làm dịch vụ trong kinh doanh rất hiệu quả mà trên thế giới đang áp dụng.

7. Lập kế hoạch cạnh tranh từ trước

Nếu cửa hàng mỹ phẩm bạn có đối thủ cạnh tranh, bằng cách nào đó, bạn cần tìm hiểu những đối thủ đó, xem họ ưu điểm nào, nhược điểm nào. Sau đó bạn cố gắng làm cho cửa hàng bạn có những ưu điểm đó và khắc phục những nhược điểm của họ.

Cái này là tùy theo hoàn cảnh và nguồn tài chính của bạn. Điều đặc biệt, bạn cũng cần có một sắc thái riêng cho cửa hàng – điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn khác với những cửa hàng khác. Mọi người sẽ chú ý.

8. Quản lý tài chính phải thật rõ ràng

Ban đầu xác định mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm, chi phí ngoài ý muốn…Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học.

Lập kế hoạch quản lý tài chính thu - chi rõ ràng trong suốt quá trình kinh doanh

Lập kế hoạch quản lý tài chính thu – chi rõ ràng trong suốt quá trình kinh doanh

9. Theo dõi lưu lượng khách hàng

Bạn nên ghi chép những đối tượng vào cửa hàng mình nên thống kê số đối tượng này. Xem đối tượng nào nhiều nhất, ít nhất. Tìm hiểu vì sao lại như thế . Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch phát triển cho cửa hàng đối với những đối tượng đó.

10. Lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Trước khi bạn làm những điều trên thì bạn cần lập cho mình một bộ kế hoạch thật chi tiết – phải trung thực với chính mình. Hãy tuân theo từng bước mà bạn đã đề ra trong bản kế hoạch đó và đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành, nhờ vậy bạn sẽ biết phải điều chỉnh những khâu nào để phù hợp với tình hình thực tế.

11. Đăng kí kinh doanh và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết

Bước cuối cùng, khi mở cửa hàng kinh doanh nếu lớn và có quy mô, bạn cần chú ý đến việc đăng kí và hoàn thành các thủ tục kinh doanh hợp lệ theo quy định nhà nước. Điều này giúp bạn đảm bảo tránh được các rắc rối pháp luật sau này.

Bài viết được https://kinhdoanhgioi.net tổng hợp nội dung và chia sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.