Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm việc ở một doanh nghiệp startup, bạn học được gì?

0

Cập nhật vào 17/01

Doanh nghiệp startup là lựa chọn được ưu tiên của các bạn trẻ, khi làm việc tại đây họ học được nhiều điều mà công ty lớn không có được.

Số lượng sinh viên mới ra trường năm nào cũng rất nhiều, nhưng rất ít người nhận được công việc như ý muốn, tại sao bạn không thử sức tại các công ty startup, tại đây bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Tham khảo bài viết dưới đây của kinhdoanhgioi.net về chủ đề Làm việc ở một doanh nghiệp startup, bạn học được gì?

Tiếp nhận và học hỏi với cường độ cao

Có nhiều khả năng vị trí mà bạn đảm nhận ở doanh nghiệp startup là vị trí hoàn toàn mới, trước đó bạn chưa từng đảm nhận. Do đó, việc học hỏi những công việc mới là chuyện thường ngày ở startup. Chính điều này sẽ thúc đẩy bạn chủ động tìm tòi, học hỏi rất nhanh và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Tiếp nhận và học hỏi với cường độ cao

Doanh nghiệp startup giúp bạn kiến tạo cùng sự sáng tạo

Có thể thấy bởi deadline dồn dập mà bạn sẽ bắt buộc bản thân phải bứt phá và kiến tạo cùng với những ý tưởng chưa từng thấy. Bạn không phải giấu đi những ý kiến của mình, startup hoan nghênh sự thẳng thắn và những ý tưởng sáng tạo có ích cho công ty.

Công việc dù nhiều nhưng nếu bạn có những ý tưởng và nhiệt huyết với nó, rào cản deadline rất có thể sẽ biến mất do năng lượng từ bạn sẽ thúc đẩy mọi thứ.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân để bạn nên đầu quân vào một công ty startup để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Học được cách làm tất cả mọi việc

Khi làm việc ở một doanh nghiệp startup bạn sẽ có cơ hội làm tất cả các công việc mà bạn có khả năng làm, được làm nhiều việc hơn so với mức lương sẽ nhận.

Điều này tạo điều kiện cho bạn phát triển nhiều kỹ năng, có thể thích ứng được nhiều công việc. Và sau này bạn không phải băn khoăn việc phải tìm công việc phù hợp và đúng chuyên môn của mình bởi khi bạn đã biết làm nhiều việc thì tìm kiếm một công việc ổn định không còn khó khăn nữa.

Học được cách làm tất cả mọi việc

Khả năng tự học được rèn luyện

Có thể bạn chỉ là một cộng tác viên ở một bộ phận, nhưng khi các team khác thiếu nhân lực, bạn cũng có thể được huy động để nhảy vào hỗ trợ. Để hoàn thành một công việc mới, bạn phải nhanh chóng nắm bắt được những điều cơ bản đáp ứng nhu cầu công việc.

Khả năng chắt lọc những thông tin quan trọng, vận dụng các mối quan hệ trong và ngoài công ty để học hỏi và tập trung cao độ vào một vấn đề của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Khả năng thích nghi và các mối quan hệ

Trong xã hội hiện đại, khi mà con người đề cao sự kết nối thì một người khép kín và có ít sự tương tác với mọi người sẽ khó lòng tiến xa. Làm việc cho một startup, bạn sẽ phải làm việc với nhiều cá tính phong phú và năng lực đa dạng.

Bạn sẽ có cơ hội hiểu biết hơn về một số ngành nghề mình chưa từng tìm hiểu do gặp những người trong lĩnh vực đó, thậm chí rèn luyện khả năng nhìn nhận và nắm bắt mọi người.

Giúp bạn học được tính luôn chủ động trong công việc

Ở những công ty, doanh nghiệp lớn bạn phải ngồi chờ chủ doanh nghiệp hay giám đốc giao việc, nhiều lúc bạn cảm thấy thật sự nhàm chán. Còn ở startup bạn phải là người luôn đề cao sự tìm hiểu, chủ động đề xuất, mày mò.

Việc bạn chủ động sẽ cho một cơ hội của sự sáng tạo, uyển chuyển không kém phần thú vị nhưng đôi lúc vì tình huống thực tế, sẽ có lúc bạn thấy mình lệch hướng hay mất phương hướng. Việc cần làm là định tâm lại, so với mục tiêu ban đầu bạn đặt ra cho doanh nghiệp là gì và bước tiếp.

Sự chủ động luôn là nền tảng phát huy kĩ năng quản lý công việc và tư duy phân tích, đánh giá, lập kế hoạch của bạn tốt, đó chính là mảnh đất cho bạn khám phá chính mình để thu thật nhiều những thanh tựu kinh nghiệm xứng đáng.

Share.

Comments are closed.