Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook – dấu check Xám

0

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác thực dấu check Xám trên Facebook doanh nghiệp của bạn, điều này khá quan trọng khi khách hàng tiếp cận với trang Facebook doanh nghiệp.

Bắt đầu từ 04/04/2016, Facebook đã gần như triển khai đồng loạt dấu check Xám – dấu check xác minh từ Facebook nhằm giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như giá trị về thương hiệu khi hoạt động trên mạng xã hội này. Dấu check Xám sẽ thay thế dấu check Xanh đã được Facebook tạm dừng xác nhận tại khu vực Việt Nam. Xét về mặt cơ bản, dấu check Xám không kém phần quan trọng và giá trị cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng qua Facebook.

Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook - dấu check Xám

Cần điều kiện gì để xác nhận?

  • Có số điện thoại hoạt động đại diện cho doanh nghiệp, bao gồm số điện thoại di động, số điện thoại bàn hoặc số tổng đài. Nếu là số tổng đài nên ghi rõ số máy nhánh để Facebook gọi trực tiếp vào. Lưu ý: Nếu 1 số điện thoại bạn cập nhật cho nhiều Fanpage, thì chỉ có 1 Fanpage được chọn để xác minh hoặc Facebook sẽ từ chối xác minh qua số điện thoại. Nhưng có thể thay thế bằng Xác minh qua tài liệu.
  • Tài liệu liên quan đến doanh nghiệp như Giấy phép đăng ký kinh doanh, Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, Hồ sơ liên quan đến thuế của doanh nghiệp…
  • Fanpage ở trạng thái hoạt động. Facebook không ràng buộc về những tiêu chí như số lượng Page like hay tương tác lớn như các trang có dấu check Xanh trước đó.
  • Fanpage phải thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương

Làm thế nào để xác nhận dấu check xám?

Bước 1: Vào trang Fanpage, chọn Cài đặt

Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook - dấu check Xám

Bước 2: Chọn Xác minh trang. Nếu ở phần Giới thiệu bạn đã cập nhật số điện thoại, Facebook sẽ tự động cập nhật. Nếu chưa cập nhật hãy nhập số điện thoại vào. Nhập số máy nhánh nếu có. Nhấn gọi.

Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook - dấu check Xám

Bước 3: Nhận cuộc gọi đến (thường là số di động), nghe và ghi/nhập 4 số xác nhận do Facebook cung cấp. Nhấn Xác minh trang.

Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook - dấu check Xám

Hoặc xác nhận qua tài liệu thông tin doanh nghiệp của công ty bạn

Làm thế nào để xác thực Verified trên Facebook - dấu check Xám

Như vậy là bạn đã xác minh được cho Trang doanh nghiệp của mình rồi!

Do bước đầu triển khai, Facebook vẫn sẽ xác nhận qua mỗi số điện thoại của doanh nghiệp, tuy nhiên thời gian tới có có thể Facebook sẽ xác nhận cùng lúc Số điện thoại và tài liệu xác nhận thương hiệu từ doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp dấu check Xám hay nói chung là động xác đồng ý Xác minh trang cho fanpage của bạn sẽ có thêm nhiều giá trị hơn về mặt nhận diện trên Facebook.

Tham khảo thêm những hướng dẫn khác tại : Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Theo Oscartranads.com

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng