Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm quản lý trung tâm thương mại hiệu quả, tăng doanh thu

0

Cập nhật vào 30/12

Quản lý trung tâm thương mại sẽ giúp các chủ đầu tư thu về lợi nhuận cao, vận hành TTTM được hiệu quả. Tuy  nhiên để việc quản lý và vận hành tốt phải dựa trên nhiều yếu tố, dưới đây là 6 kinh nghiệm quản lý TTTM hiệu quả cao, tăng doanh thu mà bạn có thể tham khảo.

1. Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ

Xây dựng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh trung tâm thương mại. Điều này góp phần giữ chân khách hàng và tăng doanh thu. Một số loại hình dịch vụ giúp gia tăng khách hàng:

 • Mở các khu vui chơi cho trẻ em
 • Hệ thống cửa hàng ăn uống
 • Tổ hợp siêu thị, rạp phim, nhà sách, khu shopping, đồ gia dụng
 • Tổ hợp hội trường và văn phòng cho thuê
 • Tổ hợp không gian gian thư giãn, nghỉ ngơi

Tạo không gian thư giãn, nghỉ ngơi, spa, massage trị liệu kết hợp với mua sắm sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Một trong số đó có thể kể tới dịch vụ ghế massage tự thu tiền. Ghế massage bỏ tiền là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt nam và thu hút đông đảo khách hàng sử dụng. Chỉ từ 10k khách đã có thể được trải nghiệm toàn bộ quá trình massage trị liệu chuyên nghiệp như ở spa. Đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm chi phí…

Ghế massage bỏ tiền là loại hình kinh doanh mới thu hút nhiều khách hàng
Ghế massage bỏ tiền là loại hình kinh doanh mới thu hút nhiều khách hàng

Khi kinh doanh dịch vụ này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm ghế massage từ Nhật Bản. Ghế massage Nhật Bản có nhiều thương hiệu lớn và sản phẩm nổi tiếng, giá cả phù hợp và có chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Vậy ghế massage Nhật bao nhiêu tiền? Hiện nay các dòng ghế massage Nhật có rất nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 15 – hơn 100 triệu, đa dạng mẫu mã và chức năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình ghế massage khuyến mãi để đầu tư kinh doanh nhé.

2. Quản lý an ninh, đảm bảo tài sản

Quá trình quản lý TTTM cần phải có đội ngũ an ninh, đội ngũ đảm bảo tài sản chuyên nghiệp. Bởi vì số lượng người mua sắm, vui chơi là rất lớn nên tình trạng mất cắp, tai nạn, cháy nổ hoặc các trường hợp xấu xảy ra là rất lớn. Vai trò của đội an ninh là đảm bảo an toàn tính mạng, sẵn sàng hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp.

Đội ngũ an ninh, bảo vệ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát an ninh từng khu vực tại trung tâm
Đội ngũ an ninh, bảo vệ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát an ninh từng khu vực tại trung tâm

Đồng thời, cần xây dựng phương án đền bù tổn thất, thiệt hại cho chủ cửa hàng hay khách trong trường hợp bị trộm cắp, thiệt hại tài sản do các nguyên nhân khách quan. Điều này sẽ giúp khách hàng, chủ các cửa hàng tin tưởng hơn vào trung tâm của bạn. Hình ảnh trung tâm cũng sẽ được cải thiện tích cực với tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ cao.

Vì vậy đội ngũ bảo vệ, an ninh cần thực hiện nghiêm các chỉ thị từ ban điều hành, ban quản lý, giám sát khu vực TTTM theo kế hoạch đã đề ra một cách bài bản và nghiêm túc. Giải quyết các trường hợp xấu một cách nhanh nhạy và bài bản, giúp giữ gìn trật tự an ninh, đảm bảo tài sản cho khách hàng, chủ gian hàng, giúp họ yên tâm mua sắm và kinh doanh.

3. Quản lý bãi đỗ xe trung tâm thương mại

Hằng ngày, số lượng người qua lại TTTM là rất lớn, đặc biệt tại một số giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc, có thể phát sinh gây ảnh hưởng lớn tới quá trình di chuyển và mua hàng của khách.

Vì vậy đội ngũ quản lý bãi đỗ xe có nhiệm vụ thực hiện công tác giám sát camera an ninh khu vực gửi xe tránh tránh tình trạng mất xe. Điều hướng xe cộ qua lại, đồng thời đảm bảo an toàn cho người gửi xe.

Ban quản lý bãi đỗ xe có nhiệm vụ giám sát, điều tiết giao thông 
Ban quản lý bãi đỗ xe có nhiệm vụ giám sát, điều tiết giao thông

4. Quản lý các gian hàng trong trung tâm thương mại

Ban quản lý trung tâm thương mại cần thiết kế quy trình chăm sóc khách hàng cụ thể, hướng tới mục đích chung win – win giữa chủ gian hàng và nhà đầu tư.

 • Xây dựng các chính sách nhằm hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh tại trung tâm thương mại.
 • Xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.
 • Kịp thời thông tin đến khách hàng về các loại chi phí và tin tức quan trọng.
 • Kịp thời xử lý, phản hồi các khiếu nại từ khách hàng.
 • Chăm sóc khách thuê mặt bằng.
 • Xây dựng kế hoạch điều chỉnh nguồn ngân sách theo từng năm.
Quản lý các gian hàng trong trung tâm thương mại 
Quản lý các gian hàng trong trung tâm thương mại

5. Thực hiện khảo sát và nêu ý kiến

Các cuộc khảo sát ý kiến khách hàng về quá trình sử dụng những sản phẩm, dịch vụ tại trung tâm thương mại là việc làm vô cùng cần thiết. Bằng cách này, ban vận hành trung tâm thương mại sẽ có thêm dữ liệu để nắm bắt mong muốn và nguyện vọng của khách hàng. Điều này còn giúp ích cho các mục tiêu phát triển và mở rộng kinh doanh của trung tâm thương mại.

Thu thập ý kiến khách hàng để nắm bắt nguyện vọng của khách hàng
Thu thập ý kiến khách hàng để nắm bắt nguyện vọng của khách hàng

6. Sử dụng dịch vụ của trung tâm thương mại

Quản lý trung tâm thương mại là công việc yêu cầu người điều hành phải xử lý rất nhiều hạng mục công việc và quy trình khác nhau. Để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, bạn cần có những con người giàu kinh nghiệm sát cánh bên mình. Vì vậy chủ đầu tư có thể sử dụng các dịch vụ của trung tâm thương mại giúp quá trình quản lý được hiệu quả, trơn tru hơn.

Chủ đầu tư trung tâm thương mại nên sử dụng dịch vụ quản lý vận hành từ đơn vị chuyên nghiệp
Chủ đầu tư trung tâm thương mại nên sử dụng dịch vụ quản lý vận hành từ đơn vị chuyên nghiệp

Hy vọng bài viết trên với 6 kinh nghiệm quản lý trung trung tâm thương mại đã giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành trung tâm thương mại.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.