Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa tại nhà cho người mới bắt đầu

0

Cập nhật vào 31/05

Cuộc sống thị trường, nhiều người chọn cách kinh doanh tạp hóa tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên nếu không xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể thì người mới bắt đầu tập tành kinh doanh sẽ khó thành công.

Kinh doanh không phải là việc dễ dàng, nó đòi hỏi người kinh doanh phải có đầu óc nhạy bén, khả năng phân tích đánh giá cao. Không ít người nghĩ cách kinh doanh tạp hóa tại nhà là đơn giản, chỉ cần bỏ một số vốn nhỏ thì sẽ thu lời cao. Trên thực tế có rất nhiều của hàng tạp hóa như vậy bị đóng cửa hoặc có duy trì cũng không đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bài viết dưới đây Kinh doanh giỏi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho người mới bắt đầu muốn thử sức với việc kinh doanh tạp hóa tại nhà – Một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu lợi nhuận cao.

1. Lựa chọn địa điểm

Thường thì các tiệm tạp hóa phù hợp với tất cả các địa điểm bởi sản phẩm của loại hình này tương đối đa dạng, cần thiết và gần gũi với cuộc sống thường nhật của người dân.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh tạp hóa

Tuy nhiên  việc lựa chọn điạ điểm là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với những người có ý định mở cửa hàng tạp hóa với quy mô lớn. Muốn mở cửa hàng tạp hóa lớn, chủ kinh doanh nên chọn địa điểm dân cư tập trung đông đúc, kinh tế phát triển vì ở những địa điểm này nhu cầu mua sắm các mặt hàng chất lượng, có thương hiệu sẽ nhiều, tương xứng với những sản phẩm chất lượng tốt mà một cửa hàng tạp hóa có quy mô cần phải có.

2. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Đây được coi là vấn đề sống còn đối với một người bắt đầu kinh doanh bởi nó quyết định lợi nhuận mà họ thu về sẽ nhiều hay ít. Giá nhập hàng cảng rẻ thì lãi thu về càng cao. Theo kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa của một số chủ tiệm thành công, trước khi mở cửa hàng, chủ cửa hàng nên tham khảo giá ngoài thị trường, chỗ nào rẻ, chất lượng sản phẩm tốt thì nhập hàng, hoặc để nhanh hơn có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn phụ trách ngành hàng siêu thị mini, cửa hàng tự chọn… Đồng thời, cửa hàng có thể liên hệ các nhà sản xuất để được cung cấp giá sỉ và nhận trực tiếp các ưu đãi về giá.

3. Khảo sát nhu cầu của dân cư khu vực

Chủ hàng cần phải khảo nhu cầu dân cư xung quanh đó cần những mặt hàng gì, xem thu nhập trung bình một tháng của họ bao nhiêu để lựa chọn bán những mặt hàng phù hợp. Nếu mức sống dân cư ở khu vực đó thấp mà chủ của hàng lại bán hàng xách tay, nước hoa, mỹ phẩm thì sẽ thất bại. Để tránh được những rủi ro, bạn nên tỉ mỉ quan sát những cửa hàng tạp hóa bên cạnh xem họ bán gì, giá cả ra sao, nào và tham khảo nhận xét của người dân trong khu vực về thái độ phục vụ, những mặt hàng còn thiếu, những điểm hạn chế là gì để đưa ra những kế hoạch, chiến lược cụ thể riêng cho mình.

4. Đa dạng hóa mặt hàng

Đa dạng hóa mặt hàng trong tạp hóa

Chủ cửa hàng cần dựa vào kết quả khảo sát mức thu nhập bình quân của cư dân xung quanh khu vực để lựa chọn mặt hàng bày bán phù hợp. Đối với cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ, nên nhập mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, mắm, muối, mì chính, đường, dầu ăn…Còn các cửa hàng tạp hóa quy mô lớn hơn, có thể nhập thêm các mặt hàng có thương hiệu uy tín, chất lượng cao như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang… Chủ tiệm cần đặc biệt quan tâm số lượng nhập hàng sao cho đủ tiêu chuẩn để có thể nhận được giá khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp. Không những thế, bạn cần phải tìm hiểu cách bố trí hàng hóa nhằm kích thích người mua một cách thích hợp.

5. Chú ý đào tạo nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng được coi là bộ mặt của cửa hàng tạp hóa. Chủ cửa hàng khi tuyển dụng nhân viên cần đào tạo cho nhân viên của mình kĩ lưỡng không chỉ về việc kiểm kê hàng hóa hàng ngày xem bán được và thu được lãi bao nhiêu mà quan trọng nhất là thái độ phục vụ khách hàng. Khách hàng sẽ có thiện cảm với nhân viên bán hàng thân thiện, chu đáo và lần sau khi mua hàng họ sẽ quay lại tiệm. Ngược lại với nhân viên thái độ không tốt thì khách hàng sẽ gần như không bao giờ quay lại mua hàng, ảnh hưởng đến doanh thu.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.