Kinh doanh rau sạch tại nhà cần lưu ý gì?

0

Trên thực tế, rau sạch nhìn bề ngoài rất khó phân biệt với rau bẩn bị phun hoá chất độc hại. Chính vì vậy muốn thành công, người đầu tư kinh doanh rau sạch tại nhà cần phải tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng.

Một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn thu lợi nhuận cao đó là mở cửa hàng kinh doanh rau sạch, nhưng điều này cũng không hề dễ dàng với nhiều người.

Theo số liệu khảo sát thì có tới gần 90% người được hỏi sẽ mua rau nếu tin là rau sạch và sẵn sàng trả giá gấp đôi để được tiêu dùng rau sạch. Chính vì vậy điều quan trọng nhất là phải làm sao cho khách hàng tin rau bán ở cửa hàng là rau sạch. Bài viết này kinhdoanhgioi.net sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho những ai còn đang không biết kinh doanh rau sạch như thế nào để đạt hiệu quả kinh tế cao.

 Kinh doanh rau sạch tại nhà như thế nào hiệu quả cao

Tìm hiểu kĩ nơi cung ứng rau sạch

Cũng giống việc mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại nhà, việc bắt đầu kinh doanh rau củ quả sạch thì chủ kinh doanh phải tìm hiểu kĩ lưỡng nơi cung cấp rau sạch cho mình. Phải đến tận nơi xem quá trình sản xuất rau sạch, cách bảo quản, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bên cung ứng rau không đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì tốt nhất không nên nhập hàng vì rất dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng, mất uy tín cho của hàng rau sạch tại nhà.

Về chứng nhận chất lượng sản phẩm

Trên mỗi túi rau có dán tem bảo đảm sản phẩm đã được kiểm duyệt. Trong thời gian đầu kinh doanh rau quả sạch có thể có nhiều người còn nghi ngại về chất lượng sản phẩm của bạn, hãy mời cán bộ của Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng tới kiểm tra chất lượng vào những lúc đông khách, đồng thời thông báo công khai kết quả ngay tại chỗ và trên bản tin của phường. Như vậy uy tín của bạn sẽ nhanh chóng được xây dựng, giúp cho việc kinh doanh rau quả sạch thuận lợi hơn.

Về bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm

Bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm phải rõ ràng

Mô hình kinh doanh rau sạch hiện nay cũng không còn quá mới mẻ trên thị trường. Tất cả sản phẩm rau sạch sẽ được đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì sẽ cần có những thông tin cung cấp cho người tiêu dùng để người mua có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Trong mỗi túi rau cần kèm theo một tờ tem có ghi: tên mặt hàng, ngày thu hoạch, hạn sử dụng. Rau được đóng gói với các mức khối lượng khác nhau (300g, 500g, 800g/ gói) để người tiêu dùng tuỳ chọn.

Marketing và quảng cáo

Để kinh doanh đạt hiệu quả cao, chủ đầu tư cần xây dựng kế hoạch kinh doanh rau sạch cụ thể, đặc biệt quan tâm đến mảng tiếp thị.

Bước đầu để khách hàng biết đến cửa hàng rau sạch, chủ của hàng sẽ tiến hành các hoạt động quảng cáo, truyền tin. Để thu hút, làm cho người tiêu dùng biết đến cửa hàng, có thể phát tờ rơi quảng cáo. Đối với khách hàng mới lần đầu tiên tới cửa hàng chủ của hàng sẽ phát Card Visit giới thiệu về cửa hàng và địa chỉ liên hệ. Nhờ những người thân quen biết trong khu vực giới thiệu rau cho người khác. Đây là biện pháp marketing gián tiếp mang lại hiệu quả rất cao.

Lên kế hoạch Marketing và quảng cáo

Phía bên trong cửa hàng tận dụng những khoảng trống trên tường, có thể treo những bức ảnh giới thiệu về nơi sản xuất rau, quy trình sản xuất rau sạch, đặc điểm của các loại rau. Treo các chứng nhận chất lượng rau sạch, an toàn nếu có.

Tâm lý của các bà nội trợ đi mua hàng thường thích được tặng quà, khuyến mại, giảm giá. Nắm bắt tâm lý này để thu hút khách hàng, cửa hàng nhân dịp khai trương có thể sẽ giảm giá 50% các loại rau củ sạch để thu hút người tiêu dùng.

Những rủi ro dễ gặp

Việc kinh doanh rau quả sạch đến cuối ngày vẫn không bán hết sản phẩm là chuyện vẫn thường gặp ở bất cứ cửa hàng nào. Thay vì bỏ đi rất lãng phí, chủ cửa hàng có thể hợp tác với các quán cơm đêm bình dân để có thể sử dụng số lượng sản phẩm còn thừa trong ngày. Giá cả rau củ sẽ giảm nhiều so với giá bán ở cửa hàng tại nhà. Đây cũng có thể coi là cách kinh doanh rau sạch thông minh, giữa các bên đều có lợi, hợp tác cùng phát triển.

Hi vọng một số lưu ý trong cách kinh doanh rau sạch tại nhà dưới đây sẽ giúp ích cho những người đang có ý định kinh doanh rau sạch có thêm cái nhìn tổng quát về công việc này.

Share.

Comments are closed.