Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nên bố trí thế nào để kích thích người mua?

0

Cập nhật vào 31/03

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa là một bí quyết thành công khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học, có khả năng kích thích người mua theo tư vấn của bài viết bạn sẽ thấy hài lòng khi doanh số cửa hàng càng ngày càng tăng.

Tầm quan trọng của việc bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa khá là quan trọng đối với việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn. Nhất là một cửa hàng mới, chưa có lượng khách quen thì những yếu tố thẩm mỹ về sự gọn gàng, đẹp, cái gì ra cái nấy cũng dễ dàng thu hút người mua hơn. Đặt vào địa vị là một người đi mua hàng bạn cũng cảm thấy như vậy đúng không?

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nên bố trí thế nào để kích thích người mua? 1

Điều này chứng minh cho tầm quan trọng của việc bố trí và trưng bày cửa hàng tạp hóa sao cho khoa học, thuận mắt người nhìn, tạo cảm tình với khách mua hàng. Ngoài ra, cách bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học sẽ giúp cho việc quản lý cửa hàng tạp hóa của chủ cửa hàng tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể theo dõi hàng còn hay hết, quản lý hàng hóa không bị thất thoát.

Xem thêmMở rộng thị phần – những vấn đề cần cân nhắc

Bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học như đã đề ra và học tập 6 nguyên tắc bố trí cửa hàng thu hút người mua, kích thích khách hàng mua 1 lại chọn 2, 3 như sau là bí quyết thành công khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa:

6 nguyên tắc bố trí cửa hàng tạp hóa thu hút khách hàng

Nguyên tắc 1. Đem những mặt hàng có nhu cầu cao để ở vị trí dễ nhìn thấy nhất

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Ví dụ: Hiện nay các mặt hàng phổ biến như Bim bim thường treo ở trước cửa tiệm và khi đi qua đó người ta biết ngay được tiệm này bán hàng tạp hóa rồi.

Ngoài ra, cách bố trí cửa hàng tạp hóa cũng là cách kích cầu khách hàng. Bạn cũng nên dành không gian để trưng bày các sản phẩm hot thu hút khách hàng. Điều đó vừa kích thích trí tò mò, tăng sự thú vị, sinh động cho cửa hàng.

Nguyên tắc 2. Trưng bày càng nhiều hàng càng tốt

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nên bố trí thế nào để kích thích người mua? 2

Bạn phải cho khách hàng thấy được cửa hàng tạp hóa của bạn vô cùng đa dạng, rất nhiều đồ với các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Chẳng ai muốn đến mua ở một nơi nhỏ lẻ, nghèo nàn với lèo tèo một vài mặt hàng và không có gì để trưng bày cả. Không giống như cửa hàng quần áo mỗi mẫu mã, màu sắc thường chỉ treo một sản phẩm để trưng bày được càng nhiều càng tốt, hàng tạp hóa lại cần bày nhiều còn bởi vì đây cũng là mặt hàng khách hàng thường mua với số lượng lớn và thường xuyên.

Nếu không có nhiều diện tích bày biện bạn có thể làm những tấm biển nhỏ để thông báo giúp khách hàng biết rằng, cửa hàng tạp hóa của mình có chứa tất cả những gì mà họ cần mua.

Tham khảo thêm những chia sẻ khác cho việc kinh doanh tại Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh giỏi

Nguyên tắc 3. Bố trí cửa hàng tạp hóa chống ăn cắp vặt

Đây là một thực tế không hiếm thấy vẫn thường xảy ra ở các cửa hàng tạp hóa. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn cắp vặt ở cửa hàng tạp hóa thường có đủ khả năng chi trả cho những thứ đồ họ lấy và không có chủ định xấu trước khi đến mua. Nhưng do việc quản lý quá lỏng lẻo, trưng bày cũng lộ liễu quá mức cho nên mới phát sinh lòng tham như vậy. Điều này có nghĩa là, cần xem lại cách bố trí cửa hàng cho hợp lý để không bị mất trộm hàng hóa một cách đáng tiếc.

Một cách bố trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất những đồ nhỏ bé, những thứ dễ “cầm tay mang đi” hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa, hay để ở khu vực gần với quầy thu ngân mà chủ cửa hàng thường đứng nhất.

Có thể sử dụng gương lồi ở những góc khuất, gương trên cao để tiện quan sát cộng với lắp camera theo dõi để dễ dàng phát hiện được mọi động thái của khách hàng

Nguyên tắc 4. Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nên bố trí thế nào để kích thích người mua? 3

Tham khảo thêmNhững cửa hàng bán lẻ cần làm gì để thu hút khách hàng và tăng doanh số

Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Bột giặt để cạnh dầu xả. Mì tôm cạnh cháo ăn liền…

Việc bố trí như thế này giúp cho chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn cũng như thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, việc bố trí các loại mặt hàng liên quan gần nhau cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

Nguyên tắc 5. Chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng quan trọng nhất

Chiến lược của bạn đang tập trung bán mặt hàng gì thì chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng đó. Có thể là những mặt hàng bán chạy, mặt hàng được khách hàng ưa chuộng hay các mặt hàng lãi cao, các mặt hàng độc quyền, các mặt hàng trong đợt khuyến mãi, lấy doanh số…

Nguyên tắc 6. Nên gắn bánh xe vào kệ để dễ dàng dịch chuyển vị trí theo ý mình

Mọi thứ đều cần sự sáng tạo và mới mẻ. Bạn nên gắn bánh xe vào tủ, kệ đựng hàng tạp hóa để dễ dàng dịch chuyển vị trí một cách hợp lý và khoa học. Ngoài ra, việc thay đổi cách trưng bày như vậy cũng giúp cửa hàng tạp hóa của bạn bớt đi sự nhàm chán, tăng sự sinh động cho cửa hàng và tạo thú vị cho khách mua hàng. Tuy nhiên tần suất thay đổi không nên quá nhiều nếu như cửa hàng tạp hóa của bạn là cửa hàng tự chọn và có nhiều khách quen. Vì như vậy khiến khách hàng không chủ động chọn hàng được khi mà có những giờ cao điểm bạn không thể chăm sóc đến từng khách hàng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.