Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi chạy Ads Facebook

0

Tạo lập, cài đặt tài khoản Business, tạo tài khoản Facebook Ads như thế nào để mang lại nhiều lượng reach tương tác nhất mà lại chạy quảng cáo facebook giá rẻ nữa. 

Q: Tại sao trong khi set Ads FB đề xuất với Ngân sách hiện tại thì lượt tiếp cận của mình ~ 170k-320k nhưng khi chạy thực tế thì không đạt kết quả như vậy?
A: Lượt tiếp cận dự tính là con số Facebook đưa ra dựa theo những người nằm trong nhóm đối tượng bạn cài đặt ra. Cùng lúc, có nhiều nhà quảng cáo khác cùng nhắm tới nhóm đối tượng này và cạnh tranh với bạn. Do vậy, có sự chênh lệch giữa lượt tiếp cận dư tính và thực tế là điều không tránh khỏi bạn nhé.

Q: Thêm 1 câu hỏi nữa, khi chạy ads mình target theo vị trí địa lí thì có một số vị trí mình muốn target nhưng lại không nằm trong danh mục của facebook thì liệu có cách nào khác tiếp cận được đối tượng ở vị trí đó không ?
A: Bạn có thể target bằng cách thả ghim trên bản đồ vị trí địa lí mà bạn muốn phân phối quảng cáo nhé! Sau đó bạn có thể chọn ranh giới vòng ngoài (+Km). Bạn nhớ là thả ghim trước khi chọn ranh giới vòng ngoài nhé. Bạn nên tham khảo bài viết: Cách viết bài quảng cáo trên facebook

giai-dap-cac-cau-hoi-thuong-gap-khi-chay-ads-facebook-1

Target đối tượng khách hàng theo độ tuổi

Q: Khi target đối tượng đã thích trang và những người bạn của họ, nếu mình chỉnh độ tuổi và các mục hành vi sở thích thì có còn là ” những người đã thích trang của bạn…” Nữa ko hay sang 1 đối tượng mới?
A: Theo mình biết thì nó sẽ thành một đối tượng mới đó bạn vì khi nhắm vào đối tượng thích trang, đối tượng đó có những độ tuổi và sở thích khác nhau, nên chỉ cần bạn thay đổi targeting, hệ thống sẽ tìm đối tượng khác phù hợp với targeting của bạn đấy

Q: em muốn tagert 1 vùng đối tượng làm sao không bị lân la sang các vùng khác ạ
A: Bạn có thể drop pin tới vùng lân cận và chọn exclude nhé. Bạn thả ghim trước, sau đó chọn ranh giới vòng ngoài, tối thiểu là 1KM

Q: Cho mình hỏi có cách nào quản lý, chia nhỏ tệp audience đã like page của mình thành các tệp nhỏ (cỡ khoảng 3-10k) để mình target khi chạy ads nhiều post của fanpage đấy trong 1 ngày mà không bị lặp đối tượng k? Tức là 2 post trong ngày của page k hiển thị vào cùng 1 fan khi chạy ads.
A: hiện tại thì hệ thống chưa cho phép chia nhỏ tập đối tượng những người like trang của bạn nhé, và hệ thống sẽ tự đông điều chỉnh để các quảng cáo của bạn không bị phân phối cho cùng 1 người dùng. Nhưng bạn lưu ý rằng nếu sử dụng tập đối tượng đó cho quá nhiều quảng cáo khác nhau thì sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu quả phân phối của quảng cáo.

Q: – Cùng 1 ads có thể chọn kết nối cùng lúc tới người thích trang “và” bạn bè của những người thích trang được không hay phải tạo 2 ads riêng biệt
A: Phải tạo 2 ads riêng biệt, vì đây là hai nhóm đối tượng KH khác nhau.

Q: Cùng 1 chiến dịch có nhiều Nhóm qc và trong đó có nhiều Ads vậy khi chiến dịch đang chạy: các nhóm qc có bị trùng reach nhau không ? Các ads trong cùng 1 nhóm QC có bị trùng Reach nhau không?
A: Tuỳ vào đối tượng mà các quảng cáo đó đang nhắm đến nữa nhé. Nếu các nhóm QC cùng nhắm đến 1 đối tượng, sẽ dẫn đến tình trạng tự cạnh tranh lẫn nhau.

Q: Để nghiên cứu tạo database khách hàng trên fb cần thực hiện như thế nào ?
A: Bạn có thể nghiên cứu database bằng cách tạo tệp đối tượng tùy chỉnh. bạn có thể tìm hiêu thêm ở https://www.facebook.com/business/help/170456843145568

Q: cho em hỏi, cùng target đối tượng giống nhau nhưng chi phí có nhiều cái chênh lệch nhau quá lớn là sao ạ, phải chăng facebook không có công thức tính cụ thể ?
A: Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngân sách, giá thầu, nội dung, hình ảnh quảng cáo hay thậm chí lịch sử tài khoản nữa bạn nhé.

Q: Nếu mình nhắm sở thích người dùng là các page lớn thì có khai thác gì về đối tượng trên page đó không? Quảng cáo của mình có hướng được đến những người like trang đó không? (mình không phải là admin trang đó)
A: Chào bạn, để đảm bảo tính công bằng cho các nhà quảng cáo trên Facebook, chúng tôi chỉ cho phép admin của Trang mới có thể sử dụng tính năng này.

Góc chia sẻ kinh nghiệm:

giai-dap-cac-cau-hoi-thuong-gap-khi-chay-ads-facebook-2

Các vị trí hiển thị quảng cáo trên New Face

Q: Cách đặt mục tiêu đối tượng có ảnh hưởng đến hình thức hiển thị (máy tính, cột bên phải, smart phone, di động thường) không? Hay cách hiển thị phụ thuộc vào giá tiền đấu giá của quảng cáo. Mình có chọn quảng cáo hiển thị nhiều hình thức nhưng thống kê vị trí quảng cáo thưởng 98-100% là hiển thị trên smartphone thôi, mặc dù mình không tùy chỉnh về đối tượng người dùng thiết bị.
A: Cám ơn câu hỏi của bạn. Facebook phân phối quảng cáo dựa trên các mục tiêu mà bạn chọn lựa bạn đầu (kết hợp với các yếu tố khác như bid, thời gian quảng cáo…). Ví dụ như nếu bạn chọn mục tiêu là thích Trang, mà trong khoảng thời gian đó, những người rơi vào nhóm đối tượng tiếp cận của bạn lại online qua thiết bị di động, Facebook sẽ cố gắng chuyển tại QC đến người dùng qua thiết bị ấy, thay vì hiển thị ở màn hình desktop. Ngoài ra, số lượng người truy cập Facebook qua thiết bị di động tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua, nên Facebook cũng sẽ ưu tiên hình thức hiển thị này nhiều hơn.

Q: Cho mình hỏi vì sao cost per result của mình rất cao , khoảng 500₫, trước kia chỉ khoảng 100₫ thôi?
A: Như các bạn cũng biết, số lượng các nhà quảng cáo tại Việt Nam tham gia quảng cáo trên Facebook tăng rất mạnh, dẫn tới thị trường quảng cáo Facebook tại Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trước rất nhiều. Vì vậy nên giá thành của quảng cáo cũng cao hơn trước, phản ánh tốc độ phát triển và số lượng nhà quảng cáo trong thị trường Việt Nam hiện nay.

Q: Dẫn khách hàng đến landing page để đăng kí mua hàng có thể chọn hình thức “chuyển đổi trên trang web” hoặc “click to website”, vậy facebook dựa vào đâu để hướng được đúng đối tượng có khả năng chuyển đổi cao hơn hình thức chỉ click to website?
A: hình thức Chuyển đổi, chọn optimize cho action là conversion thì có lẽ sẽ hướng đến những ng hay có action là conversion đó hơn –> tương tác tốt hơn. Cái click web thì chỉ tối ưu cho những ng hay click web thôi.

giai-dap-cac-cau-hoi-thuong-gap-khi-chay-ads-facebook-3

Làm sao để chạy quảng cáo Face hiệu quả

Q: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chọn nhiều loại hoặc từ khóa khi tạo đối tượng của mình?
A: Nếu bạn chọn nhiều tùy chọn từ Sở thích hoặc Hành vi để nhắm mục tiêu khi bạn đang tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ tiếp cận những người phù hợp với bất kỳ loại nào mà bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn loại Golf và Quần vợt, bạn sẽ nhắm mục tiêu mọi người thích golf hoặc quần vợt, chứ không chỉ những người thích cả golf và quần vợt. Lưu ý rằng không thể chỉ nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo đến những người thuộc tất cả các loại đã chọn.

Q: Em muốn hỏi làm thế nào để tăng CTR của quảng cáo
A: tăng CTR thì chỉ có cách tạo content tốt và target nhóm người có liên quan nhé

Q: em chạy bài về đội bóng Manchester United thì target như thế nào cho chuẩn?? ví dụ như độ tuổi, giới tính, sở thích,hay local?
A: Tất cả nhé bạn. Bạn chú ý chia nhỏ target của mình thành nhiều ad set, chạy thử xem cái nào hiệu quả nhé. Không nên gom tất cả target vào cùng 1 ad.

Q: Điểm chất lượng: Mình thấy Facebook có cập nhật điểm chất lượng, vậy thì điểm này được chấm dựa vào các yếu tố nào? Có phải nó dựa vào trải nghiệm của người dùng ở 500 reach đầu tiên không? Việc 1 chiến dịch có trải nghiệm người dùng tốt, mình set tiếp các quảng cáo vào chiến dịch đó liệu có được thừa hưởng điểm chất lượng của chiến dịch đó không?
A: Quảng cáo của bạn sẽ nhận được một đánh giá từ 1 (có liên quan ít nhất) đến 10 (phù hợp nhất). Điểm được tính toán dựa trên phản hồi thực tế và dự kiến tích cực và tiêu cực từ khán giả mục tiêu của quảng cáo. Điểm này được cập nhật trong thời gian thực (real-time) khi người dùng tương tác với và cung cấp thông tin phản hồi – cả tích cực và tiêu cực – với quảng cáo đó.

Trong khi Facebook cho biết họ sử dụng số điểm chất lượng để xác định độ tương tác trong tương lai với quảng cáo của bạn, mình nghĩ giả định này chỉ có thể dựa vào sự tương tác thực tế trước đó. Facebook chỉ có thể dự đoán tương lai dựa trên sự tương tác đã xảy ra – và điều này dựa trên tối thiểu 500 hiển thị hàng ngày để nhận được một điểm số.
Điểm Relevance được cập nhật trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể thấy điểm khác nhau từ ngày này qua ngày khác.

Điều này giúp các nhà quảng cáo hiện bắt nhịp với xu hướng cả tích cực và tiêu cực liên quan đến tương tác với quảng cáo của họ. Điểm thấp đi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần chỉnh lại nội dung, hình ảnh của mình để thu hút nhiều đối tượng hơn.

Share.

Comments are closed.