Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên chọn một công ty startup để “đầu quân”?

0

Cập nhật vào 17/02

Hiện nay nhiều bạn trẻ, sau khi ra trường thay vì phỏng vấn vào những công ty lớn, phát triển thì họ lại “đầu quân” cho các công ty startup.

Bài viết dưới đây của kinhdoanhgioi.net sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Có nên chọn một công ty startup để “đầu quân” hay không?

Công ty startup giúp bạn thăng tiến và tư duy nghề nghiệp

Các công ty startup thường chưa có quy trình làm việc và công cụ quản lý một cách bài bản, rõ ràng. Nhiều người coi đây là một hạn chế của loại hình công ty này nhưng ở một góc độ khác, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể phát triển tất cả mọi thứ từ con số 0, trải nghiệm với những phương pháp làm việc mới để tìm ra những phương pháp tốt nhất hình thành quy trình cho công ty.

Cơ hội thăng tiến và tư duy nghề nghiệp

Việc này giúp cho bạn phát triển khả năng thích nghi trong nhiều môi trường với những công cụ và nguồn lực khác nhau. Và chắc chắn, khi thể hiện được năng lực của mình, trở thành quản lý cấp cao và thăng tiến không ngừng là điều bạn chắc chắn thực hiện được.

Công ty startup cho bạn thỏa sức sáng tạo

Các công ty startup luôn khuyến khích các nhân viên đóng góp ý kiến, tranh luận và thử nghiệm cái mới, thậm chí còn khuyến khích “đập bàn cãi sếp’’. Đây là một môi trường hiếm hoi chấp nhận để bạn thử thách những điều mới, làm sai, rút kinh nghiệm.

Nơi bạn có thể thỏa sức phát huy hết khả năng sáng tạo, vùng vẫy và thể hiện tài năng của mình. Bạn sẽ được tự do phát triển hơn thay vì bị đóng khung trong một tổ chức lớn mà mọi thứ đã được sắp đặt chặt chẽ và khó lòng có thể thay đổi linh hoạt dù cho bạn có là một nhà quản lý tài năng.

Ví dụ như bạn học thiết kế đồ họa, việc vào một công ty quảng cáo trẻ đang có nhiều tham vọng phát triển, hay một công ty in ấn bạn sẽ được thỏa thích tạo những thiết kế tem vỡ độc đáo đẹp của mình. So với cố gắng xin vào một công ty thiết kế lâu đời đã có form cố định, bạn rất khó tạo những mẫu thiết kế theo phong cách của mình, sức sáng tạo cũng không thể phát huy.

Công ty startup giúp bạn rèn luyện nhân cách

Rèn luyện nhân cách

Làm việc trong một công ty khởi nghiệp nghĩa là bạn sẽ không có ngày cuối tuần. Bạn sẽ làm việc ít nhất là 10 tiếng một ngày. Bạn sẽ đối mặt với vô vàn thử thách ập đến. Bạn sẽ phải chạy tiến độ cho kịp mục tiêu đề ra. Điều này gây ra cho bạn vô vàn những áp lực. Và nếu áp lực không giết được bạn thì nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Có thể bạn quan tâm: Việc kinh doanh hiện nay có nhiều hướng phát triển, chào hàng qua điện thoại cũng là một phương án được áp dụng. Các bạn nhân viên mới thường gặp nhiều khó khăn trong công việc mới, hãy tham khảo Sai lầm thường mắc khi chào hàng qua điện thoại để rút kinh nghiệm.

Công ty startup là một môi trường thân thiện, thoải mái

Nhân viên tại các công ty startup đa phần là người trẻ và cởi mở. Nguồn nhân lực trẻ tuổi giúp bạn dễ dàng hợp tác, trao đổi làm việc cùng với các đồng nghiệp của mình.

Văn phòng startup thường có cách trang trí môi trường làm việc rất thân thiện, sáng tạo, tổ chức các các hoạt động dành cho nhân viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng như: ngủ trưa có ghế massage, hay tập thể dục trong giờ làm việc… Điều này vừa giúp nhân viên có thể giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng vừa tăng cường khả năng gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Làm việc tại công ty startup bạn được truyền cảm hứng mỗi ngày

Bạn sẽ luôn được truyền cảm hứng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây từ đội ngũ sáng tạo và tâm huyết. Hơn nữa, làm việc cùng những nhà sáng lập luôn nuôi dưỡng ngọn lửa khởi nghiệp cháy hừng hực trong huyết quản giúp cho bạn hiểu thế nào là đam mê và nhiệt huyết để không chỉ phát triển bản thân mà còn lãnh đạo, “truyền lửa” cho nhân viên.

Một năm làm việc tại công ty startup bằng năm năm kinh nghiệm

Startup là khởi nghiệp mà khởi nghiệp đòi hỏi mọi thứ phải nhanh. Học nhanh, ra kết quả nhanh, thay đổi nhanh, phát triển nhanh.

Chính tốc độ này làm cho bạn phải nỗ lực để bắt kịp nó. Nhờ vậy mà kiến thức và kỹ năng bạn tích lũy trong vòng 1 năm làm việc có thể bằng cả 5 năm kinh nghiệm của một người làm việc trong một môi trường bình thường.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.