Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee thành công, hiệu quả

0

Cập nhật vào 05/02

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử tích hợp nhiều tính năng vượt trội giúp người kinh doanh có các công cụ hỗ trợ tối đa các thao tác và ứng dụng tiếp cận sản phẩm dịch vụ đến khách hàng tiện lợi và nhanh.

Hiện nay Shopee đang được nhiều chủ shop mỹ phẩm lựa chọn để kinh doanh online. Nhưng nhiều người gặp khó khăn khi đăng sản phẩm của mình lên trang thương mại điện tử này do không nắm bắt được các yêu cầu của Shopee. Hãy cùng học hỏi Cách kinh doanh mỹ phẩm trên Shopee thành công, hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Shopee là gì

Shopee là một kênh thương mại điện tử được thành lập bởi Garena (Singapore) năm 2015. Kênh này là một kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online / kinh doanh trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Hướng dẫn đăng bán mỹ phẩm trên Shopee

Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng (Nhãn mác, bao bì, thương hiệu), thông tin có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.

Phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do chính người bán tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

Quy định đăng ảnh sản phẩm trên Shopee phải rõ ràng đúng thuần phong mỹ tục của đất nước bạn đang sinh sống

Quy định đăng ảnh sản phẩm trên Shopee phải rõ ràng đúng thuần phong mỹ tục của đất nước bạn đang sinh sống

Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục.

Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt, không viết tắt.

Nếu sử dụng kèm thương hiệu sản phẩm (Việt Nam hoặc nước ngoài) thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm để người mua có thể hiểu rõ ràng. Ví dụ: Nước hoa Chanel Chance.

Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.

Không chứa từ khóa fake/nhái hoặc các từ khóa tương tự

Lưu ý

+  Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng (Nhãn mác, bao bì, thương hiệu), thông tin có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng sản phẩm

+ Không đăng bán mỹ phẩm đã qua sử dụng, dù chỉ là dùng thử một hoặc vài lần

+ Không đăng bán các sản phẩm không rõ bao bì, nhãn mác, không nguồn gốc. Riêng đối với các sản phẩm handmade, tên sản phẩm phải có chữ “handmade”, mô tả sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng..

+ Nghiêm cấm các sản phẩm kem trộn.

Shopee nghiêm cấm kinh doanh kem trộn, các mặt hàng không rõ nguồn gốc

Shopee nghiêm cấm kinh doanh kem trộn, các mặt hàng  không rõ nguồn gốc

+ Đối với các sản phẩm thương hiệu trong nước: phải đăng kèm hình scan (bản gốc hoặc sao y công chứng)  các loại Giấy Chứng Nhận sau:

+ Giấy đăng ký kinh doanh: Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của nhãn hàng (ABC) do Bộ Y Tế cấp

Ảnh sản phẩm mỹ phẩm phải đẹp nếu muốn bán được hàng trên Shopee

Một bức ảnh đẹp bằng ngàn lời quảng cáo. Một bức ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn. Cần thuê người có ảnh hưởng, nổi tiến chụp ảnh một cách chuyên nghiệp với sản phẩm để tạo uy tín và tạo độ “hot” về chất lượng của sản phẩm

Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Cần có những bài viết content bán hàng, mô tả sản phẩm sao cho thật ngắn gọn súc tích, đầy đủ những thông tin cần thiết như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, size số, giá thành, tình trạng còn (còn bao nhiêu) hay hết, đưa mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Khách hàng click vào tham quan sản phẩm của bạn, nhưng đó chưa phải là thành công. Khi đọc mô tả của bạn, họ sẽ chú ý trước nhất là thông tin giá thành. Ai chẳng muốn mua được sản phẩm tốt với mức giá rẻ đúng không nào!

Bởi vậy, để đưa ra được một mức giá phù hợp, hãy thử tham khảo các shop khác và cân nhắc xem mình có thể hạ giá thấp hơn hay bằng họ không. Đây là cách bán hàng hiệu quả trên Shopee mà ít người để ý.

Ngoài hình ảnh bắt mắt cần mô tả chi tiết các dòng mỹ phẩm

Ngoài hình ảnh bắt mắt cần mô tả chi tiết các dòng mỹ phẩm

Nếu như bạn không thể cạnh tranh về giá với các đối thủ khác thì có một chiến lược mà bạn có thể áp dụng đó là tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Thái độ nói chuyện với khách phải niềm nở, thân thiện, có trách nhiệm để tạo thiện cảm và an tâm cho khách hàng khi tìm hiểu hàng online. Thể hiện rõ ràng nhất là hỗ trợ ship hàng, liên tục có các chương trình giảm giá, làm thẻ tích điểm ngay lần đầu mua hàng cho khách, chăm sóc lắng nghe khách qua tính năng chat của app lẫn điện thoại,… Khi khách có thắc mắc phải giải quyết nhanh chóng, hợp tình hợp lý.

Kích cầu bằng khuyến mại hấp dẫn

Nên thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi đan xen nhau để kích cầu khách hàng trong giai đoạn đầu. Và không quên theo dõi xem chương trình nào đem lại kết quả doanh số cao nhất.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ kĩ, khuyến mãi chỉ là một chiêu để dụ khách hàng một thời điểm nhất định, về lâu dài thì chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định. Bởi vậy, không nên quá lạm dụng các chương trình ưu đãi này.

Tạo uy tín thương hiệu

Tạo uy tín thương hiệu với những cách mà nhiều người đang áp dụng giúp bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn là nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ thông qua tính năng chia sẻ của Shopee, để đưa sản phẩm của bạn xuất hiện lên các trang mạng xã hội khác. Nếu thấy mặt hàng của bạn chất lượng tốt họ còn có thể mua giúp bạn nữa.

Bạn hãy tham khảo thêm chia sẻ 4 lý do nên khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh mỹ phẩm online để có quyết định phù hợp hướng kinh doanh của mình.

Lưu trữ đơn và các giấy tờ vận chuyển khác

Khi khách đặt mua, bạn hãy chụp lại các hóa đơn vận chuyển để chứng minh bạn đã gửi hàng đi. Trong trường hợp rủi ro hàng bị mất trong khi vận chuyển hoặc khách quên không xác nhận đã nhận hàng thì đó sẽ làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho bạn. Nếu có trong tay “bộ sưu tập” hóa đơn vận chuyển chứng tỏ bạn là người bán hàng uy tín và chuyên nghiệp.

Liên tục cập nhật

Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới, nếu chưa có mặt hàng mới thì hãy chia sẻ lại những sản phẩm hiện có để khách hàng không quên bạn.

Ngoài ra, đối với mặt hàng mỹ phẩm, bạn nên kết hợp các hình thức Review sản phẩm đến khách hàng để tăng giá trị cho sản phẩm. Đồng thời, tạo uy tín cho shop.

Nội dung được https://kinhdoanhgioi.net tổng hợp và chia sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.