Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các bước cần làm để có một website bán hàng online hoạt động hiệu quả

0

Cập nhật vào 17/01

Đăng kí tên miền, thiết kế website, duy trì và quản trị website bán hàng online… là các bước cần làm để để có một website bán hàng online hoạt động hiệu quả.

Hãy cùng kinhdoanhgioi.net đi tìm hiểu các bước cụ thể này thực hiện như thế nào nhé.

1. Đăng ký tên miền

Để có thể bắt đầu xây dựng website bán hàng online hoạt động hiệu quả, đăng ký tên miền là việc đầu tiên cần làm.

Tên miền chính là địa chỉ định danh đối với các cửa hàng, doanh nghiệp trên Internet giúp các khách hàng có thể nhanh chóng tìm đến website đồng thời giúp khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

Việc đăng ký tên miền tương đối đơn giản, bạn có thể tìm đến các trang mua bán tên miền để kiểm tra tên miền và đăng ký mua hoặc nhờ đơn vị thiết kế website bán hàng trực tuyến thực hiện điều này.

Đối với các website của các công ty bán hàng trực tuyến hoặc thương mại điện tử lớn và có định hướng lâu dài thì nên chọn tên miền .vn để yên tâm hơn nếu có xảy ra tranh chấp tên miền hoặc tên miền bị đánh cắp.

Đăng kí tên miền là công đoạn đầu tiên để lập một website bán hàng

Đăng kí tên miền là công đoạn đầu tiên để lập một website bán hàng

Ngoài ra có thể lựa chọn tên miền cho website bán hàng online liên quan trực tiếp đến từ khóa sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh nhưng phải đảm bảo được yếu tố ngắn gọn, dễ nhớ, khó viết sai và đặc biệt phải ấn tượng, khác biệt và không nhầm với các website khác.

Bạn cần tham khảo thêm về Ưu – nhược điểm của website bán hàng online để có những phương án hợp lý.

2. Lựa chọn Web hosting phù hợp

Nếu như tên miền được xem như tấm danh thiếp trên Internet thì Webhosting lại đóng vai trò như văn phòng giao dịch hay nơi làm việc của các cửa hàng, doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà nó không thể thiếu đối với các trang bán hàng online trên website  hiện nay. Webhosting chính là máy chủ nơi lưu trữ tất cả các thông tin, dữ liệu của website và giúp cho người dùng có thể truy cập được vào website bán hàng online của bạn.

Thông thường khi chọn Webhosting cho các đối tác thiết kế website bán hàng trực tuyến dựa trên hai tiêu chí cơ bản là dung lượng và băng thông.

Dung lượng chính là khả năng lưu trữ các thông tin, dữ liệu của website còn băng thông là đường truyền dữ liệu giữa website và các khách hàng truy cập.

Hosting cần đảm bảo được khả năng đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định giúp các khách hàng khi truy cập website không bị gián đoạn hoặc bị chậm.

Có thể bạn quan tâm: Nên bán hàng online qua Website hay Facebook?

3. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website là bước vô cùng quan trọng để có một trang web bán hàng online hiệu quả.

Nên thiết kế website bán hàng có giao diện thân thiện

Nên thiết kế website bán hàng có giao diện thân thiện

Một website hiệu quả phải đảm bảo được các yếu tố như giao diện đẹp, thân thiện với bố cục, màu sắc hợp lý đi cùng tốc độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị được trên mọi màn hình, trong đó có màn hình của các thiết bị di động.

Đặc biệt cần có logo nhận diện thương hiệu ấn tượng, rõ ràng và đáng tin cậy.

4. Duy trì và quản trị website bán hàng online

Sau khi công việc thiết kế website hoàn thành, các cửa hàng và doanh nghiệp bắt đầu tiền hành hoạt động duy trì và quản trị website bán hàng của mình.

Trong đó việc quan trọng nhất cần tiến hành đó là cập nhật các sản phẩm, dịch vụ cùng với nội dung thông tin lên website thường xuyên để khi khách hàng truy cập vào website có thể tìm kiếm và chọn lựa được các sản phẩm, dịch vụ đồng thời tạo uy tín và sự tin tưởng đối với cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

5. Quảng bá website đến với khách hàng

Kinh doanh trực tuyến luôn tồn tại rất nhiều đối thủ cạnh tranh với hàng triệu website cùng hoạt động.

Cần quảng cáo website tới khách hàng một cách rộng rãi

Cần quảng cáo website tới khách hàng một cách rộng rãi

Để khách hàng có thể tìm đến cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn, cách tốt nhất đó là tiến hành quảng bá website của bạn đến với người dùng Internet.

Để có thể làm được điều này, bạn cần thực hiện các chiến dịch Digital Marketing với các giải pháp Marketing hiện đại và phổ biến nhất hiện nay như tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO, chạy quảng cáo Google Adwords hoặc sử dụng Facebook Marketing.

Hi vọng với 5 bước gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thể lập một website bán hàng online hiệu quả, đem về lợi nhuận cao.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.