Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cảnh báo 3 sai lầm cần tránh khi dùng thẻ tín dụng

0

Cập nhật vào 08/11

Thẻ tín dụng nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp người dùng tối ưu tài chính, thuận tiện mua sắm. Ngược lại, nếu dùng sai cách, người dùng có thể phải trả khoản phí phát sinh không mong muốn. Dưới đây là 3 sai lầm mà người dùng nên “tránh xa” khi sử dụng thẻ tín dụng.

1. Thanh toán hóa đơn muộn

Thẻ tín dụng cho phép người dùng “chi tiêu trước, trả tiền sau” với thời gian miễn lãi từ 45 – 55 ngày tại đa dạng các lĩnh vực như tiêu dùng, nhà hàng, khách sạn, thẩm mỹ, thời trang, công nghệ, đồ gia dụng, xa xỉ phẩm… Tính năng này giúp người dùng có thể mua sắm ngay khi chưa có tiền, chỉ cần đảm bảo hoàn trả tiền đúng theo thời gian đã được quy định theo chính sách của ngân hàng.

Tuy nhiên, một số người dùng quên ngày phải hoàn trả tiền dẫn đến thanh toán muộn dư nợ tín dụng. Lúc này, người dùng sẽ bị phạt tín dụng như sau:

  • Bị tính lãi đối với số tiền thanh toán chậm
  • Không được tiếp tục được chi tiêu miễn lãi tại chu kỳ tiếp theo.

Ngân hàng khuyến cáo người dùng nên hoàn trả tiền đúng hạn để không xảy ra tình huống trên. Ngoài ra, người dùng nên tìm hiểu rõ về bản chất, cơ chế và định nghĩa thẻ tín dụng trước khi sử dụng thẻ.

Việc thanh toán hóa đơn muộn sẽ khiến bạn phải chịu thêm khoản lãi suất cao
Việc thanh toán hóa đơn muộn sẽ khiến bạn phải chịu thêm khoản lãi suất cao

2. Sử dụng tối đa hạn mức

Khách hàng không nên sử dụng hết 100% hạn mức thẻ tín dụng để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ đúng hạn. Theo các chuyên gia tài chính, chủ thẻ chỉ nên sử dụng từ 50 – 80% hạn mức thẻ tùy theo dự trù năng lực tài chính thực tế của từng người tại thời điểm chi tiêu.

Theo các chuyên gia tài chính, chủ thẻ chỉ nên sử dụng từ 50 - 80% hạn mức thẻ tín dụng
Theo các chuyên gia tài chính, chủ thẻ chỉ nên sử dụng từ 50 – 80% hạn mức thẻ tín dụng

Trong một vài trường hợp khách hàng chi tiêu vượt quá năng lực chi trả dẫn đến thanh toán dư nợ chậm sẽ phải thanh toán thêm 1 khoản phí phát và lãi suất do vi phạm chính sách sử dụng thẻ tín dụng. Do đó, quản lý chi tiêu chặt chẽ, theo dõi sao kê hàng tháng và có kế hoạch thu chi rõ ràng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn.

3. Lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Các chuyên gia tài chính khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì 2 lý do sau:

  • Không được miễn lãi: Bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay tại thời điểm giao dịch rút tiền thành công thay vì được miễn lãi từ 45 – 55 ngày như khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua sắm.
  • Phí rút tiền cao: Bản chất thẻ tín dụng là thẻ thanh toán chi tiêu, không phải thẻ chuyên dụng để rút tiền nên khi thực hiện rút tiền, người dùng cần phải chi trả thêm phí rút tiền 4%/tổng số tiền rút và lãi suất 20 – 40%/tổng số tiền rút tính ngay tại thời điểm rút.
  • Giảm điểm tín dụng: Điểm tín dụng phản ánh khả năng của bạn trong việc quản lý tài chính. Nếu bạn thường xuyên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì điểm tín dụng của bạn đã bị đánh giá thấp.

Do đó, người dùng không nên lạm dụng tính năng này, chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng trong tình huống thật sự cần thiết.

Người dùng chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng trong tình huống thật sự cần thiết
Người dùng chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng trong tình huống thật sự cần thiết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn 3 sai lầm cần tránh khi sử dụng thẻ tín dụng. Hãy tận dụng những tính năng thanh toán của thẻ tín dụng một cách hợp lý để tiết kiệm chi tiêu, cân bằng tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.