Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 hiểu lầm thường gặp về việc sử dụng mã QR ngân hàng

0

Cập nhật vào 23/11

Chuyển khoản thông qua mã QR là xu hướng thanh toán tiện lợi được ưa chuộng bởi nhiều người dùng. Tuy nhiên những người mới tiếp cận hình thức giao dịch tiện lợi này sẽ không tránh khỏi những băn khoăn về cách sử dụng mã QR thanh toán. Hãy cùng giải đáp những hiểu lầm thường gặp về việc sử dụng mã QR ngân hàng trong bài viết dưới đây.

1. Người dùng không thể tự in mã QR?

Nhiều người dùng thường hiểu lầm về việc tạo mã QR vật lý là cần phải liên hệ phía ngân hàng hoặc các bên trung gian cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tự tạo mã QR thanh toán chỉ với ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng bằng một vài thao tác đơn giản. Sau khi đã có mã QR, bạn có thể lưu hình ảnh và in ra để trưng bày nhằm hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Người dùng có thể tự tạo mã QR đơn giản, nhanh gọn thông qua ứng dụng Mobile Banking
Người dùng có thể tự tạo mã QR đơn giản, nhanh gọn thông qua ứng dụng Mobile Banking

2. Sử dụng mã QR phải trả phí?

Một số người dùng lo ngại việc sử dụng mã QR sẽ phải trả phí khi tạo mã và sử dụng để giao dịch nên không tự tin lựa chọn hình thức thanh toán này. Tuy phần lớn ngân hàng cung cấp miễn phí mã QR qua Mobile Banking, nhưng cũng sẽ có trường hợp một số đơn vị thu phí xử lý giao dịch qua mã QR (phát sinh với người nhận thanh toán), trong khi đó một số ngân hàng khác lại thu phí chuyển khoản (phát sinh với người thanh toán).

3. Mã QR ngân hàng sẽ hết hạn?

Một số người dùng khi tìm hiểu về mã QR thường lo ngại rằng mã QR sẽ hết hạn sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên đa số mã QR tạo bởi ngân hàng số là loại QR tĩnh, chứa thông tin tài khoản của người dùng, sau khi in ra có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo hết hạn, trừ khi người sử dụng thay đổi thông tin tài khoản.

Trong khi đó, loại mã QR sẽ hết hạn là QR động – đây là loại mã được tạo riêng cho từng giao dịch, chỉ chứa dữ liệu của 1 giao dịch cụ thể và hết hạn ngay sau khi người dùng quét mã chuyển khoản thành công. Khách hàng quét mã QR động chỉ cần xác nhận thanh toán là đã có thể hoàn tất giao dịch. Vì vậy mã QR động thường được các đơn vị kinh doanh sử dụng để tối ưu quy trình thanh toán và quản lý, đồng thời giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng bằng thao tác quét mã mà không cần nhập thêm thông tin.

Tham khảo thêm: [GIẢI ĐÁP] Lộ mã qr ngân hàng có sao không?

Mã QR nhận thanh toán là dạng QR tĩnh, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo hết hạn
Mã QR nhận thanh toán là dạng QR tĩnh, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo hết hạn

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã hiểu rõ về hình thức thanh toán bằng mã QR và có thể thể ứng dụng cách thanh toán này để sử dụng trong giao dịch hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.