Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 chia sẻ kinh nghiệm mở quán chè dịp hè kiếm bộn tiền

0

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 chia sẻ kinh nghiệm mở quán chè dịp hè kiếm bộn tiền cho các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh: Xác định rõ nguồn vốn để mở quán chè, Mở quán chè cần chuẩn bị những gì, Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với quán của mình.

Vào dịp hè, nhiều bạn trẻ quyết định mở quán chè để kiếm thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm kinh doanh tuy nhiên phần đông các bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật kinh nghiệm mở quán chè dịp hè kiếm bộn tiền.

Nguồn vốn để mở quán chè

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Nguồn vốn bạn có sẽ quyết định đến quy mô của quán, ảnh hưởng đến cách thức vận hành quán cũng như liên quan đến nhiều yếu tố từ khi bạn nhen nhóm ý tưởng đến khi quán chính thức đi vào hoạt động.

Nguồn vốn để mở quán chè

Theo kinh nghiệm của những người đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực này thì bạn cần ít nhất khoảng 50 triệu đồng nếu muốn mở một quán chè với quy mô 30 – 40 chỗ ngồi. Số tiền này bao gồm thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí của hàng, bàn ghế, mua nguyên liệu, điện, nước,…

Trên thị trường hiện nay, một ly chè rơi vào khoảng 7.000 – 15.000 VNĐ, nếu quán của bạn có lượng khách ổn định, một ngày có thể thu về hàng triệu đồng và sau 4 – 5 tháng hoạt động bạn hoàn toàn có thể thu lại vốn.

Mở quán chè cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành kinh doanh một lĩnh vực nào đó, bạn cần có cho mình những kế hoạch cụ thể bao gồm những việc cần làm, những thứ cần chuẩn bị và mở quán chè cũng như vậy. Sau khi huy động được số vốn cần thiết, bạn cần có sự phân chia những khoản cần phải chi và chuẩn bị cho phù hợp.

Đầu tiên là việc thuê mặt bằng, địa điểm mở quán. Tùy thuộc vào số vốn bạn có cũng như mong muốn của bản thân về quy mô quán mà lựa chọn mặt bằng lớn hay bé. Địa điểm mở quán chè phải là nơi đông đúc dân cư, gần trường học, khu chung cư, văn phòng hay công ty, tránh xa những nơi đã có quán chè nổi tiếng bởi bạn khó có thể cạnh tranh được với họ.

Tiếp đến là việc trang trí nội thất quán cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết để có thể bán hàng như bàn, ghế, nồi, ly, chén, muỗng,… Bạn nên cân nhắc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất để mua nhằm tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

Điều quan trọng nữa là bạn phải tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu lâu dài, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

Nếu muốn khách hàng biết đến quán chè thì bạn cũng nên lưu ý đến khâu quảng cáo, giới thiệu bằng một số kênh như mạng xã hội, phát tờ rơi, treo băng rôn, chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương,…

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với quán của mình

Chất lượng món ăn là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc quán chè của bạn có thu hút được khách và giữ được khách hay không bên cạnh các yếu tố như hình thức bày trí, quy mô quán,… Trên thị trường hiện nay có quá nhiều quán chè nên khách hàng sẽ lựa chọn quán ăn ngon và đặc sắc. Bạn cũng nên sáng tạo ra những món chè đặc biệt chỉ có ở quán của bạn để có thể tạo dấu ấn thu hút khách hàng bên cạnh những món quen thuộc mà cửa hàng nào cũng có thể bán như chè đậu, chè thái, chè sen, chè mít,chè bưởi,…

Bí quyết để quán chè thu hút khách

Trước khi quyết định mở quán, bạn phải là một người có tay nghề trong việc nấu chè, nên học hỏi kinh nghiệm từ những người quen đã từng mở quán chè, qua sách vở hoặc tốt nhất là tham gia những lớp học nấu chè chuyên nghiệp, trong đó bao gồm cả việc lựa chọn nguyên liệu tốt, cân đo đong đếm nguyên liệu sao cho món chè ngon đồng thời đạt hiệu quả kinh tế cao.

Để kinh doanh dịp hè, các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm chia sẻ: kinh doanh ít vốn cho sinh viên.

Bài viết được tổng hợp bởi https://kinhdoanhgioi.net.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.