Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Công ty cơ điện Vimax – Thi công lắp đặt quạt hút ly tâm công nghiệp, thông gió tăng áp buồng thang

0

Cập nhật vào 28/05

Quạt hút ly tâm là thiết bị phổ biến trong các nhà máy, khu công nghiệp. Được sử dụng để hút gió, khí thải và các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Từ đó, mang lại môi trường làm việc lành mạnh nhất cho công nhân.

Quạt hút ly tâm công nghiệp là gì?

Quạt hút ly tâm công nghiệp là loại quạt hút gió theo trục dựa trên lực ly tâm tác dụng quanh vỏ quạt, sau đó đẩy gió ra ngoài theo hướng thẳng góc với trục. Chia làm hai loại dựa trên sự chuyển động: quạt chuyển động trực tiếp và quạt chuyển động gián tiếp.

Quạt chuyển động trực tiếp có cánh quạt gắn trực tiếp vào động cơ được thiết kế chắc chắn với nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông, dễ dàng trong việc tháo lắp, thay thế và bảo dưỡng. Quạt chuyển động gián tiếp có cánh quạt chuyển động thông qua gối đỡ và dây đai dây curoa có thể thay đổi số vòng quay của cánh quạt thông qua những thay đổi từ thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ. So với quạt chuyển động trực tiếp, quạt chuyển động gián tiếp có chi phí đầu tư thấp hơn, dùng được trong các môi trường ẩm ướt, có chất độc hại, nhiệt độ cao…. Tuổi thọ lâu và bền hơn nhiều lần.

Cấu tạo của quạt ly tâm công nghiệp bao gồm: guồng quạt, vỏ quạt, trục máy và giá máy. Trong đó: guồng quạt được sử dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào phía bên trong máy. Vỏ quạt có tác dụng hội tụ và chuyển hướng luồng không khí vào. Với các loại quạt nhỏ, phần vỏ này có thể gắn liền với quạt. Nhưng những loại quạt lớn thì cần phải đặt vỏ vào bệ đỡ riêng.

Công ty cơ điện Vimax - Thi công lắp đặt quạt hút ly tâm công nghiệp, thông gió tăng áp buồng thang

Vai trò của quạt hút ly tâm trong thông gió tăng áp buồng thang

Ngoài cách phân loại theo chuyển động, quạt hút ly tâm còn được phân loại theo áp suất. Gồm quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm thấp áp. Trong đó, quạt ly tâm cao áp thường được sử dụng để thông gió tăng áp buồng thang, có tác dụng trong việc thông gió phòng cháy chữa cháy.

Có thể hiểu rằng, khi không xảy ra cháy nổ, quạt ly tâm cao áp có tác dụng thông gió, điều hòa không khí trong lành. Tuy nhiên khi xảy ra hỏa hoạn, vai trò của quạt hút ly tâm cao áp được thể hiện rõ như sau:

Hạn chế sự lây lan của hỏa hoạn: Quạt cao áp có tác dụng duy trì sự chênh lệch áp suất giữa các trục buồng thang với khu vực bị hỏa hoạn. Từ đó ngăn cản khói ở vị trí cháy lan rộng ra khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, quạt tăng áp còn đưa lượng không khí lớn và sạch từ bên ngoài vào bên trong tòa nhà, tạo nên bức tường vô hình ngăn cản sự tấn công của lửa và khói. Hạn chế lây lan ra các khu vực xung quanh.

Bảo vệ an toàn tính mạng con người: Khi xuất hiện cháy, hệ thống quạt cao áp sẽ tự động điều chỉnh áp suất, giữ cho khói độc không lan vào khu vực thoát hiểm trong quãng thời gian nhất định. Đồng thời hạ thấp nhiệt độ ở khu vực cầu thang bộ. Giúp cho người bên trong tòa nhà có thể ẩn nấp tại đâu đó trong trường hợp cháy nhỏ hoặc thoát ra được khỏi đám cháy.

Bảo vệ tài sản, giảm thiểu tối đa các thiệt hại về kinh tế: Thông thường tại các khu vực có chứa tài sản giá trị, hệ thống quạt cao áp sẽ có các thiết bị xử lý dữ liệu, nhạy cảm với khói nhiệt, giúp các vật này được bảo vệ và đưa thiệt hại giảm xuống tới mức thấp nhất.

Công ty cơ điện Vimax - Thi công lắp đặt quạt hút ly tâm công nghiệp, thông gió tăng áp buồng thang

Cơ điện Vimax – Đơn vị thi công quạt hút ly tâm công nghiệp uy tín hiện nay

Một trong những địa chỉ cung cấp quạt hút ly tâm công nghiệp uy tín trên cả nước phải kể đến công ty cơ điện Vimax. Lý do bởi:

Sản phẩm chất lượng cao: Tất cả quạt hút ly tâm của Vimax đều được làm từ chất liệu cao cấp, sử dụng dây chuyền và thiết bị công nghệ tiên tiến nhất. Cam kết đảm bảo chất lượng chuẩn 100%, luôn hoạt động hiệu quả và ổn định trong nhiều môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, quạt hút ly tâm Vimax đều đã được kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm: Vimax sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Đã từng thực hiện hàng trăm dự án khác nhau và được khách hàng đánh giá cao.

Có giá cả cạnh tranh trên thị trường: Ưu điểm lớn nhất của Vimax chính là sở hữu một xưởng sản xuất quạt trực tiếp với diện tích hơn 10.000m2. Do đó khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp mà không phải thông qua bất kỳ bên trung gian nào cả. Từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí việc mua quạt hút công nghiệp.

Chế độ bảo hành tốt, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng: Khách hàng sẽ được bảo hành dài hạn khi sản phẩm gặp phải các sự cố từ nhà sản xuất. Từ đó tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Công ty cơ điện Vimax - Thi công lắp đặt quạt hút ly tâm công nghiệp, thông gió tăng áp buồng thang

Để trao đổi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

  • Cơ sở 1: Tòa nhà Golden Field, 24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội
  • Cơ sở 2: Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0976578989
  • Email: vimax@codienvimax.vn
  • Website: https://quatvimax.vn/
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.