Những lợi ích không nhỏ khi làm việc ngày lễ

0

Ngày lễ, đối với nhiều người đó là ngày nghỉ để xả hơi, ngày để tụ tập với gia đình… nhưng với nhiều người đây lại là cơ hội để thu gặt những lợi ích về kinh tế, sự nghiệp mà khó có thể tìm được từ những ngày làm việc bình thường.

Kinh doanh giỏi

Có người nói rằng: “Không dễ dàng trải qua cảm giác mình làm việc khi mà hầu hết những người khác đang tận hưởng không khí hội hè. Việc này liên quan nhiều đến sự hi sinh. Đây là một dịp cần có sự tình nguyện làm việc, nhưng không may là không phải ai cũng được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chắc chắn làm việc vào ngày lễ vẫn có những lợi ích đáng kể.

Hãy cùng xem những lợi ích này là gì?

1. Thu nhập nhiều hơn

Điều đầu tiên nảy ra trong suy nghĩ của nhiều người đó là lợi ích về tài chính,” Andy Teach – tác giả của quyển sách From Graduation to Corporation: The Practical Guide to Climbing the Corporate Ladder One Rung at a Time – đã chia sẻ. Hầu hết các công ty sẽ trả thêm tiền làm việc ngoài giờ cho nhân viên làm việc trong ngày lễ, mức lương có thể gấp đôi. Điều này tất nhiên sẽ có ý nghĩa nếu bạn đang trong tình trạng tài chính khó khăn.

2. Sự ghi nhận

Nếu bạn đồng ý nhận nhiệm vụ phụ trách một ca trực vào ngày lễ để các đồng nghiệp khác có thời gian vui vẻ cả ngày với gia đình và bạn bè của họ, có thể điều này rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Thái độ tình nguyện của bạn sẽ giống như lời phát biểu: “Tôi yêu công việc của mình” hoặc “Tôi muốn cống hiến hết mình cho công việc, tôi có thể đi làm cả những ngày lễ khi những người khác không hứng thú,” Teri Hockett, Giám đốc điều hành của What’s For Work? – một trang web việc làm dành cho phụ nữ, chia sẻ. “Điều này tạo cơ hội để bạn được sếp công nhận vì khoảng thời gian và công sức bạn đã bỏ ra thêm”.

3. Cơ hội trở thành người giải quyết vấn đề

Có khá nhiều tình huống sẽ xảy ra vào dịp lễ, theo chia sẻ của Deborah Shane – một cây bút kiêm diễn giả về nghề nghiệp, một chuyên viên tư vấn truyền thông & tiếp thị. “Lúc này mọi thứ bận rộn hơn, hàng hóa có thể bị sắp đặt cẩu thả hơn, mọi người đôi lúc cáu kỉnh. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự kiên nhẫn và khả nhân giải quyết vần đề một cách sáng tạo, và là nơi để mọi người học hỏi sự bình tĩnh.”

4. Những kỳ nghỉ bù lễ

Nếu bạn làm việc vào những ngày lễ khi hầu hết mọi người đều mong muốn nghỉ ngơi thì có thể sau đó công ty sẽ bù đắp cho bạn bằng những ngày nghỉ thêm ngoài phép năm, như lời của Marsha Egan – Giám đốc điều hành của InboxDetox.com và tác giả quyển sách Inbox Detox and the Habit of E-mail Excellence (Acanthus 2009). “Một số nhân viên thực sự thích thú với giải pháp này.”

5. Nghỉ ngơi vào những ngày cao điểm

Thay vì có mặt tại nhà cùng với gia đình trong những ngày lễ thì bạn lại ở nơi làm việc và có vẻ như hơi giống người vô công rỗi nghề một chút. Nhưng hãy suy nghĩ về điều này: bạn có thể ăn mừng vào một ngày khác, lúc mà “mọi nơi không còn tình trạng: giao thông kẹt cứng, điểm tham quan du lịch quá đông đúc, khắp nơi hỗn loạn và giá cả tàu xe, máy bay, phòng nghỉ đều đắt đỏ. Ngoài ra, bạn còn có thể hưởng được lợi ích của việc mua hàng sau ngày lễ,” Hockett nói. “Bạn có thể tận hưởng ngày nghỉ của mình trong khi hầu hết mọi người khác đều phải trở lại làm việc.”

6. Cơ hội thể hiện kỹ năng lãnh đạo

Nếu cấp trên của bạn cũng nghỉ vào ngày lễ, có thể bạn sẽ phải tự mình đứng ra giải quyết một số công việc của họ. Dịp này là một cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo.

7. Bạn được xem là người có tinh thần đồng đội

Nếu bạn có thái độ tốt suốt thời gian làm việc trong những ngày lễ và không than vãn, điều này có thể là bước tiến rất dài, giúp cho cấp trên nhận ra rằng bạn là người rất có tinh thần đồng đội, Teach nói.

8. Sự hài lòng cá nhân

Bạn đang giúp đỡ những người khác. Teach chia sẻ rằng “Có thể bạn sẽ cảm giác tốt hơn về bản thân mình khi hỗ trợ khách hàng những người đang cần sự giúp đỡ của bạn; hoặc khi bạn trợ giúp đồng nghiệp bằng cách tạo cho họ cơ hội nghỉ ngơi thư giãn, khiến cuộc sống của họ dễ chịu hơn sau khoảng thời gian dài bận rộn và cực kỳ căng thẳng.
Egan đã kể rằng cô có một người bạn là y tá, người này luôn làm việc vào ngày Giáng sinh bởi vì mong muốn những người khác tận hưởng ngày lễ của họ. “Cô ấy trông chờ làm việc ấy mỗi năm.”

Đối với vài người, làm việc vào ngày nghỉ lễ có thể là món quà tuyệt vời mà họ dành cho người khác – những ai thực sự muốn có khoảng thời gian đặc biệt quây quần bên gia đình, nhưng cũng có những người xem đây là gánh nặng,” Egan chia sẻ. “Suy nghĩ thế nào tùy thuộc vào hoàn cảnh sống và nền tảng suy nghĩ của bạn. Nhưng nếu một lúc nào đó, bạn được đề nghị hoặc ép buộc hoặc yêu cầu làm việc vào ngày lễ, khi đã thử hết cách để không phải thực hiện nhiệm vụ này mà vẫn không xong thì bạn hãy chấp nhận điều đó và làm nó thật tốt. Sự bực tức, nóng giận vì mình phải làm việc ngày nghỉ chắc chắn sẽ không giúp ích được gì cho sự nghiệp của bạn cả.”

Nguồn ảnh: internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng