Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xử lý dột mái tôn bằng xăng và xốp đơn giản

0

Cập nhật vào 07/10

Mái tôn dột là vấn đề thường trực với nhiều nguyên nhân khác nhau và phải khắc phục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với các khu vực khó khăn về địa hình, thời tiết khi không thể mua keo chống dột hoặc gọi thợ sửa chữa mái tôn thì phải làm thế nào? Cách đơn giản là xử lý dột bằng xăng và lốp.Tuy nhiên trước khi tìm hiểu cách làm chi tiết, chúng ta hãy điểm qua các nguyên nhân thường gặp gây dột mái tôn.

Cách xử lý dột mái tôn bằng xăng và xốp đơn giản 1

Tại sao mái tôn bị dột?

Mái tôn bị dột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng trong suốt thời gian sử dụng, mái tôn dột thường do những nguyên nhân sau đây:

Tôn kém chất lượng: Điều này thường gặp ở các công trình nhà ở mà gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng hoặc được tư vấn không đúng mục đích sử dụng làm tôn dễ hư hỏng trước khắc nghiệt của môi trường.

Tôn thủng khi vận chuyển: Điều này thường gặp nhất ở các công trình do gia chủ trực tiếp thi công nhằm tiết kiệm chi phí hoặc thuê thợ thi công mái tôn “non” kinh nghiệm dẫn đến việc tôn bị xước, thủng trong quá trình vận chuyển.

Mưa nhiều: Đối với các khu vực mưa quá nhiều trong một thời gian ngắn khiến axit trong nước mưa làm bề mặt tôn bị oxy hóa nhanh chóng cũng là lý do khiến tôn bị dột.

Thi công kém: Trong quá trình bắn mái tôn, thao tác của thợ thi công không đúng kỹ thuật khiến mái tôn thoát nước chậm vào mùa mưa. Chưa kể mái không khít với mái nối theo như kỹ thuật cũng gây ra dột cục bộ.

Tác động ngoại lực: Phía trên mái tôn có các vật nặng như chậu cây hay cành cây gãy rơi xuống làm tôn bị thủng nghiêm trọng.

Tôn không được bảo dưỡng: Trong một thời gian sử dụng khá dài, tôn không được bảo dưỡng thường xuyên và kèm rác không được dọn sạch. Từ đây, nước đọng sẽ gây mục tôn lợp.

Cách xử lý dột mái tôn bằng xăng và xốp đơn giản 2

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta nhận ra rằng dù tôn lợp có tuổi thọ tương đối cao nhưng chúng cũng có hạn sử dụng của riêng mình. Tôn lợp che mưa nắng cho ngôi nhà nhưng cũng cần bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo mái tôn nhà ở được bền đẹp theo thời gian.

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp thế nào?

Khi bạn không thể mua được keo silicon chống dột mái tôn để khắc phục tình trạng nhanh chóng, bạn có thể dùng xăng và xốp. Để thực hiện, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ mái tôn

Trước khi bạn xử lý mái tôn bằng xốp và xăng, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ toàn bộ mái tôn cần chống dột. Cụ thể, bạn phải đảm bảo trên bề mặt mái tôn không dính bất kỳ tạp chất gì, gây ảnh hưởng đến việc xử lý chống dột mái tôn. Điều này khá quan trọng để giảm thiểu tối đa sự kết dính của vật liệu trong suốt quá trình thi công.

Bước 2: Xác định vị trí dột

Để xử lý dột mái tôn một cách hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần phải xác định chính xác vị trí dột. Chính việc này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác được mức độ dột khác nhau tại từng khu vực mái. Theo đó, bạn sẽ biết được nên dùng xăng và xốp ở mức độ nào sao cho hợp lý nhất.

Bước 3: Tạo hỗn hợp keo

Đây là bước khá quan trọng, quyết định đến việc mái tôn của bạn có thể chống thấm dột được hay không. Cụ thể, ở bước này, bạn sẽ dùng các miếng xốp thả từ từ vào dung dịch xăng sao cho xốp tan hết. Kết quả thu được là một hỗn hợp tương đối dẻo, có độ kết dính khá cao và có khả năng chống nước một cách hiệu quả.

Bước 4: Xử lý dột mái tôn

Ở bước này, chúng ta dùng hỗn hợp sền sệt thu được ở bước trên để bôi lên các vị trí dột. Hỗn hợp dạng này có đặc điểm là bám dính tốt và khô lại một cách nhanh chóng. Chưa kể, trong suốt quá trình sử dụng, hỗn hợp xăng và xốp này chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bền bỉ theo thời gian. Từ đây, mái tôn sẽ không còn bị dột mỗi khi mùa mưa tới.

Có thể thấy xử lý dột mái tôn bằng xăng và xốp là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm khá nhiều chi phí, cho hiệu quả nhanh và có thể tự làm được. Tuy nhiên, đối với tình trạng dột phức tạp, bạn cần liên hệ ngay tới các đơn vị thi công và sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Cơ Khí Trần Mười
  • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
  • Điện thoại: 0972167499
  • Website: https://suacuasattainha.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.