Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 bí quyết giúp kinh doanh online mỹ phẩm thành công

0

Cập nhật vào 08/01

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường mỹ phẩm mọc lên như nấm hiện nay, khi bước vào kinh doanh online mỹ phẩm, để đảm bảo thành công bạn cần học 10 bí quyết dưới đây để dễ dàng thu lợi nhuận nhanh trong giai đoạn đầu.

1. Phải nắm được nhu cầu khách hàng

Khi tiến hành bán online các mặt hàng mỹ phẩm, điều đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường để am hiểu về nhu cầu của khách hàng.

Với việc kinh doanh online thì đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên, giới văn phòng có thu nhập trung bình. Vì thế mặt hàng của bạn cần có giá cả vừa phải và phải nắm bắt được xu hướng của mỹ phẩm tại một số thời điểm.

2. Tạo uy tín với khách hàng

Một trong những nhược điểm của bán hàng online là khó lòng tạo được niềm tin với khách hàng, nhất là mặt hàng mỹ phẩm. Khi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng trên mạng thì bạn càng khó xây dựng được uy tín cho mình. Vì vậy đảm bảo chất lượng là bí quyết kinh doanh mỹ phẩm vô cùng quan trọng giúp bạn thành công.

Phải năm bắt nhu cầu và tạo uy tín với khách hàng

Phải năm bắt nhu cầu và tạo uy tín với khách hàng

Bạn nên chọn các mặt hàng có thương hiệu, nơi sản xuất và địa chỉ uy tín. Ngoài ra, bạn nên chọn các mặt hàng có chiết xuất từ thiên nhiên. Vì đây là xu hướng đang được chị em quan tâm. Sẽ đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm, đồng thời tạo nên lòng tin, thị hiếu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

3. Online thường xuyên và feedback nhanh chóng

Trong kinh doanh online, việc dành nhiều thời gian online là bí quyết giúp bạn có nhiều cơ hội thành công. Các loại mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng nhưng đặc thù kinh doanh online khiến họ không trực tiếp sờ, thử sản phẩm. Chính vì vậy bạn sẽ phải kịp thời đưa ra tư vấn, lời khuyên để giúp họ yên tâm hơn. Việc online trả lời nhanh chóng cũng giúp bạn kích thích hành vi mua hàng, giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, chăm sóc.

Đặc biệt với những feedback không tốt về sản phẩm bạn không nên xóa bình luận của khách hàng trên trang mà phải xử lí một cách khéo léo. Tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân, giải thích một cách rõ ràng với ngôn từ tôn trọng, cầu thị.

4. Tăng cường quảng cáo, khuyến mãi

Mỹ phẩm là mặt hàng nhạy cảm, đối thủ cạnh tranh nhiều. Nhu cầu của khách hàng cao nhưng họ rất cẩn thận, vì chúng liên quan đến sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ. Tâm lý phụ nữ thích hàng khuyến mãi, giá trị cộng thêm từ sản phẩm chính. Cho nên bạn cần có những chương trình quảng cáo, khuyến mãi để quảng bá sản phẩm, qua đó kích nhu cầu của khách hàng mạnh mẽ.

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và quảng cáo sản phẩm đến khách hàng

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và quảng cáo sản phẩm đến khách hàng

Những chương trình khuyến mãi nhân dịp những ngày lễ như tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ, lễ, tết luôn là các hiệu quả để thu hút khách hàng quan tâm đến shop online của bạn.

Những hình thức khuyến mãi vừa giúp bán được hàng vừa giúp tăng cường sự quan tâm đến shop của bạn là like, share, comment để nhận được ưu đãi khi mua hàng…. Đặc biệt, với những khách hàng thân thiết bạn nên có những ưu đãi riêng để giữ khách và chăm sóc một cách chu đáo.

Đây là bí quyết giúp giữ doanh thu ổn định không chỉ của shop online mà còn của các cửa hàng bán sản phẩm trực tiếp.

5. Xác định đối tượng khách hàng

Cần xác định từng đối tượng khách hàng mà dòng mỹ phẩm mà bạn đang hướng đến. Hoặc phân khúc nhóm hàng phù hợp với từng nhóm đối tượng để dễ dàng có chiến lược quảng cáo tiếp cận khách hàng:

Ví dụ:

+ Bạn tuổi teen, các bạn trẻ thì mỹ phẩm Korean được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

+ Đối với các chị em từ 27-30 tuổi, nên hướng đến các loại mỹ phẩm đắt tiền hơn như xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Đức…

+ Đối với các chị em trung niên, cần chú trọng các loại mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Trang bị kiến thức sản phẩm

Trong kinh doanh online, bạn thường tiếp xúc gián tiếp với khách hàng nên bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh để hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Nhằm tạo niềm tin cho khách hàng qua sự chuyên nghiệp.

Xác định đối tượng khách hàng và trang bị kiến thức về dòng mỹ phẩm mà mình đang kinh doanh

Xác định đối tượng khách hàng và trang bị kiến thức về dòng mỹ phẩm mà mình đang kinh doanh

7. Tìm nguồn hàng kinh doanh

Bạn có thể tìm các nguồn hàng chất lượng từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng.

Ngoài ra để có thể giảm chi phí trung gian, bạn có thể nhập hàng xách tay từ nước ngoài về hoặc các mặt hàng mỹ phẩm handmade có nguồn gốc thiên nhiên. Là một trong các nguồn hàng tiềm năng, đảm bảo chất lượng và được nhiều phụ nữ ưa thích.

8. Có kế hoạch quản lý bán hàng hiệu quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại. Nếu bạn không có phương pháp quản lý các mặt hàng khoa học thì rất dễ bị rơi vào tình trạng khó kiểm soát cửa hàng online của mình. Đây là số liệu vô cùng quan trọng để bạn định hướng và đưa ra các chiến lược kinh doanh cần thiết phát triển cửa hàng.

9. Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh

Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán được trong ngày. Tổng các đơn hàng bán được trong ngày. Tổng thu, tổng chi, tình hình lãi lỗ…

10. Đầu tư hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt

Hiện nay, các shop mỹ phẩm online mọc lên như nấm sau mưa. Để thu hút được khách hàng việc cần thiết và quan trọng nhất là đầu tư hình ảnh của sản phẩm thật bắt mắt và sang trọng. Hãy chăm chỉ chụp ảnh sản phẩm của mình và đưa lên trang shop online để thể hiện được sự chân thật của sản phẩm và cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm để khách hàng dễ dàng xem được thông tin và làm đa dạng hơn trong web và nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ phía khách hàng.

Tham khảo thêm các chia sẻ khác tại kinhdoanhgioi.net/chien-luoc-kinh-doanh

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.