Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vai trò của Digital Marketing trong kinh doanh thời đại 4.0

0

Cập nhật vào 17/07

Trong những năm gần đây Digital Marketing đã và đang trở thành công cụ chính giúp các doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ răng trưởng doanh số, xây dựng thương hiệu với mức chi phí rất thấp.

Digital Marketing còn là cầu nối giữa người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Vậy những vai trò của Digital Marketing trong kinh doanh là gì? Hãy cùng OnDigitals tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Xu hướng phát triển Digital Marketing trong kinh doanh

Ngày nay Digital Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu như cách đây tầm 10 năm khi nói đến Digital Marketing dám chắc nhiều người vẫn chưa hình dung ra được Digital Marketing là gì?. Thời điểm đó, các thuật ngũ như Digital Marketing, Marketing Online dừng như là một thứ gì đó hết sức lạ lẫm.

Digital Marketing trong kinh doanh rất phát triển

Digital Marketing trong kinh doanh rất phát triển

Thế nhưng chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây thì người làm doanh nghiệp không ai là không biết đến Digital Marketing. Nhất là trong bối cảnh thế giới đang trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hay còn được biết đến là công nghệ 4.0 mà ở đó công nghệ được ví như yếu tố theo chốt. Digital Marketing lại là một thành tố quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Vì vậy, lúc này câu hỏi được đặt ra không phải có nên triển khai Digital Marketing trong doanh nghiệp hay không mà là triển khai Digital Marketing trong doanh nghiệp sao cho hiệu quả.

Theo báo cáo Wearesocial tính đến tháng 1/2019 số lượng người sử dụng internet Việt Nam đạt 65 triệu người dùng chiếm 66% tổng doanh số. Thời gian sử dụng internet trung bình mỗi ngày vào khoảng 7h. Do đó, Digital Marketing chính là xu hướng phát triển trong tương lai, không chỉ riêng tại Việt Nam. Đây còn là xu hướng toàn thế giới trong 5 đến 10 năm tới.

2. Vai trò của Digital Marketing trong kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp Digital Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng. Khi triển khai Digital Marketing sẽ thuận lợi về nhiều mặt:

2.1. Không còn rào cản về địa lý

Việc triển khai Marketing trên nền tảng Digital sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng cả bên trong và bên ngoài lãnh thổ quốc gia. Với tốc độ phát triển từ internet giờ đây mọi doanh nghiệp đều có thể tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cạnh tranh với các doanh nghiệp khác một cách “sòng phẳng”.

Digital Marketing đánh tan rào cản địa lý trong kinh doanh

Digital Marketing đánh tan rào cản địa lý trong kinh doanh

2.2. Tiếp cận được số lượng khách hàng nhiều hơn

Môi trường số hóa ngày một hoàn thiện và phát triển. Cho nên con người hiện đại cũng sử dụng các thiết bị điện tử, thông minh nhiều hơn trước rất nhiều. Đây chính là cơ hội lớn để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình.

XEM NGAY: Dịch vụ Digital Marketing

2.3. Phù hợp với đa số lĩnh vực, quy mô

So với các hình thức Marketing truyền thống trước đây mọi người thường biết, Digital Marketing cho phép các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình với mức chi phí tốt hơn. Digital Marketing cũng trở thành sự lựa chọn phù hợp cho đại đa số lĩnh vực và mô hình kinh doanh khác nhau với quy mô từ nhỏ tới lớn.

2.4. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Ở hình thức Marketing truyền thống thường rất khó đo lường kết quả. Nếu có thì phải bỏ ra một khoản chi phí cho bên thứ ba mới có thể đo lường kết quả. Chưa kể đến phần kết quả trả về chưa hẳn đáng tin cậy.

Digital Marketing giúp giúp nghiệp dễ tiếp cận hơn với khách hàng

Digital Marketing giúp giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận hơn với khách hàng

Đối với việc sử dụng Digital Marketing lại khác hoàn toàn. Kết quả sẽ được phản ánh theo thời gian thực nhờ đó các doanh nghiệp sẽ cân nhắc quyết định nằm trong chiến dịch. Bên cạnh đó, khi kết thúc chiến dịch số lượng được tự động thống kê lại. Bản thân doanh nghiệp có thể xuất ra báo cáo, không cần thuê bên thứ 3 nhờ đó mà mức chi phí cũng sẽ giảm đi đáng kể.

2.5. Dễ dàng thu data và chăm sóc khách hàng

Digital Marketing có thể dễ dàng xây dựng phễu khách hàng nhờ vào data mà doanh nghiệp thu nhập được. Nhìn vào hình trình khách hàng mà ta đưa ra sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Từ đó mà ta có chiến lược chăm sóc khách hàng sao cho phù hợp đối với từng loại đối tượng khác nhau. Ngoài ra bạn có thể thuê các dịch vụ SEO để đẩy mạnh số lượng khách hàng tiềm năng vào website kinh doanh.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây của OnDigitals đã giúp bạn nắm rõ vai trò của Digital Marketing trong kinh doanh. Chắc chắn một điều rằng Digital Marketing đã trở thành “trợ thủ đắc lực” giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục tiếp theo.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.