Những biện pháp “nêm” gia vị cho công việc thêm đậm đà

0

Đối với nhiều người làm văn phòng, thứ hai là một buổi sáng khủng khiếp, bởi họ phải rời bỏ sự thảnh thơi cuối tuần để lao bước vào cuộc chiến mưu sinh. Hãy thử tìm cách khiến công việc của mình thêm nhiều sắc thái hơn từ những chỉ dẫn dưới đây xem sao.

Kinh doanh giỏi

5 cách tạo niềm vui trong công việc

1. Tự thưởng cho mình

Vào cuối ngày làm việc, trước khi vội vàng rời ghế để lao lên xe buýt, về nấu bữa tối và chăm sóc cho lũ trẻ, bạn hãy dành cho mình đôi chút thời gian tự thưởng cho mình món quà đặc biệt. Một điều gì đó chỉ dành cho bạn. Đó có thể là đồ ăn hay một món nào đó bạn mong ước mua hoặc một địa điểm yêu thích bạn có thể đến một mình. Sẽ không vấn đề gì cả cho dù món quà đó là gì chỉ cần bạn có thể tận hưởng nó. Trở ngại duy nhất là bạn phải thiết lập và thực hiện một mục tiêu liên quan đến công việc để món quà có ý nghĩa giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ và cảm thấy vui hơn khi làm việc, bởi vì tâm trí chúng ta sẽ luôn được kích thích một cách tự nhiên và hào hứng trong khi chờ đợi những niềm vui.

2. Mua trang phục đi làm mới

Nghiên cứu cho thấy khi chúng ta nghĩ rằng mình đang ăn mặc đẹp thì chúng ta sẽ tự tin và cảm thấy lạc quan hơn về cuộc sống, điều này sẽ khiến cho mọi ngày làm việc trở nên hào hứng hơn. Hãy mua quần áo mới, bạn sẽ nhận được thêm sự chú ý mới cùng những lời khen ngợi, những thứ có khả năng tiếp thêm năng lượng để bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng cả ngày. Ngoài ra, một bộ trang phục mới còn thúc đẩy những đánh giá lại từ người xung quanh, chẳng hạn như sếp hay đồng nghiệp, biết đâu nó còn đưa đến cho bạn những người bạn mới hoặc một sự thăng tiến? Cả hai đều khiến công việc tràn đầy niềm vui.

3. Rời khỏi văn phòng để dùng bữa trưa

Ít nhất là hai đến ba lần trong một tuần, 75% người Mỹ dùng bữa trưa tại bàn làm việc của họ, và trong khi đó có một số công ty đã trả tiền thưởng cho nhân viên nào thực hiện chế độ này. Đây là một ý tưởng không hay! Thói quen này không chỉ khiến bạn phải chịu đựng nhiều điều không vui mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc nữa. Ngay cả trong kinh doanh, khoảng cách cũng làm mọi thứ có ý nghĩa hơn, nó như là một bầu không khí mới. Thậm chí chỉ cần 15 phút, khi bạn trở về văn phòng sẽ có vẻ bớt đơn điệu hơn và bạn có thể nhận ra được nhiều thứ trong công việc mà có lẽ nếu cứ ngồi lại bạn sẽ bị bỏ sót.

4. Sắp xếp lại không gian làm việc

Không quan trọng chuyện bạn làm việc trên xe, ở một văn phòng rộng rãi hay chật hẹp, điều quan trọng là không gian đó phản ánh được bản thân bạn bằng cách này hay cách khác. Nếu bạn đã thiếu đi sự phản ánh này hoặc chưa bao giờ có, đây là lúc để bạn sắp xếp lại không gian làm việc. Di chuyển bàn để nó xoay về một hướng khác, thêm một số đồ trang trí hoặc đơn giản là sắp xếp lại ngăn kéo lộn xộn của bạn… Làm bất cứ điều gì có thể để không gian của bạn thú vị hơn, ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Khi cứ phải đến đúng một nơi để làm việc mỗi ngày thì khá nhàm chán. Bạn nên sắp xếp lại các vật dụng của mình vào buổi chiều thứ Sáu, như thế thì bạn sẽ có động lực và hứng khởi để làm việc vào sáng thứ Hai. Hãy tạo thêm cảm giác mới cho tối Chủ nhật thay vì những cảm giác sợ hãi chán ngán mọi khi.

5. Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân

Có điều gì đó bạn đã làm rất nhiều lần trong công việc, một điều gì đó bạn có thể làm tốt hơn theo một cách khác? Hãy tạo ra một bước nhảy mới và xem bạn có thể thay đổi thói quen làm việc để tiết kiệm thời gian hơn hay không. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty, sếp sẽ nhận thấy được ý tưởng và nỗ lực thay đổi này của bạn. Bạn sẽ được ghi nhận và đôi khi có khả năng nhận được tiền thưởng khi công ty đến kỳ đánh giá. Thêm vào đó, hãy để đầu óc mình tự do sáng tạo trong lúc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, nó chính là chìa khóa để tận hưởng công việc.

Đây chỉ là vài điều bạn có thể làm để “nêm” thêm gia vị cho công việc hàng ngày của mình. Bạn đã từng thử các lời khuyên này chưa? Nếu có thêm bất kỳ gợi ý nào thú vị, hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

(Nguồn ảnh: internet)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng