Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo hay quản lý hiệu suất công việc dành cho nhà quản lý

0

Cập nhật vào 08/01

Để công ty, doanh nghiệp của bạn có thể phát triển lớn mạnh thì cần có đội ngũ nhân viên chăm chỉ có hiệu suất làm việc cao. Những nhân viên làm việc mất tập trung và kém hiệu quả sẽ góp phần làm trì trệ, tiến độ công việc của công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là cách quản lý hiệu suất công việc của nhân viên yếu kém dành cho nhà quản lý.

Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên

Chẳng ai muốn mình làm việc kém hiệu quả để bị lãnh đạo khiển trách cả, mỗi sự việc đều có nguyên nhân dẫn đến. Là người lãnh đạo bạn phải biết cách tìm hiểu vì sao nhân viên lại có hiệu suất công việc yếu kém như thế.

Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên

Việc bị đánh giá thấp, công việc được giao phó không phù hợp hay quá tải có thể là nguyên do dẫn đến tình trạng làm việc thiếu hiệu quả. Hiểu được thực trạng này bạn sẽ sẽ dàng tìm ra các phương án để khắc phục sự cố để nhân viên phát triển hơn, đóng góp vào sự lớn mạnh của công ty, doanh nghiệp.

Lắng nghe những quan điểm của nhân viên về công việc

Người quản lý nên thường xuyên tâm sự, trò chuyện cùng nhân viên của mình để có thể lắng nghe những quan điểm từ họ. Từ đây bạn cũng có thể biết được lý do của thái độ làm việc thiếu tích cực của nhân viên vào thời điểm này. Biết được những điều không hài lòng và mong muốn của họ đối với công việc đang đảm nhận.

Giúp nhân viên đặt ra mục tiêu cho hiệu suất công việc

Trước tiên bạn phải giúp nhân viên đặt ra các mục tiêu rõ ràng, cụ thể về hiệu suất công việc mà họ phải đạt được trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên cũng cần phải biết được họ mong muốn cải thiện như thế nào, muốn gặt hái những gì và cần phải bổ sung thêm những kỹ năng gì.

Hãy cùng nhân viên thực hiện một cam kết cụ thể để họ có thêm động lực cho bản thân làm việc chăm chỉ hơn và phấn đấu thể hiện tốt hơn.

Quan sát nhân viên thực hiện mục tiêu đã đề ra

Là một nhà quả lý giỏi, sau khi giúp nhân viên đề ra mục tiêu, bạn phải định hướng đồng thời quan sát họ thực hiện điều đó. Bạn phải luôn kiểm soát được tiến độ việc thực hiện mục tiêu của nhân viên. Việc sát sao như thế cũng là cách tạo áp lực vừa đủ để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Hãy khiến cho đội ngũ nhân viên của bạn trở thành những người làm việc có trách nhiệm. Bạn cũng nên quan tâm đến công việc của nhân viên để có thể gắn kết tình cảm giữ sếp với nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên để cùng nhau đưa công ty, doanh nghiệp phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Những cách hóa giải vận xui trong kinh doanh

Có sự khen thưởng, khích lệ kịp thời dành cho những tiến bộ

Hãy kịp thời khích lệ động viên những nhân viên có sự thay đổi về hiệu suất công việc theo hướng tích cực bằng những phần thưởng xứng đáng. Nhờ đó mà họ biết được giá trị cả bản thân cũng như công việc đang đảm nhận để cố gắng hơn nữa trong thời gian sau này.

Có sự khen thưởng, khích lệ kịp thời dành cho những tiến bộ

Ngoài một số nguyên nhân chủ quan thì không gian làm việc gò bó, không có nhiều đổi mới cũng tác động không nhỏ đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Nhà quản lý nên có những thay đổi, trong đó có những không gian làm việc chung như phòng họp.

Hãy tham khảo các mẫu thiết kế phòng họp mới, hiện đại nhất để áp dụng cho công ty, doanh nghiệp mình. Mẫu thiết kế phòng họp phải thực sự phù hợp với không gian, tính chất, lĩnh vực mà công ty, doanh nghiệp đang thực hiện. Tốt nhất bạn nên thuê một công ty thiết kế uy tín để họ có thể giúp đỡ bạn có được mẫu thiết kế phòng họp ưng ý.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhdoanhgioi.net

Share.

Comments are closed.