Câu chuyện kinh doanh – cuộc chiến không có hồi kết

0

Thương trường chính là một trận chiến không bao giờ có hồi kết. Để trở thành người mạnh nhất, doanh nghiệp phải không ngừng nỗ lực và chuyển mình để phù hợp với thời cuộc.

Bạn đừng bao giờ cảm thấy hài lòng với sự thành công hiện tại của công ty mình, bởi trên thương trường mọi chuyện đều có thể xảy ra, bạn nỗ lực thì đối thủ của bạn cũng không ngừng vận động. Bạn cố gắng vượt qua các đối thủ hiện có để giành thị trường, thì chẳng bao lâu sau sẽ có những địch thủ mới lên cũng sẽ tìm mọi cách để “qua mặt” bạn. Cách tốt nhất là phải luôn bền bỉ, lúc nào cũng phải có ý chí quyết tâm giành chiến thắng.

Kinh doanh nhỏ lẻ cũng như kinh doanh lớn, cần phải có chiến lược cụ thể nếu muốn hiệu quả mang về được tốt hơn.

Bạn cần phải biết khách hàng của mình là ai. Xác định được khách hàng và hành vi mua sắm của họ được coi là chiến lược quan trọng nhất trong những chiến lược giúp tạo nên thành công trong lĩnh vực bán lẻ.

Điều bạn cần làm là mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm chất lượng tương xứng với mức giá mà họ phải bỏ ra để mua sản phẩm của cửa hàng bạn. Hãy thu hút khách hàng bằng chất lượng chứ đừng bao giờ cố gắng bán cứng, gò ép, dùng áp lực mạnh để thuyết phục người mua mua một món hàng nào đó hoặc tất cả mọi thứ có trong cửa hàng của mình.

Có quá nhiều sự lựa chọn chưa hẳn đã là điều mà khách hàng mong muốn. Thay vào đó, họ chỉ muốn tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất mà thôi. Điều đó có nghĩa là bạn nên sắp xếp, trình bày cửa hàng một cách khoa học với các mặt hàng chất lượng để khách hàng có thể nhìn thấy rõ ràng lợi thế hơn của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Có rất nhiều cửa hàng mà khi khách bước vào nhưng không nhận được lời chào hỏi từ người bán. Một số khác thì lại hỏi quá nhiều khiến cho khách hàng cảm thấy phiền phức và khó chịu. Cuốn hút khách hàng, để họ cảm thấy thoải mái nhất khi bước chân vào cửa hàng của bạn bằng cách thể hiện sự quan tâm thông qua những cuộc trò chuyện ngắn để giúp đỡ và mang đến cho họ sự thuận tiện tối đa khi đến mua sắm tại cửa hàng của bạn.

>>>Xem thêm…: Mặt hàng gì có thể kinh doanh online ít vốn?

Điều cuối cùng cần làm trước khi khách hàng hoàn tất mua bán là một lời cảm ơn vì đã mua hàng của bạn. Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu bạn cảm ơn khách hàng bằng thái độ thân thiện và mời họ quay trở lại trong những lần phát sinh nhu cầu sau. Điều đó sẽ khiến họ ấn tượng và ghi nhớ mãi.

Bên cạnh đó, bạn cần phải trải nghiệm thực sự để đem lại cho mình những kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn đừng cố gắng bắt đầu thật nhanh và thật lớn. Hãy thử nghiệm với những thứ nhỏ lẻ trước. Sẽ rất dễ mắc phải sai lầm nếu ta cứ cố gắng mở rộng thị trường trong khi những thị trường truyền thống còn chưa được khai thác hết tiềm năng của nó.

Trên thực tế đã có rất nhiều những doanh nhân thành đạt bởi có sự  chiến lược kinh doanh đúng đắn cũng như kinh nghiệm kinh doanh dày dạn.

Để có được thành công như ngày hôm nay của Coca Cola nhiều chuyên gia phân tích đánh giá rằng đó là nhờ Coca Cola đã thực hiện đúng chiến lược trên. Ngay từ khi mới thành lập, mục tiêu của Coca Cola là chiếm lĩnh những thị trường lớn nhất chứ không dàn trải thị trường của mình trên toàn thế giới.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng